Chúng ta cùng Biogas Tự Lập tìm hiểu bệnh viêm tử cung ở lợn nái.

  • Thread starter Vietpd
  • Ngày gửi
Vietpd

Vietpd

Lữ khách
#1
Hiện nay nông dân phát triển chăn nôi lợn, trong đó có lợn thịt và đặc biệt là lợn nái cho năng xuất cao,qua tìm hiểu của biogas Tự Lập thì lợn nái trong chăn nuôi gặp nhiều khó khăn về vấn đề bệnh tật,biogas tự lập xin đưa ra 1 dẫn trứng bệnh của lợn nái đó là viêm tử cung mà biogas Tự lập đã tìm hiểu và sưu tầm cho bạn đọc.Mong các bạn góp ý thêm cho biogas tự lập để được tốt hơn.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fbiogascompositetulap.com%2Fwebroot%2Fimg%2Fimages%2Fbiogas-1.jpg&hash=74469842e9d186121be0e2b358d6afe5

Nguyên nhân mắc bệnh:
Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân:
- Can thiệp không đúng kỹ thuật khi lợn đẻ khó,lợn bị nhiễm trùng từ truồng trại kém vệ sinh.
- Tỷ lệ mắc bệnh sẽ tăng lên nếu trong khẩu phần thức ăn bị thiếu vitamin A,D,E gây khô niêm mạc, dễ xây xước, nhiễm khuẩn
- Cơ quan sinh dục bẩn, lợn đực bị viêm niệu quản và dương vật khi phối trực tiếp.
- bệnh xảy ra do dụng cụa thụ tinh nhân tạp gây xây xát,hoặc không sạch đã đưa các vi khuẩn gây nhiễm vào bộ phận sinh dục.
Phòng bệnh:
Để phòng bệnh cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho lợn nái khi mang thai và sau sinh,tiến hành can thiệp hỗ trợ lợn đẻ đúng kỹ thuật,tiến hành thụt rửa tử cung cho lợn bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch thụt rửa tử cung.
Sau khi sinh 2h,có thể dùng các loại kháng sinh để tiêm cho lợn đề phòng viêm tử cung do nhiễm khuẩn như: Marphamox-gen La,Marphamox-La,Ceptyl-new,Ampicolis T. liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Cho lợn uống điện giải và Glucose giúp tăng cường giải độc ,giảm xuất huyết,nâng cao sức đề kháng và miễn dịch.
thường xuyên bổ xung ADE-MIX vào khẩu phần thức ăn , đặc biệt là trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh,giúp tăng tái tạo tế bào niêm mạc,giảm lão hóa,giảm xây xước và viêm nhiễm,phòng chống hiện tượng bại liệt sau khi sinh và tắc ống dẫn trứng.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fbiogascompositetulap.com%2Fwebroot%2Fimg%2Fimages%2Fbiogas-2.jpg&hash=8cacf4e66ce980e1a76f0c3775cb2c64

Điều trị:
Theo Triệu trứng của lợn nái lợn đẻ được 4-5 ngày thở ở tử cung chảy máu ,mệt mỏi,bỏ ăn thì lợn bị viêm tử cung sâu và dịch chảy ra máu nên không được thụt rửa,tránh trường hợp viêm ngược và tắc ống dẫn trứng.
Trong trường hợp này có thể dùng:
PG-F2a hoặc Oxytoxin tiêm,giúp đẩy dịch viêm ra ngoài.
Tiêm các loại thuốc kháng viêm hạ sốt.
Sử dụng một trong số các kháng sinh sau để chống nhiễm khuẩn như : CEFANEW-LA, MARPHAMOX-LA,AMPICOLIS T.Liều lượng và đường đưa thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Đó là một số chi tiết qua tìm hiểu biogas Tự Lập đưa ra cho bạn đọc được biết.
Biogas Tự Lập chuyên bán buôn bán lẻ, cung cấp đại lý, hầm biogas composite, bể phốt composite, thuyền đánh cá, chậu cây cảnh composite Tự Lập…..
Tư vấn và hướng dẫn lắp đặt, giao hàng toàn quốc
Xin liên hệ với chúng tôi:
Mr. Vụ: 0976.971.281. or 0888.005.168
Mr. Hào : 0975.844.387. or 0948.526.122
Website: http://biogascompositetulap.com/
Biogas tự lập giá rẻ uy tín bảo hành 5 năm.
hân hạnh được phục vụ 24/24
 

Đối tácTop