Chip củ sen nướng

  • Thread starter Senta123
  • Ngày gửi
S

Senta123

Guest
Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, bổ phế, cầm máu, tráng dương, an thần, là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Củ sen có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Sau đây, Sen Ta xin giới thiệu với đọc giả cách chế biến món ăn vặt vô cùng độc đáo: Chip củ sen nướng.
:6^::approve::6^:

Nguyên liệu:
- 200g củ sen thái lát mỏng
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng cà phê thì là
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- Một ít bột quế.

lotus-chips.jpg

Củ sen cắt lát mỏng. Ảnh: Sen Ta.​

Cách làm:
Bước 1: Làm lò nướng nóng đến khoảng 175 độ C.
Bước 2: Ngâm các lát củ sen trong nước lạnh khoảng 30 phút, vớt ra, làm khô.
Bước 3: Trộn các lát củ sen với dầu ô liu và dầu mè cho bao phủ các mặt lát củ sen. Lát sau trộn đều tất cả các thành phần còn lại vào củ sen.
Bước 4: Cho các lát củ sen vào lò nướng, nướng khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi lát củ sen có màu vàng nâu.
Bước 5: Lấy chip củ sen nướng ra để nguội và thưởng thức. Nếu ăn trong thời gian dài nên cho chip củ sen nướng vào lọ thủy tinh hoặc bao giấy để giữ kín duy trì độ giòn, thơm.

cumin-spiced-lotus-chip-recipe.jpg

Chip củ sen nướng. Ảnh: Sen Ta.​
 




Back
Top