Thảo luận Chia sẽ Kinh nghiệm xử lý trái Thanh long Lên màu đẹp

Hôm nay, sau khi cafe sáng cùng nhóm "chiến hữu trồng Thanh long " , ai cũng bảo tôi nên chia sẽ những kinh nghiệm về việc xử lý lên màu trái Thanh long khi chín, làm sao để trái có màu đỏ tươi, sáng bóng và nở căng đầu trái. Biết gì nói đó, vài lời chia sẽ với mọi người:

1/ Những sản phẩm Phổ thông:
Sản phẩm hỗ trợ lên màu trái Thanh long hiện nay dễ dàng tìm mua ở các đại lý , tôi từng xài qua thì thấy đa phần có thành Phần Kali cao từ 15-30% gồm các dạng Kali sữa, Kali gói bột hay Kali tương ớt. Gần đây có thêm Kali Fulvic .... xài cũng tạm được.

Ngoài ra, một số đại lý còn bán Kali trắng 99% ( K2SO4) hộp 500 gram( hàng thí nghiệm) xài cũng ok lắm nha, lên màu đẹp, trái nặng kg nữa. Còn sản phẩm Phân bón lá có NPK 7-5-44 , phun trái cũng có màu đỏ đẹp (tức nhiên là tùy công ty nào đóng gói rồi).
z1063950103852_074167ed77f7a846fb01a0b601984d87.jpg


2/Những sản phẩm nhập cao cấp:

Một số đại lý có bán hàng nhập Châu Âu từ Đức, Tây Bang Nha, Bỉ, Hà Lan, ....các loại phân bón nước chai 100ml đến 500 ml có thành phần chính là Kali, còn lại đủ thứ trên đời bên trong không kể hết, phun cũng rất là ok, trái không chỉ lên màu đẹp mà còn lớn thêm giai đoạn đỏ đều, nhiều bà con rất thích.

Còn hàng nhập châu Á có hàng Nhật, Thái Lan... nhưng chủ yếu là hàng Thái. Nổi tiếng hiện nay có Ferto gói 5g, hàng này về chất lượng thì khỏi bàn, phun nhiều giai đoạn, lúc nhỏ thì dãn trái, khắc phục trái bó, giai đoạn chạy da lươn và trái lên màu thì trái chín màu đỏ tươi, sáng trái, bóng trái , nặng trái lắm nha. Nhưng có điểm yếu, nếu phun nhiều sẽ bị xuống ngoe hay đỏ ngoe, nên xài em Ferto này thì hết sức thận trọng theo hướng dẫn nha.

Gần đây có thêm 2 sản phẩm của Thái là KING RED R9MUAY M9. Hai sản phẩm này có tác dụng gần như nhau, chỉ khác công ty sản xuất thôi. Thời điểm trái thanh long được 22 ngày là có thể bắt đầu phun kèm hàm lượng thấp, để Chặn Lam, nhất là khi thấy trái da xanh đậm hay có dấu hiệu Lam trái. Ưu điểm mà tôi thấy thích khi xài là Chặn được Lam trái, nếu Lam ít , vết Lam sẽ gom nhỏ lại, cái hay là không bị Nứt trái khi neo thêm1-2 ngày.
Khi chín trái lên màu đẹp, rất tươi, bung đầu trái nhìn rất thích. Từ hồi xài R9 và M9 đến giờ, vườn nhà rất ít khi có trái bị Lam, quên nói là phun nó không có bị xuống Ngoe nha, trong trường hợp thấy trái bị cấn lam, hay lam ngón thì cứ phun và neo đến lúc trái đỏ đều, đảm bảo là KHÔNG nứt trái, KHÔNG xuống ngoe . Kéo dài thêm vài ngày là bình thường. (anh,em nào không tin cứ mua về xài là hiểu tôi nói như tôi nói không, tự sẽ hiểu ha).

Vài thông tin chia sẽ bà con, có mấy công cụ trên khi làm thanh long, mọi người ngủ ngon , ít giật mình vì lo trái bị Lam hay không lên màu. Chúc anh,em thành công hơn với thanh long nhé.!
# len mau trai thanh long ruot do #
# tao mau trai thanh long #

z1063951150026_762be9b92b879c0ced48d8b0ef882287.jpg
z824183304715_67d217c57789c8d0dc2d21106098c47a.jpg
 

Last edited:

Bình luận

N
#3
mình ở bình thuận, sản phẩm: king red R9,muay M9 ở bình thuận có đại lý nào bán ko vậy bạn? nếu không thì sp trên mua ở đâu vậy bạn? cám ơn bạn trước
 
#4
Ah, sản phẩm này nhiều đại lý bán lắm đó anh. Những đại lý lớn ở Tầm Vu đều có bán nhé.
»
Hiện tại có thêm 2 bộ lớn trái Thái , khắc phục trái bị bó cực kì hiệu quả, trái lớn thì khỏi chê, tất nhiên khi trái chín thì đỏ đều và lên màu đẹp. Bộ Gapta với Super-K, và bộ Muay M6 với Super-K.
z968030415701_0617fd1ca5c8da6542df9224dd7878a3.jpg
 

File đính kèm

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Top