Con rắn thời suy thoái

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Hiện nay con rắn ráo trâu đang lâm vào thời kỳ suy thoái trầm trọng. Với nhiều lý do
- Lý do chính là bên tiêu thụ tự hạ giá, nên ráo trâu bị sa sút thậm tệ như hôm nay
- Lấy lý do là rắn nuôi không có giá trị về mọi mặt như rắn hoang dã. Đây là 1 lý để bên tiêu thụ đưa ra mà thôi. Vì hiện nay rắn hoang dã vẫn sa sút như thường , chỉ cao hơn rắn nuôi vài chục ngàn 1 kg thôi.
- Thế thì tại sao giá rắn ráo trâu thấp kỹ lục thế này. Cho dù rắn hoang dã đang hiếm dần. Bên tiêu thụ họ vẫn còn ăn con rắn này bình thường, có khi lượng ăn lại cao hơn. Vì thế tại sao?
- Vì bên tiêu thụ họ đã nuôi được số lượng nhiều và họ chuyển hướng thu mua ngay bên Campuchia, Lào, Thái Lan... Vì trước kia những nước này đều tuồn hàng qua Việt Nam ta để đóng ra phương Bắc. Bây giờ thì họ đã đi thẳng rồi. Đây là nguyên do chính đây . Với con rắn ráo trâu là thế . Với rắn hổ phì ( hổ đất) Hổ chúa ( hổ rừng) vẫn thấp nhưng còn tạm hơn ráo trâu
- Rắn ri voi đã chựng lại nhưng giá vẫn còn cao. Kể cả vào mùa xuất khẩu ra phương Bắc rắn ráo thường ( hổ mây) hổ ngựa ( sọc dưa) vẫn cao bình thường . Lý do chính là những con rắn họ chưa nuôi được đại trà như con rắn trâu.
Thế thì , có khi nào họ nuôi được con rắn này không. Nếu họ nuôi được thì có lẻ cũng chịu chung số phận với rắn ráo trâu chăng?
Theo phân tích riêng tôi
- Rắn ri voi sống trong môi trường nước, khó nuôi, khó giữ ấp trong mùa lạnh... Vì lý do thời tiết nên phương Bắc chưa nuôi với số lượng lớn loại rắn này.
- Rắn hổ chúa, hổ phì... là loài rắn cực độc, nguy hiểm nên họ e dè nuôi
- Rắn hổ mây, hổ ngựa ... là loài rắn thường , nhưng lại rất khó nuôi. Không chịu nhốt chật chội, cần phơi sương, cần nắng, cần cây để leo trèo vào mùa nóng, cần ham ổ vào mùa lạnh. Với những khó khăn trên nên 2 loài rắn họ chưa nuôi nhiều.
Rắn hổ hành , lại càng khó trong nuôi nhốt tuy nó sinh sản và sinh trưởng rất tốt ngoài thiên nhiên , vì thế nó mới còn giá trị .
Hiện chỉ có con bò, con dê vẫn còn chịu ảnh hưởng của Miền Nam nước ta. Bò, dê Thái Lan xuyên Campuchia qua Việt Nam , trong khi bò, dê Campuchia đã giảm.. Làm 2 con này đang thời kỳ hưng thịnh của những tay buôn xuyên quốc đây là 1 nghề Hot đây
 

Vladimir Vu

Đi tìm tự do độc lập!
#3
Cây trồng được trong nhà kính thì những con vật kia cũg nuôi đc trong nhà thôi! Chỉ có giá thành mới quyết định việc học có nuôi hay không thôi ạ!
Không biết những con rắn khác thế nào chứ rắn ráo thường cháu thấy ngon!
 

Huỳnh Nghĩa

Nhà nông nghiệp dư
#7
Rồi k biết sẻ hạn đến bao giờ nước biển tăng độ mặn cao dân nuôi tôm cũng chết vì con tôm.
Tình hình nông nghiệp năm nay thảm quá chú ơi.
 

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
#9
Hôm nay con rắn ráo trâu lại rụt rịt lên tí rồi. Không biết diễn biến gì nữa đây. Giá rắn nuôi hiện nay là 300k/kg không phân loại vì cả
Rắn còn lên vì vn kiệt hết rắn, mà bên kia cũng đang gần hết rắn, người nuôi bên nó cũng lỗ.
 

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
#11
Có lẻ là thế . nhưng không thể nào hiểu được Tân à
Lên nhưng ko nhiều như ngày xưa, trước cháu bán rắn về vùng cà mau bạc liêu nhiều, người mua giống của cháu nuôi rắn bằng cá rô phi...
nuôi đạt như vậy thì giá ko còn hót nữa rồi bác Xuân vũ ơi!