Chọn mua giống bò sữa

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Nhiều bạn đọc là nông dân ở các địa phương đã gửi thư, gọi điện thoại về tòa soạn xin tư vấn về cách chọn mua giống bò sữa tốt để chăn nuôi.


Chúng tôi đã liên hệ với Trung tâm Phát triển chăn nuôi gia súc lớn Hà Nội, đơn vị đã và đang thực hiện thành công Chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa theo vùng trên địa bàn Hà Nội để có những khuyến cáo thiết thực sau đây cho bà con và các địa phương tham khảo, áp dụng.

Theo Bác sỹ thú y Nguyễn Ngọc Sơn, PGĐ Trung tâm: Trong chăn nuôi bò sữa thì công tác chọn giống tốt là khâu quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu vì nó quyết định đến năng suất, chất lượng và hiệu quả. Hiện nay ngành chăn nuôi bò sữa ở nước ta đang phát triển nhiều nguồn giống như bò Hà Lan, bò Australia, bò Niu di lân…, trong đó giống bò lai Hà Lan chiếm phần lớn vì những ưu điểm vượt trội của chúng về tính thích nghi, khả năng cho sản lượng và chất lượng sữa cao, ổn định hơn các giống bò khác. Các giống bò lai được khuyến cáo chọn nuôi chủ yếu gồm có:(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo NNVN số 39 ra ngày 24/2/2011)

<em>Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: