Chó bị đái ra máu ?

dongtrieuxh

Lữ khách
#1
Chó bị đái ra máu ?
Chó bị đi đái ra máu, chó nhà bạn đã bị như thế bao giờ chưa? Chó bị đái ra máu là có thể do gặp một số những trường hợp mắc phải sau đây các bạn có thể tham khảo nhé.
Có thể đây là một chứng bệnh của chó không thường xuyên gặp lắm nhưng thường rất nguy hiểm đấy.
1. Nhiễm Leptospira (xoắn khuẩn)
Con vật có thể bị chết đột ngột - thân nhiệt thay đổi - hố mắt trũng - nôn mửa - vùng thắt lưng bị đau - hơi thở hôi - trên răng có bựa bám màu đỏ - lưỡi và miệng bị hoại tử - hoàng đản - mắt và mũi có dịch chảy ra - mũi và lợi chảy máu - con vật mệt mỏi - đái ra máu - thận viêm mãn tính.. Mổ khấm bệnh tích thấy - gan, thận xung huyết - tim, phổi, thận, ruột non xuất huyết
2. Sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo
Con vật đi tiểu khó, nước tiểu chỉ nhỏ giọt, lưng uốn cong, dáng đi cứng - sức khoẻ suy giảm - rùng mình - sốt - run - cơ thể yếu - con vật ở trạng thái mệt mỏi - huyết niệu - chết.
3. Viêm bàng quang
Con vật có biểu hiện cố gắng để đi tiểu - lượng nước tiểu thoát ra ít có thể làm cho con vật đau đớn khi đi tiểu - đôi khi con vật bị sốt - bỏ ăn - suy nhược - bề mặt bàng quang xù xì, rất nhạy cảm khi sờ vào - trong nước tiểu có máu - đem nước tiểu đi phân tích có cục máu đông hoặc mủ.
4. Viêm thận
Các dấu hiệu ban đầu có thể là âm ỉ nhưng cũng có thể xuất hiện đột ngột - con vật nôn từng cơn - khát nước - mệt lả - urê huyết (xuất hiện co giật) – con vật gầy còm dần - khi sờ vào vùng thắt lưng có dấu hiệu tránh né - ánh mắt lộ vẻ lo lắng - ỉa chảy từng đợt - yếu - ngủ trong trạng
N−íc tiÓu cã lÉn m¸u thái lơ mơ - có mùi nước tiểu - miệng và lưỡi bị thối loét -
răng đổi thành màu nâu - bị chàm da - xét nghiệm nước tiểu có Albumin, trụ niệu - trong những trường hợp cấp tính thấy trong nước tiểu có máu. Mổ khám kiểm tra bệnh tích thấy bề mặt thận xù xì
5. Bị tổn thương
Con vật bị gãy xương. Ví dụ như xương dương vật - hoặc gặp tai nạn có liên quan đến ống dẫn niệu (làm cho ống dẫn niệu bị tổn thương).
6. Nhiễm lê dạng trùng
Đây là bệnh ít gặp - gây chết ở chó con, hiếm khi gây chết ở chó lớn - kiểm tra thấy có ve Rhipicephalus - con vật khát nước - ỉa chảy - nôn mửa - ở phân và chất nôn ra có dịch mật (màu vàng) - táo bón - vàng da - vô niệu - nước dãi chảy ra có bọt như màu máu - suy hô hấp cấp - da, niêm mạc xuất huyết - phù - có dấu hiệu bồn chồn - sốt - có Hemoglobin trong nước tiểu - phiết kính thấy có Babesia caris - nước tiểu màu đỏ.
7. Bị rắn cắn
Dấu hiệu tuỳ thuộc vào loài rắn cắn - suy nhược - yếu cơ - cơ bị liệt, nhão - liệt tứ chi - đồng tử mắt giãn rộng - nôn mửa - chảy nước dãi - thở nhanh và thở khó - thân nhiệt lúc tăng, lúc giảm - trong phần lớn các trường hợp phản xạ với ánh sáng bị biến mất, vài trường hợp có phản xạ chậm, một số ít thì vẫn còn phản xạ - một số con có hiện tượng xanh tím và một số ít hơn nữa thì bị ỉa chảy - con vật có thể bị chết tuỳ thuộc vào từng loại rắn, lượng nọc độc và vị trí cắn. Ví dụ như nọc độc của rắn hổ mang đi vào lòng mạch thì con vật gần như chết ngay lập tức, còn nọc rắn đen khi đi vào mô mỡ hoặc mô liên kết có thể gây chết sau vài ngày - con vật có phản ứng điều trị với huyết thanh trị nọc rắn - một số ít trường hợp có máu trong nước tiểu. Ví dụ như khi bị rắn đen cắn.
8. Viêm tuyến tiền liệt
Bệnh có ở những con chó già - con vật suy nhược - lưng cong - có dấu hiệu đau đớn khi đi tiểu - nước tiểu chảy thành giọt có máu - đôi khi bị nôn - khi sờ qua trực tràng thấy tuyến tiền liệt bị sưng.
Nguôn st