Thảo luận Chia Sẽ Kinh Nghiệm Tự Trộn Cám Chăn Nuôi

  • Thread starter gathavuon
  • Ngày gửi
Sau 3 năm học hỏi tự chế thức ăn nuôi gà heo,hôm nay cùng ace bàn lại những gì thiếu sót mong mọi người giúp đở.
Gà ta lai 1-2 ngày:
Cám bắp trộn ẩm
Từ ngày 3-35:
10 cám gạo loại tốt,59 bắp,35 đậm đặc có protêin 38 hoặc hơn,5 bột trùn quế,0,4 premix,0,4 lysin,0,2 methionien.
Từ 36-70:
15-54-25-5-0,4-0,4-0,2
Từ 71- xuất bán
15-64-10-10-0,4-0,4-0,2
Kết hợp kháng sinh và vacxin định kỳ theo lịch.Nếu có tritophan của Nova bổ sung càng tốt.
Cám gạo và bắp được ủ với men vi sinh hoạt tính trước sau khi chín mới trộn phần còn lại thành cám ăn hoàn chỉnh.
Với tổng thời gian xuất bán hết nhanh nhất 105 ngày với điều kiện thời tiết tốt,ko dịch bệnh.Trọng lượng t/b 1,6kg.
Đối với heo thịt f2:là giống lai móng cái+siêu nạc1=f1
Lấy f1+siêu nạc2= f2.
Heo 8-20 kg:
Sử dụng cám công nghiệp
Heo 21-50 kg:
10 Cám gạo loại tốt,59 bắp,25 đậm đặc có prôtein 45 trở lên,5 bột trùn quế,0,4premix,0,4lysin,0,2methionien.
Heo 51-xuất:
20-59-10-10-0,4-0,4-0,2
Phối trộn thành phẩm như gà.Với thời gian 120 ngày đạt t/b 80kg lái heo mua nói thịt ok.
Tiêu tốn thức ăn:
Gà:3kg/1kg thịt gà khá đạt tiêu chẩn.
Heo:do mình chú trọng nuôi gà nên tính ko kỹ khoản 2,7kg cho 1kg thịt.
Với những gì mình có cùng mong sự chia sẽ của ace.
Rất mong đóng góp để cùng đở vất vả,lo lắng và thành công hơn.
Các ace đọc được bài này nếu có gì chia sẽ dùm nha.
 


mấy thành phần lysine, methionine, premix.. bạn mua ở đâu vậy?
mình cũng trộn như bạn nhưng nguyên liệu gồm: bắp, cám gạo, gạo nở,TACN (10%), rau muống, cá vụn (xương cá và đầu cá), quyết heo (5%), khoáng, men tiêu hóa.
gà ta xuất bán tổng chuồng 3th 20 ngày trung bình 1,6kg/con.
tiêu tốn thức ăn 4 triệu cho 100 con.
cá vụn, gạo, quyết heo mình nấu lên, còn bắp cho ăn nguyên hạt, còn cám gạo cũng cho ăn sống.
có gì mình sẽ phân tích chi tiết hơn.
Chào bạn, cty mình có bán lẻ Lysine của hãng Ajinomoto giá hiện tại là 40.000đ/kg, L_Methionine giá bán lẻ 130.000đ/kg bao vận chuyển cho bạn. Cần thì bạn liên hệ 0972.682.505 mình tên Đạt cty ở TpHCM. Vì nhập khẩu trực tiếp nên luôn có giá tốt nhe!
 


Sau 3 năm học hỏi tự chế thức ăn nuôi gà heo,hôm nay cùng ace bàn lại những gì thiếu sót mong mọi người giúp đở.
Gà ta lai 1-2 ngày:
Cám bắp trộn ẩm
Từ ngày 3-35:
10 cám gạo loại tốt,59 bắp,35 đậm đặc có protêin 38 hoặc hơn,5 bột trùn quế,0,4 premix,0,4 lysin,0,2 methionien.
Từ 36-70:
15-54-25-5-0,4-0,4-0,2
Từ 71- xuất bán
15-64-10-10-0,4-0,4-0,2
Kết hợp kháng sinh và vacxin định kỳ theo lịch.Nếu có tritophan của Nova bổ sung càng tốt.
Cám gạo và bắp được ủ với men vi sinh hoạt tính trước sau khi chín mới trộn phần còn lại thành cám ăn hoàn chỉnh.
Với tổng thời gian xuất bán hết nhanh nhất 105 ngày với điều kiện thời tiết tốt,ko dịch bệnh.Trọng lượng t/b 1,6kg.
Đối với heo thịt f2:là giống lai móng cái+siêu nạc1=f1
Lấy f1+siêu nạc2= f2.
Heo 8-20 kg:
Sử dụng cám công nghiệp
Heo 21-50 kg:
10 Cám gạo loại tốt,59 bắp,25 đậm đặc có prôtein 45 trở lên,5 bột trùn quế,0,4premix,0,4lysin,0,2methionien.
Heo 51-xuất:
20-59-10-10-0,4-0,4-0,2
Phối trộn thành phẩm như gà.Với thời gian 120 ngày đạt t/b 80kg lái heo mua nói thịt ok.
Tiêu tốn thức ăn:
Gà:3kg/1kg thịt gà khá đạt tiêu chẩn.
Heo:do mình chú trọng nuôi gà nên tính ko kỹ khoản 2,7kg cho 1kg thịt.
Với những gì mình có cùng mong sự chia sẽ của ace.
Rất mong đóng góp để cùng đở vất vả,lo lắng và thành công hơn.
Các ace đọc được bài này nếu có gì chia sẽ dùm nha.
cho e hỏi, trộn ẩm là chộn sao ạ, và Cám gạo và bắp được ủ với men vi sinh hoạt tính trước sau khi chín mới trộn phần còn lại thành cám ăn hoàn chỉnh.e k hỉu chổ này, a co thể chỉ thêm cho e dc k ạ
 
theo mình thì giai đoạn 3- 35 là ok, nhưng giai đoạn 36- 70 thì đạm hơi thấp đó chỉ mới hơn 17% thôi. Bạn nên nâng đậm đặc lên 30 thì sẽ đạt 19% là đảm bảo nhu cầu cho gà lai bạn à. Còn cám bắp trộn ẩm thì mình góp ý là bạn trộn cả cám gạo càng tốt vì trong bản thân hạt bắp, lúa đã có men phân giải tinh bột thành đường và rượu nên vừa giúp giảm giai đoạn chuyển hóa thức ăn trong hệ tiêu hóa vật nuôi và pH thấp giúp tiêu hóa tốt hơn. Cách ngâm thì có thể ngâm1 bột 2 nước để 24 g là ok.
theo mình không cần ủ men vi sinh cũng được nếu ta chỉ ngâm bắp và cám gạo hoặc gạo. Nếu cho heo ăn thì bạn chỉ cần ngâm 1 bột 3 nước sau 4- 6 giờcám sẽ nổi lên và có mùi thơm. Lúc này trộn với đậm đặc hoặc thức ăn giàu đạm rồi cho gia súc ăn là ok.
Bạn à! nới chung trong chăn nuôi ta đừng nên dùng gạo để thay bắp vì lý do đạm trong gạo thấp hơn trong bắp (gao khoảng 7%, bắp 8,5%) trong khi đó giá bắp thường rẻ hơn gạo ( bắp 5.600 đ/ kg; gạo 9.500đ/kg). Còn ủ thức ăn lên men thì không càn dùng men vi sinh đâu, nhiều năm nay nình đã làm và hướng dẫn cho người chăn nuôi heo ngâm men lỏng mà không cần men kết quả rất tốt. Cách làm khá đơn giản: chỉ cần trộn tỷ lệ 1 kg ngũ cốc ( hôn hợp cám bắp, cám gạo) với 3 lít nước sạch, đậy nắp kỹ, sau 4- 6 giờ đem trộn với cám đậm đặc cho ăn là xong
 
Last edited by a moderator:
mấy thành phần lysine, methionine, premix.. bạn mua ở đâu vậy?
mình cũng trộn như bạn nhưng nguyên liệu gồm: bắp, cám gạo, gạo nở,TACN (10%), rau muống, cá vụn (xương cá và đầu cá), quyết heo (5%), khoáng, men tiêu hóa.
gà ta xuất bán tổng chuồng 3th 20 ngày trung bình 1,6kg/con.
tiêu tốn thức ăn 4 triệu cho 100 con.
cá vụn, gạo, quyết heo mình nấu lên, còn bắp cho ăn nguyên hạt, còn cám gạo cũng cho ăn sống.
có gì mình sẽ phân tích chi tiết hơn.
Cho mình hỏi quyết heo là cái gì và làm như thế nào để sử dụng được
Chào mọi người !
Hiện nay tôi có bán lẻ các loại axit amin lysine (60k) methionine (140k)bột đá(canxi)(3k)premix vitamin +khoang (120k) và một số chất khác cho những người tự nghiên cứu phối trộn



Ðảm bảo trong 1kg




VITAMIN A


6.000.000 UI


CHOLINE 60%


60.000 mg

VITAMIN D


600.000 UI


Zn


40.000 mg

VITAMIN E


7.500 mg


Fe


50.000 mg

VITAMIN C


mg


Cu


20.000 mg

VITAMIN K


250 mg


Mn


15.000 mg

VITAMIN B1


640 mg


Co


336 mg

VITAMIN B2


1.200 mg


I


295 mg

VITAMIN B6


890 mg


Se


280 mg

VITAMIN B12


16 mg


Folic Acid


198 mg

NIACINE


4.875 mg


Biotin


24 mg

PANTHOTENIC ACID


2.850 mg


Chất mang


Vừa đủ
2:bán premix khoáng vitamin +lysine methionine+một số chất cần thiết do tôi tự tổng hợp (80k/kg)+công thức cám gà ,heo theo 2 loại :cám đậm đặc hoặc cám hỗn hợp dành cho những người sử dụng bình quân >100kg cám /ngày
Tôi nói vấn đề % đạm cho các bạn rõ :
quyết heo (bột huyết )sấy khô thì mới có được 80% đạm ;
1 kg bột cá khô =5kg cá tươi =65% đạm (với điều kiện sấy tiêu chuẩn )
methionine k có giá cao như vậy
men ủ vi sinh :bạn có thể dùng 7gam +2lit nước +100ml rỉ mật (mật mía) ngâm trong 24h sau đó thì dùng để ngâm 20kg cám =>dùng 1kg men =3taans cám
ai có nhu cầu thì liên hệ :01266755811 (hậu),hoặc gặp trực tiếp tại 298 quang trung p.bình định tx.an nhơn tỉnh bình định
Cho mình hỏi tiếp là quyết heo có lên men được không?vì chỗ mình không tiện để sấy.và làm thì làm như thế nào?
 
Ủ thì hơi mất công ủ gối đầu nhỉ, vì nếu nuôi khoảng 1000con gà giai đoạn trên 2 tháng thì 100kg thức ăn chỉ được 1 ngày đến 1 ngày rưỡi là sạch sẽ. Mà cho mình hỏi là bạn ủ men thì nó sẽ vón cục lại à ? Vì như vậy gà nó mới mổ được. Mình chỉ nấu chín gạo lức làm chất kết dính rồi trộn mấy cái thứ nhuyễn nhuyễn vô ( ko dùng bắp vì ko có) thế gà nó mới mổ được.

bạn nên mua enzyme tiêu hóa trộn vào giúp giảm giá thành thức ăn do có thể giảm đạm trong công thức, nó giúp tiêu hóa được chất xơ.....liên hệ 0932 809 465 sẽ tư vấn kỹ hơn
 
Cho mình hỏi quyết heo là cái gì và làm như thế nào để sử dụng được

Cho mình hỏi tiếp là quyết heo có lên men được không?vì chỗ mình không tiện để sấy.và làm thì làm như thế nào?
theo mình thì giai đoạn 3- 35 là ok, nhưng giai đoạn 36- 70 thì đạm hơi thấp đó chỉ mới hơn 17% thôi. Bạn nên nâng đậm đặc lên 30 thì sẽ đạt 19% là đảm bảo nhu cầu cho gà lai bạn à. Còn cám bắp trộn ẩm thì mình góp ý là bạn trộn cả cám gạo càng tốt vì trong bản thân hạt bắp, lúa đã có men phân giải tinh bột thành đường và rượu nên vừa giúp giảm giai đoạn chuyển hóa thức ăn trong hệ tiêu hóa vật nuôi và pH thấp giúp tiêu hóa tốt hơn. Cách ngâm thì có thể ngâm1 bột 2 nước để 24 g là ok.
theo mình không cần ủ men vi sinh cũng được nếu ta chỉ ngâm bắp và cám gạo hoặc gạo. Nếu cho heo ăn thì bạn chỉ cần ngâm 1 bột 3 nước sau 4- 6 giờcám sẽ nổi lên và có mùi thơm. Lúc này trộn với đậm đặc hoặc thức ăn giàu đạm rồi cho gia súc ăn là ok.
Bạn à! nới chung trong chăn nuôi ta đừng nên dùng gạo để thay bắp vì lý do đạm trong gạo thấp hơn trong bắp (gao khoảng 7%, bắp 8,5%) trong khi đó giá bắp thường rẻ hơn gạo ( bắp 5.600 đ/ kg; gạo 9.500đ/kg). Còn ủ thức ăn lên men thì không càn dùng men vi sinh đâu, nhiều năm nay nình đã làm và hướng dẫn cho người chăn nuôi heo ngâm men lỏng mà không cần men kết quả rất tốt. Cách làm khá đơn giản: chỉ cần trộn tỷ lệ 1 kg ngũ cốc ( hôn hợp cám bắp, cám gạo) với 3 lít nước sạch, đậy nắp kỹ, sau 4- 6 giờ đem trộn với cám đậm đặc cho ăn là xong
gà mới nở cho ăn cái j là tốt nhất ạ, nếu chộn ẩm z gà ăn có bị dau bụng k, e nghe tiệm thú y nói chỉ cho ăn khô, k nên ước gà sẽ bị tiêu chảy
 
gà < 30 ngày tuổi bạn nên cho ăn cám công nghiệp. Trộn ẩm lẫn thức ăn giàu tinh bột với giàu đạm thì thức ăn sẽ hỏng do vi khuẩn phân hủy đạm sẽ làm hỏng thức ăn đẫn đến tiêu chảy. Bạn chỉ được trộn ẩm thức ăn ngũ cốc ( bắp, cám gạo, gạo) còn các nguyên liệu khác để khô trọn vào trước khi cho ăn trong buổi.
 

Mấy anh có thể giúp em công thức trộn thức ăn cho gà ta đẻ không.ở we em thấy họ trộn 1đđ + 4bắp cho gà thịt nhờ mấy anh tư vấn giùm em.cám ơn
 
Cho e hỏi ngu câu nữa là đậm đặc là j zay các bác. Mua ở đâu và làm sao để người ta pít mà bán
 
thức ăn đậm đặc là thực ăn công nghiệp dạng bột có hàm lượng đạm, khoáng vitamin cao, dùng để phối trộn vào các nguyên liệu thức ăn giàu tinh bột khác thành hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp theo từng đối tượng vật nuôi bạn ạ. HIện trên thị trường cám đậm dặc có chất lượng tốt nhất là của thương hiệu CON HEO VÀNG đó.
các bạn ạ! cho mình góp tí nhé!
tháy các bạn thảo luận có nổi lên mấy vấn đề:
- ủ men thì hiệu quả hấp thu tốt nhưng tôn tiền mua men
- Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu như nhau
- có ủ được với thức ăn đậm đặc ( giàu đạm động vật không)
Vậy theo mình thì có giải đáp 3 ý trên như sau:
- Bạn có thể ủ mà không cần men vì sinh. Vì trong gạt ngũ cốc đã có sẵn men phân giải tinh bột thành đường và rượu rồi ( vì các bạn biết là hạt giống khi ta ủ nảy mầm thì nó tự chuyển hóa tinh bột và đạm trong hạt giống thành dinh dưỡng để nuôi mầm trong nhưng ngày chưa đâm rễ và ra lá đó). Cách làm này rất đơn giản. bạn chỉ cần lây ngũ cốc ngâm nước lạnh theo tỷ lệ 1 ngũ cốc 3 nước , đậy kỹ sau 4- 6 giờ là lên men
Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu tinh bột như nhau nhưng hiệu quả tiêu hóa thì khác nhau: nấu chín thì mất vitamin không chịu nhiệt, pH không thay đổi. ủ men thì vitamin chịu nhiêt còn nguyên, pH giảm thấp nên kích thích tiêu hóa tốt hơn
- ủ men thì không được ủ thức ăn giàu đạm động vật vì trong môi trường có sẵn vi khuẫn lên men thối nên khi ủ thì vi khuẩn này sẽ làm hỏng thức ăn
 
thức ăn đậm đặc là thực ăn công nghiệp dạng bột có hàm lượng đạm, khoáng vitamin cao, dùng để phối trộn vào các nguyên liệu thức ăn giàu tinh bột khác thành hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp theo từng đối tượng vật nuôi bạn ạ. HIện trên thị trường cám đậm dặc có chất lượng tốt nhất là của thương hiệu CON HEO VÀNG đó.
các bạn ạ! cho mình góp tí nhé!
tháy các bạn thảo luận có nổi lên mấy vấn đề:
- ủ men thì hiệu quả hấp thu tốt nhưng tôn tiền mua men
- Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu như nhau
- có ủ được với thức ăn đậm đặc ( giàu đạm động vật không)
Vậy theo mình thì có giải đáp 3 ý trên như sau:
- Bạn có thể ủ mà không cần men vì sinh. Vì trong gạt ngũ cốc đã có sẵn men phân giải tinh bột thành đường và rượu rồi ( vì các bạn biết là hạt giống khi ta ủ nảy mầm thì nó tự chuyển hóa tinh bột và đạm trong hạt giống thành dinh dưỡng để nuôi mầm trong nhưng ngày chưa đâm rễ và ra lá đó). Cách làm này rất đơn giản. bạn chỉ cần lây ngũ cốc ngâm nước lạnh theo tỷ lệ 1 ngũ cốc 3 nước , đậy kỹ sau 4- 6 giờ là lên men
Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu tinh bột như nhau nhưng hiệu quả tiêu hóa thì khác nhau: nấu chín thì mất vitamin không chịu nhiệt, pH không thay đổi. ủ men thì vitamin chịu nhiêt còn nguyên, pH giảm thấp nên kích thích tiêu hóa tốt hơn
- ủ men thì không được ủ thức ăn giàu đạm động vật vì trong môi trường có sẵn vi khuẫn lên men thối nên khi ủ thì vi khuẩn này sẽ làm hỏng thức ăn
Cảm ơn anh đã trả lời.
 
thức ăn đậm đặc là thực ăn công nghiệp dạng bột có hàm lượng đạm, khoáng vitamin cao, dùng để phối trộn vào các nguyên liệu thức ăn giàu tinh bột khác thành hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp theo từng đối tượng vật nuôi bạn ạ. HIện trên thị trường cám đậm dặc có chất lượng tốt nhất là của thương hiệu CON HEO VÀNG đó.
các bạn ạ! cho mình góp tí nhé!
tháy các bạn thảo luận có nổi lên mấy vấn đề:
- ủ men thì hiệu quả hấp thu tốt nhưng tôn tiền mua men
- Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu như nhau
- có ủ được với thức ăn đậm đặc ( giàu đạm động vật không)
Vậy theo mình thì có giải đáp 3 ý trên như sau:
- Bạn có thể ủ mà không cần men vì sinh. Vì trong gạt ngũ cốc đã có sẵn men phân giải tinh bột thành đường và rượu rồi ( vì các bạn biết là hạt giống khi ta ủ nảy mầm thì nó tự chuyển hóa tinh bột và đạm trong hạt giống thành dinh dưỡng để nuôi mầm trong nhưng ngày chưa đâm rễ và ra lá đó). Cách làm này rất đơn giản. bạn chỉ cần lây ngũ cốc ngâm nước lạnh theo tỷ lệ 1 ngũ cốc 3 nước , đậy kỹ sau 4- 6 giờ là lên men
Nấu chín và ủ thì hiệu quả hấp thu tinh bột như nhau nhưng hiệu quả tiêu hóa thì khác nhau: nấu chín thì mất vitamin không chịu nhiệt, pH không thay đổi. ủ men thì vitamin chịu nhiêt còn nguyên, pH giảm thấp nên kích thích tiêu hóa tốt hơn
- ủ men thì không được ủ thức ăn giàu đạm động vật vì trong môi trường có sẵn vi khuẫn lên men thối nên khi ủ thì vi khuẩn này sẽ làm hỏng thức ăn
Bác Lưu kim tịnh ơi em đã làm như vậy nhưng không thấy có hiện tượng gì thay đổi cả bác có thể cho biết là như thế nào thì là đã lên men không?
 
Khi lên men thì bạn sẽ thấy cám toàn bộ cám nổi lên, có mùi thơm và hơi chua. Heo ăn xong sẽ ngũ rất nhiều và da ửng hồng.
khi ngâm bạn lưu ý làm theo những hưóng dẫn sau:
- chỉ ngâm ngũ cốc( cám bắp, cám gạo, gạo) không được ngâm sắn, bột các, thức ăn đậm đặc ( khi cho ăn mới được trộn vào).
- Mùa nắng ngâm theo tỷ lệ 1 kg ngũ cốc 3 lít nước sạch, mùa mưa 1kg ngũ cốc 2,5 lít nước sạch.
- Khi ngâm nhớ đậy nắp kỹ. sau 6-8 giờ là cám đã lên men, lúc này trộn với đậm đặc SH9999 cho lợn ăn.
NHỚ trước khi trộn đậm đặc bạn hãy múc lại khoảng 1/4 để ngâm cám mới cho nhanh lên men hơn nhé
Khi lên men thì bạn sẽ thấy cám toàn bộ cám nổi lên, có mùi thơm và hơi chua. Heo ăn xong sẽ ngũ rất nhiều và da ửng hồng.
khi ngâm bạn lưu ý làm theo những hưóng dẫn sau:
- chỉ ngâm ngũ cốc( cám bắp, cám gạo, gạo) không được ngâm sắn, bột các, thức ăn đậm đặc ( khi cho ăn mới được trộn vào).
- Mùa nắng ngâm theo tỷ lệ 1 kg ngũ cốc 3 lít nước sạch, mùa mưa 1kg ngũ cốc 2,5 lít nước sạch.
- Khi ngâm nhớ đậy nắp kỹ. sau 6-8 giờ là cám đã lên men, lúc này trộn với đậm đặc SH9999 cho lợn ăn.
NHỚ trước khi trộn đậm đặc bạn hãy múc lại khoảng 1/4 để ngâm cám mới cho nhanh lên men hơn nhé[/QUOT
Nếu cần bạn có thể gõ vào google PƯƠNG PHÁP NHÂM MEN LỎNG sẽ có hương dẫn cụ thể đấy
 
Khi lên men thì bạn sẽ thấy cám toàn bộ cám nổi lên, có mùi thơm và hơi chua. Heo ăn xong sẽ ngũ rất nhiều và da ửng hồng.
khi ngâm bạn lưu ý làm theo những hưóng dẫn sau:
- chỉ ngâm ngũ cốc( cám bắp, cám gạo, gạo) không được ngâm sắn, bột các, thức ăn đậm đặc ( khi cho ăn mới được trộn vào).
- Mùa nắng ngâm theo tỷ lệ 1 kg ngũ cốc 3 lít nước sạch, mùa mưa 1kg ngũ cốc 2,5 lít nước sạch.
- Khi ngâm nhớ đậy nắp kỹ. sau 6-8 giờ là cám đã lên men, lúc này trộn với đậm đặc SH9999 cho lợn ăn.
NHỚ trước khi trộn đậm đặc bạn hãy múc lại khoảng 1/4 để ngâm cám mới cho nhanh lên men hơn nhé
Mình lên men nhưng lên được 2/3 thì lại chìm hết xuống và có mùi chua.không biết là như thế nào hả bạn?
 
Sau 3 năm học hỏi tự chế thức ăn nuôi gà heo,hôm nay cùng ace bàn lại những gì thiếu sót mong mọi người giúp đở.
Gà ta lai 1-2 ngày:
Cám bắp trộn ẩm
Từ ngày 3-35:
10 cám gạo loại tốt,59 bắp,35 đậm đặc có protêin 38 hoặc hơn,5 bột trùn quế,0,4 premix,0,4 lysin,0,2 methionien.
Từ 36-70:
15-54-25-5-0,4-0,4-0,2
Từ 71- xuất bán
15-64-10-10-0,4-0,4-0,2
Kết hợp kháng sinh và vacxin định kỳ theo lịch.Nếu có tritophan của Nova bổ sung càng tốt.
Cám gạo và bắp được ủ với men vi sinh hoạt tính trước sau khi chín mới trộn phần còn lại thành cám ăn hoàn chỉnh.
Với tổng thời gian xuất bán hết nhanh nhất 105 ngày với điều kiện thời tiết tốt,ko dịch bệnh.Trọng lượng t/b 1,6kg.
Đối với heo thịt f2:là giống lai móng cái+siêu nạc1=f1
Lấy f1+siêu nạc2= f2.
Heo 8-20 kg:
Sử dụng cám công nghiệp
Heo 21-50 kg:
10 Cám gạo loại tốt,59 bắp,25 đậm đặc có prôtein 45 trở lên,5 bột trùn quế,0,4premix,0,4lysin,0,2methionien.
Heo 51-xuất:
20-59-10-10-0,4-0,4-0,2
Phối trộn thành phẩm như gà.Với thời gian 120 ngày đạt t/b 80kg lái heo mua nói thịt ok.
Tiêu tốn thức ăn:
Gà:3kg/1kg thịt gà khá đạt tiêu chẩn.
Heo:do mình chú trọng nuôi gà nên tính ko kỹ khoản 2,7kg cho 1kg thịt.
Với những gì mình có cùng mong sự chia sẽ của ace.
Rất mong đóng góp để cùng đở vất vả,lo lắng và thành công hơn.
Các ace đọc được bài này nếu có gì chia sẽ dùm nha.
cho e hỏi vơi ạ. ,0,4premix,0,4lysin,0,2methionien là những chất j ạ, co thẻ cho e hình ảnh của lysin và methionien, e thấy trên mạng bán 1 bao 25kg dúng ko ah, e chưa thấy loại này có thể cho e bít thêm được k ah
 
vì bạn ngâm quá thời gian nên cám chìm lại xuống thôi. Như thế vật nuôi ăn cũng không sao nhưng chất lượng không tốt bằng lúc cấm còn nổi lên, vì lúc chìm là lúc tinh bột đã chuyển sang rượu nhiều hơn đường rồi. bạn nên ngâm 6- 8 giờ thồi( ban ngày) ban đem dài hơn. Nếu cần bạn cứ gọi mình 0979459529
 
vì bạn ngâm quá thời gian nên cám chìm lại xuống thôi. Như thế vật nuôi ăn cũng không sao nhưng chất lượng không tốt bằng lúc cấm còn nổi lên, vì lúc chìm là lúc tinh bột đã chuyển sang rượu nhiều hơn đường rồi. bạn nên ngâm 6- 8 giờ thồi( ban ngày) ban đem dài hơn. Nếu cần bạn cứ gọi mình 0979459529
cám ơn bạn.
 


Back
Top