Thì ra bạn coppi lại, vậy mà làm hoành tráng quá, tôi đến mất cả hồn vì cái rượu hồng đào của bạn. Anh bạn ơi, rượu Hồng Đào ở Quảng Nam chẳng liên quan gì đến rượu trái đào đó đâu nhé. Bây giờ còn đang bàn cãi về rượu Hồng Đào, nhưng mà tôi thì lại kết sự tích này do thầy tôi truyền lại( chỉ là ý kiến riêng tôi): Thửa đó có một quán rượu ven đường chủ quán là một ông lão , có cô con gái tên gọi Hồng Đào 18 đôi mươi vô cùng xinh đẹp. khách đền uống rượu ngày một đông, nhưng kg vì rượu quán của lão ngon mà vì cô gái Hồng Đào. Do đó mới có câu "...Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say", còn bạn thì có quyền kết lý do khác. Nhưng còn cách làm rượu đào bạn đưa là sai cơ bản: xử lý trái đào như vậy là nó bị hư, mà hư thì sẽ có nhiều độc tố có hại cho người uống. Còn rượu kg qua chưng cất chỉ ủ men rôi lọc lấy nước thì tôi chưa thấy có loại men nào của Việt nam có công nghệ như vậy, mà tôi chỉ biết tất cả các loại men được phép lưu hành hiện nay để ủ gạo tẻ đều phải qua chưng cất vất vả công phu thì mới cho ra những giọt rượu thơm ngon thuần khiết. Tôi có nghe nói trung quốc đem qua loại men rượu kg cần nấu , chỉ lọc bỏ xác hèm là uống được ( như bạn vừa nêu ra ). Loại rượu này bác XuanVu dám uống thì uống, chứ tôi thì chịu, tôi sợ " vãng du tiên cảnh" mất.