con giống Kỳ Đà

  • Thread starter invitinh
  • Ngày gửi
I

invitinh

Guest
#1
Chào chương trình Agriviet
Em ở Quảng Nam, muốn tìm hiểu và nuôi động vật hoang dã này, nhờ chương trình tư vấn cách nuôi và cách chọn con giống và đặc điểm của nó.
cách bố trí chuồng trại cũng như con giống
còn về bệnh tật thì loài này thường mắt bệnh nào nhất? vào mùa mưa thì cần bổ sung gì và mùa nắng thì như thế nào ạh.
e thì chưa giam mua con giống nhưng cũng rất thích mạo hiểm.
nhờ chương trình tư vấn hướng dẫn giúp em để e biết thêm một số kinh nghiệm ạh.
xin cảm ơn chương trình
chào thân ái :D
invitinh@gmail.com
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#2
Chào bạn, theo mình biết kỳ đà giống hiện nay đa số là con hoang dã đem về thuần, con giống người ấp nở ra rất ít, vì thời gian ấp dài, tỷ lệ nở thấp, con non khó nuôi ... Con kỳ đà mua ngoài hoang dã về rất dể thuần. Bạn cứ đến nơi nào có bán kỳ đà là bạn mua loại còn nhỏ, tức loại con chưa đủ zie , loại này là loại dạt giá rất rẻ. Còn bạn đến mấy chỗ bán con giống thì họ cũng bán loại kỳ đà đó cho bạn. nhưng họ bán với giá con giống rất cao. Và bạn cũng không quên nói là khi kỳ đà lớn , tôi xin bán lại chỗ nầy.
Kỳ đà rất dể nuôi, nói dễ nuôi nhưng cũng có nhiều bệnh mà hiện nay chưa có thuốc chửa trị, và cũng chưa có ai chuẩn đoán bệnh 1 cách chính xác được. Chỉ chuẩn đoán bệnh theo kinh nghiệm riêng tư thôi. Như bệnh cảm nắng, bệnh đường ruột, bệnh phổi, bệnh ký sinh v v....
Thức ăn của kỳ đà rất đa dạng từ con còn sống sinh động, đến mồi chết, phế phẩm, đến cả thứ thúi hôi kỳ đà vẩn ăn, nói chung là từ gốc động vật là kỳ đà ăn hết. Những nơi có thức ăn rẻ như,chuột, cá biển, phế phẩm lò giết mổ, phế phẩm cá, phế phẩm các loài động vật v v . Tìm có hoặc mua với giá rẻ thì nên nuôi kỳ đà. Vì giá kỳ đà không cao lắm trên dưới 300ngàn/kg, nên phải tìm nơi có thức rẻ tiền dể tìm nuôi kỳ đà
Chuồng trại, bạn làm thế nào cũng được, có thể là chuồng heo củ, chuồng nhím, hồ cá .... Có tường chắn hay rào kẽm, lưới sắt, không cho kỳ đà thoát là nuôi được. Trong chuồng bạn nên làm 1 gác xếp để cho kỳ đà leo lên nằm nghỉ. Chuồng, lồng nuôi kỳ đà nhất thiết phải có ánh nắng chói vào, kỳ đã thích phơi nắng , để điều hòa thân nhiệt, chuyển hóa thức ăn, là sạch da v v.