Bán Cỏ Super BMR - Hạt Giống Cỏ Lai Chất Lượng Cao

 • Thread starter nguyentung9860
 • Ngày gửi
nguyentung9860

nguyentung9860

Tùng Nông Dân
#1
Hạt giống cỏ Super BMR
 • Cỏ lai Super BMR là loại cỏ có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, dành cho khí hậu vùng nhiệt đới. Cỏ được trồng để cung cấp nguồn thức ăn cho gia súc và bảo vệ đất, chống xói mòn. Được nghiên cứu và trồng tại Mỹ, đây là giống lai cải tiến cho năng suất và dinh dưỡng cao, đặc biệt dễ tiêu hóa (70%), vị ngọt, mềm, không lông nên thích hợp cho các loại gia súc như trâu, bò, dê, cừu, và cả cá trắm. Lợi ích của BMR SxS bao gồm:

  1. Nguồn thức ăn gia súc chất lượng cao, thúc đẩy dạ cỏ khỏe mạnh, làm giảm nitơ và phốt pho thâm nhập vào cơ thể qua thức ăn khác.

  2. Sản lượng cao có khả năng so sánh với ngô.

  3. Chống xói mòn đất rất tốt.

  4. Yêu cầu thấp đối với các loại thuốc trừ sâu (thường là không có) do tỉ lệ sâu/bệnh rất thấp. Tỷ lệ nảy mầm hạt rất cao.

  5. Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hạn hán cao, nhiều dinh dưỡng.

  6. Super BMR rất thích hợp cho việc ủ chua, phơi khô, hoặc cho ăn ngay sau khi cắt.

  7. Hạt được xử lý bởi công nghệ Storicide II & Signet 480FS chống mối mọt và các loại côn trùng ăn hạt, kích thích hạt nảy mầm và phát triển nhanh hơn

  Giá Trị Dinh Dưỡng - Hybrid Sorghum Sudan


  % Đạm 16.8 – 22.3
  % Chất xơ 29 37
  % Canxi 0.36 0.52
  % Phốt Pho 0.16 0.2
  % Potasium 2.86 – 3.58
  % Magnesium 0.44 – 0.49
  Nitrate, ppm 33000 36700


  Ngày trồng cỏ: Gieo vào các ngày nắng ấm vì hạt cỏ không chịu được thời tiết lạnh. Nhiệt độ đất phải trên 18 độ C để cỏ phát triển và tăng trưởng nhanh chóng.

  Mức và độ sâu trồng cỏ: Mỗi ha cần 15-20 kg hạt giống, nên gieo theo hàng cách nhau 30 - 35 cm, sâu 1.5-2.5 cm, mỗi mét dài gieo từ 30-40 hạt.

  Tăng trưởng: Hạt sẽ mọc mầm và đâm chồi trong vòng 36 giờ sau khi gieo, lưu ý gieo trên đất ấm và ẩm. Tránh những ngày mưa kéo dài có thể làm chết cây non. Dưới các điều kiện ấm áp, ẩm ướt, Super BMR có thể phát triển lên đến 3-4 inch mỗi ngày; tốc độ tăng trưởng sẽ giảm đi khi khí hậu trở nên mát mẻ hoặc trong các giai đoạn khô hạn.

  Diệt cỏ dại: Trong các điều kiện phát triển đúng, Super BMR sẽ lấn át được cỏ dại và không cần thuốc diệt cỏ. Vì tán lá dày che phủ mặt đất, sẽ ngăn chặn ánh nắng nuôi dưỡng cỏ dại. Cày 10 ngày trước khi trồng để diệt cỏ dại, xịt thuốc, và sau đó bừa thêm 1 lần trước khi trồng, sẽ tiêu diệt được hầu hết cỏ dại.

  Phân bón: Sau mỗi đợt cắt, bón phân NPK sau 5 ngày cắt, bón thúc phân chuồng và 50 kg Ure /ha, kết hợp xới xáo, vun gốc để tạo bộ rễ mới tốt. Mùa mưa nên có rãnh thoát nước, mùa nắng cần tưới đủ ẩm. Tiến hành làm cỏ dại sau mỗi lần thu hoạch.

  Thu hoạch: Giai đoạn cây cao 1-1,2 m là lúc thu hoạch tối ưu nhất, vì năng suất chất tươi cao và lượng đạm thô từ 17-22%. Khi thu hoạch nên chừa lại phần gốc 4-5 cm, mỗi gốc sẽ nẩy ra 4-6 chồi non, sức tái sinh rất mạnh. Trì hoãn thu hoạch cho đến khi cây cỏ cao hơn sẽ dẫn đến hàm lượng đạm thấp hơn, nhưng lại cho năng suất cao hơn ở mỗi lần cắt. Nếu cây trồng hơi vàng, đây là biểu hiện của việc thiếu Nito, nên chú ý bóng bằng phân Nito thích hợp. Không được thu hoạch trước khi cây đạt chiều cao tối thiểu 24 inch để tránh ngộ độc axit prussic. Các cây xanh bị sương giá phải được làm khô hoàn toàn trước khi chăn thả hoặc ủ vài tuần trước khi cho ăn. Nếu Super BMR được lên men đúng, axit prussic không phải là vấn đề.

  Quản lý: Một yếu tố quan trọng để đạt được chất lượng cao nhất ở cỏ Super BMR là làm khô nhanh cỏ ngay trên đồng. Cắt xong để phơi nắng đến khi héo trước khi cho ăn, việc làm này sẽ làm tăng lượng đạm trên mỗi kg cỏ, giúp gia tăng trọng lượng cho đàn gia súc. Theo một số nghiên cứu, gia súc sẽ tăng thêm từ 0.2-0.4kg/ngày nếu cho ăn Super BMR so với các loại ngô lai hoặc Sorghum Sudan thông thường. Nếu cỏ giảm năng suất hoặc đã thu hoạch nhiều lần, nên cày bỏ và gieo trồng lại mới, không nên tận dụng cỏ tự tái sinh làm thức ăn để tránh tình trạng ngộ độc và kém chất lượng.
Thông tin liên hệ:
Nguyễn Tùng
Mobile: 098 231 2926
Mail: hatgiongco01@gmail.com
Wed: http://facebook.com/hatgiongco www.greenera.com.vn
Add: Tp. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Biên Hòa, Phan Thiết...
Chúng tôi có đại lý trên toàn quốc, giao hàng tận nơi.
CẦN TÌM ĐẠI LÝ HỢP TÁC PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC.
CHIẾT KHẤU CAO.
 

Last edited:
phungnguyendiep

phungnguyendiep

Rất sợ chó cắn
#2
giá cỏ stylo là bao nhiêu anh ơi em mua vài kg hạt về trồng
 
trangtraingong

trangtraingong

Thành viên mới
#7
có VA06 k bạn bán hạt hay hom..mình cần mua 500g hạt cỏ VA06 bạn có bán lẻ thì lh vs mình nhé 0946381025
 
nguyentung9860

nguyentung9860

Tùng Nông Dân
#8
Có bán ít hơn 1kg không bác. em định trồng thử xem nó có mọc không. khi mọc rồi nó có lớn được hay không. Tại chỗ em đất cát biển.
Mua từ 500g nha bạn\
có VA06 k bạn bán hạt hay hom..mình cần mua 500g hạt cỏ VA06 bạn có bán lẻ thì lh vs mình nhé 0946381025
Bên mình ko có hạt va06
Anh

Anh có bán khoảng 300k không. Vì mua 1kg em trồng không hết
BẠn mua 500g đi ạ
 
nguyentung9860

nguyentung9860

Tùng Nông Dân
#10
Lấy hàng ở đâu vậy bác, cho cái địa chỉ để em sang mua
Mình ở Thuận An, Bình Dương.
cod gì bạn liên hệ trực tiếp giúp mình nha
098 231 2926
Chuyên phân phối sỉ lẻ các loại giống cỏ chăn nuôi trên toàn quốc.
www.greenera.com.vn
Hotline: 098 231 2926
giá cỏ stylo là bao nhiêu anh ơi em mua vài kg hạt về trồng
Cỏ Stylo giá mới 750k/kg nhé bác
 

Đối tác


Top