Chua thanh trái "nho rừng" miền Tây

  • Thread starter Xuan Vu
  • Ngày gửi
Ối giời ơi .. quá tuyệt chiêu. Rượu Hồng Đào và rượu Hoa Quả miền biển.
Vụ này ông XuanVu hơi bị mệt đây, chăn nuôi thì lo chăn nuôi, nuôi rắn nuôi rùa thì lo nuôi cho tốt, sáng tăng chiều tửu mặc lòng, lại đi sang đất người khác cất nhà thì làm sao yên được.
 


Úi trời ơi! Chiều nay tui bận với đàn thỏ nái sắp đẻ, giờ mới bước chân qua cổng nhà bác XuanVu thấy có một lão bà cô đang đứng khóc, hỏi ra là lão bà cô Hồng Đào, bà đang " vãng du tiên cảnh" thì thấy ở nhà bác XuanVu có người mạo danh tên bà cho một loại rượu trời đất ơi.Bà khóc vì ngày xưa kg đi xin cái giấy bảo hộ cho tên của bà và cái quán rượu của cha bà, nếu có thì giờ này bà đã đi kiện chứ đâu có đứng khóc ở đây. Cách làm rượu hồng đào của bạn tân tiến quá, tôi kg dám tham gia. Tôi là phụ nữ nông thôn hiểu biết kg nhiều, chỉ biết làm ra rượu bằng cách chưng cất truyền thống, ủ rượu hoa quả cho lên men thì phải có chất xúc tác, tác động cho hoa quả nhanh lên men và bảo vệ cho hoa quả kg bị hư thối. Và cũng biết quê hương của bác XuanVu là "Tứ đại danh tửu" của Việt Nam -" Vân hương mỹ tửu lừng biển Bắc, Chiến công Như Nguyệt rạng trời Nam".Thấy bác XuanVu viết về loại quả rừng đặc thù của quê tôi, nên tôi muốn giới thiệu với bác XuanVu loại vang quả này, giờ đã có thương hiệu và được đi vào những nhà hàng sang trọng, làm quà biếu ở khắp mọi miền.
Đọc bài bên topic làm rượu, em thấy rất ngưỡng mộ , tình cờ gặp cách làm rượu trên Face mà người ta bảo là sưu tầm nên em post lên chia sẽ, nhưng có vẻ như em mạo phạm điều gì chăng? nếu có thì em xin lỗi vì đã chen ngang và xóa bài ngay ạ.
 
Vụ này ông XuanVu hơi bị mệt đây, chăn nuôi thì lo chăn nuôi, nuôi rắn nuôi rùa thì lo nuôi cho tốt, sáng tăng chiều tửu mặc lòng, lại đi sang đất người khác cất nhà thì làm sao yên được.
Mổi buổi sáng tôi đẩy mặt trời lên, chiều thì kéo xuống, cho mau qua ngày... Để có được một ngày cùng chị Hiên thưởng thức vị men hoa quả do chính tay chị ủ. Và cùng nhau hàn huyên tâm sự , có lẻ....hơi xa ....
Ước mơ ///////////////////////////////////Rồi sẽ có một ngày
 
Đọc bài bên topic làm rượu, em thấy rất ngưỡng mộ , tình cờ gặp cách làm rượu trên Face mà người ta bảo là sưu tầm nên em post lên chia sẽ, nhưng có vẻ như em mạo phạm điều gì chăng? nếu có thì em xin lỗi vì đã chen ngang và xóa bài ngay ạ.
Thì ra bạn coppi lại, vậy mà làm hoành tráng quá, tôi đến mất cả hồn vì cái rượu hồng đào của bạn. Anh bạn ơi, rượu Hồng Đào ở Quảng Nam chẳng liên quan gì đến rượu trái đào đó đâu nhé. Bây giờ còn đang bàn cãi về rượu Hồng Đào, nhưng mà tôi thì lại kết sự tích này do thầy tôi truyền lại( chỉ là ý kiến riêng tôi): Thửa đó có một quán rượu ven đường chủ quán là một ông lão , có cô con gái tên gọi Hồng Đào 18 đôi mươi vô cùng xinh đẹp. khách đền uống rượu ngày một đông, nhưng kg vì rượu quán của lão ngon mà vì cô gái Hồng Đào. Do đó mới có câu "...Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say", còn bạn thì có quyền kết lý do khác. Nhưng còn cách làm rượu đào bạn đưa là sai cơ bản: xử lý trái đào như vậy là nó bị hư, mà hư thì sẽ có nhiều độc tố có hại cho người uống. Còn rượu kg qua chưng cất chỉ ủ men rôi lọc lấy nước thì tôi chưa thấy có loại men nào của Việt nam có công nghệ như vậy, mà tôi chỉ biết tất cả các loại men được phép lưu hành hiện nay để ủ gạo tẻ đều phải qua chưng cất vất vả công phu thì mới cho ra những giọt rượu thơm ngon thuần khiết. Tôi có nghe nói trung quốc đem qua loại men rượu kg cần nấu , chỉ lọc bỏ xác hèm là uống được ( như bạn vừa nêu ra ). Loại rượu này bác XuanVu dám uống thì uống, chứ tôi thì chịu, tôi sợ " vãng du tiên cảnh" mất.
Mổi buổi sáng tôi đẩy mặt trời lên, chiều thì kéo xuống, cho mau qua ngày... Để có được một ngày cùng chị Hiên thưởng thức vị men hoa quả do chính tay chị ủ. Và cùng nhau hàn huyên tâm sự , có lẻ....hơi xa ....
Ước mơ ///////////////////////////////////Rồi sẽ có một ngày
Ôi chời ơi, sao mà ông giỏi đẩy lên kéo xuống zậy?, chẳng phải là hằng ngày tôi và bạn đều hàn huyên hay sao? Còn rượu hoa quả thì quê hương mình quanh năm bốn mùa hoa thơm trái ngọt thì việc thưởng thức đâu có khó. Tôi là phụ nữ nộng thôn miền tây, có sao nói vật chẳng biết chấm chấm gạch gạch như ông bạn đâu.
 
Thì ra bạn coppi lại, vậy mà làm hoành tráng quá, tôi đến mất cả hồn vì cái rượu hồng đào của bạn. Anh bạn ơi, rượu Hồng Đào ở Quảng Nam chẳng liên quan gì đến rượu trái đào đó đâu nhé. Bây giờ còn đang bàn cãi về rượu Hồng Đào, nhưng mà tôi thì lại kết sự tích này do thầy tôi truyền lại( chỉ là ý kiến riêng tôi): Thửa đó có một quán rượu ven đường chủ quán là một ông lão , có cô con gái tên gọi Hồng Đào 18 đôi mươi vô cùng xinh đẹp. khách đền uống rượu ngày một đông, nhưng kg vì rượu quán của lão ngon mà vì cô gái Hồng Đào. Do đó mới có câu "...Rượu Hồng Đào chưa nhấm đà say", còn bạn thì có quyền kết lý do khác. Nhưng còn cách làm rượu đào bạn đưa là sai cơ bản: xử lý trái đào như vậy là nó bị hư, mà hư thì sẽ có nhiều độc tố có hại cho người uống. Còn rượu kg qua chưng cất chỉ ủ men rôi lọc lấy nước thì tôi chưa thấy có loại men nào của Việt nam có công nghệ như vậy, mà tôi chỉ biết tất cả các loại men được phép lưu hành hiện nay để ủ gạo tẻ đều phải qua chưng cất vất vả công phu thì mới cho ra những giọt rượu thơm ngon thuần khiết. Tôi có nghe nói trung quốc đem qua loại men rượu kg cần nấu , chỉ lọc bỏ xác hèm là uống được ( như bạn vừa nêu ra ). Loại rượu này bác XuanVu dám uống thì uống, chứ tôi thì chịu, tôi sợ " vãng du tiên cảnh" mất.
Thưa với chị, ngay từ đầu bài viết em sợ hiểu nhầm nên đã ghi rõ là sưu tầm,nhưng tiếc là mình lại tài lanh post bài trong 1 topic rất ư là nho nhã, nhà em tự làm rượu Cần, rượu Nho uống trong gia đình cho vui thôi, không am hiểu gì về nấu rượu, ủ rượu nên xin phép không bình luận thêm nữa ạ. Đây là link của bài viết, bác nào thích thì tìm hiểu thêm https://www.facebook.com/groups/1568466170088184/permalink/1585988815002586/
 
Last edited by a moderator:


Back
Top