có ai biết về thụ tinh giới tính ở bò sữa không

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#1
Mình đọc thấy nói về việc thụ tinh phân giới tính ở bò sữa. Sau khi thụ tinh bò sữa đẻ ra toàn bò cái. Ai đã làm rồi cho mình hỏi chi phí mỗi lần làm là bao nhiêu tiền, tỉ lệ thành công là bao nhiêu. Con sinh ra khỏe mạnh không.
 

vanhuubau

Nhanong.Com
#2
cái này hình như 2 trịu / con bao đậu 100% nếu ko đậu or sinh bê đực trả tiền + bồi thường. bê con sinh ra được mua lại với điều kiện zửa 2 bên ký với nhau ( nếu ko nuôi ) bạn có thể tham khảo bên công ty bó sửa hcm hay sao ấy. trước đọc qua không sài đến nên ko nhớ 9 xác :D
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#3
Mình nghe nói hên xui thì phải. Hên thì đậu , xui thì thôi. Mà nếu bơm vào nếu bò bị chết là mình phai chịu. Không biết có phải như vậy không nữa.[DOUBLEPOST=1404048836,1404048741][/DOUBLEPOST]Có ai làm rồi không, xin chỉ cho mình biết.
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
#4
Tinh phân tính hiện nay có trên nhiều giống bò không chỉ riêng bò sữa. Giá hiện tại 1,5tr nếu bò không chữa thì cấy lại tốn tiền típ, nếu ra bò đực thì hoàn tiền cấy tinh.
Còn đậu hay không là do sinh lý và sk bò cái, không ai bao đậu cả, vì mua 1 liều tinh phân tính khoảng 60-65usd nhập khẩu trực típ
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#5
Mắc dữ vậy. Nếu không đậu cấy tiếp là mất tiền nửa
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#7
Uh. Cám ơn bạn nhiêu nha[DOUBLEPOST=1404089682,1404089588][/DOUBLEPOST]Nếu vậy mình bơm tinh bình thường như mọi khi có lẽ hay hơn bơm tinh phân tính.
 

#8
Mình ở Bến Tre , đã bơm tinh bò sữa giới tính giá chỉ 850.000 .mình chỉ bơm bò tơ vì dễ đậu .
 
#10
mình mới bơm tinh cho bò ở tháng rồi , người bơm tinh ở Tiền giang nên giá 850000, siêu âm thai 150.000, tinh israel 250.000. ở giồng Trôm có ai nuôi bò sữa không bạn Mr.suri@Trăn&rắn@bentre
 
Last edited:
#12
Mình ở Bến Phà Hàm Luông cũ ( MCBắc ) có 5 con nái bò sữa và thu sữa của mấy chuồng ở Châu Thành , Định Thủy giao tới vẫn không đủ sữa bán .Mình vừa làm yaourt bỏ mối , bán sữa tươi , vừa mua dê thừa vú , bê mất mẹ nên tiêu thụ hàng trăm lít mỗi ngày .
Muốn tăng đàn nhưng bò toàn đẻ đực nên phải lên Thành phố HCM bắt bê cái mới sinh.