Chọn gà lai giống như thế nào là tốt!

#1
Tình hình là thế này :minh muốn tìm mua gà lai giống để phát triển mà mình thì mới vào nghề mong các sư phụ chỉ dạy cách chọn gà giống mái và trống như thế nào để đảm bảo gà con tốt nhất!
Cám ơn các sư phụ trước nhé!
 

#2
Chào bạn!
Về vấn đề gà lai giống tốt thì hiện tại trên thị trường đã có rồi đó. Hiện nay người ta thường nuôi gà của Minh Dư và gà cuả Phùng Dầu Sơn đó bạn.
Về 2 loại này thì mình thấy gà bên Minh Dư thường là không đủ lông khi bán. còn gà Phùng Dầu Sơn thì tốt hơn giá cả lại mềm hơn. Khi mới mở trại tôi mua giá chỉ 14000 đồng/con đó. Đặc biệt gà này mầu lông đẹp, thịt thơm ngon, chân nhỏ, lái buôn rất thích.
Tuy nghiên, nếu ta không chủ động trong con giống thì rất khó bạn ahf. hãy tới những trại gà ta người ta bán gà thịt chất lượng ta chọn mua giá gà thịt nhưng về gầy lên giống sẽ tốt và nhanh hơn. còn mua gà con về để nuôi lên giống thì hơi lâu đó bạn. Như hồi trước mình mua 200 con mái và 20 con trống của một trang trại nuôi gà Phùng Dầu Sơn đó, giá chỉ 68000kg. về nuôi thêm 2 tháng nữa là gà đẻ, và trong quá trình nuôi ta tuyển thêm gà mái từ những đàn gà của ta từ đó ta sẽ có một đàn gà mái ưng ý và sẽ chủ động trong con giống. chỉ cần một tuần bạn được 400 trứng bạn đem ấp thì tỉ lệ nở cở 300 là ô kê rồi. vậy là cứ mỗi tuần bạn ấp và bắt về 300 con cứ như vậy số gà sẽ tăng lên rất nhanh.
Chúc bạn thành công.
 
#3
*Sư phụ nào có kinh nghiệm nuôi gà nòi,gà đá thì chỉ dum tiểu để về các đặc điểm của con giống tốt nhé!
Cảm ơn mọi người đã chia sẻ!8888