CRD có ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà

  • Thread starter sanpham86
  • Ngày gửi
Các bạn trong diễn đàn cho mình hỏi tí : đàn gà của mình có 1 số con bị CRD , điều trị 1 thời gian thì bệnh có giảm nhưng vẫn còn , tối tối thì khọt khẹc , sáng thì ăn chơi chạy nhảy bt , khi mình bán gà ( bán lẻ là chủ yếu ) thì nhận được nhiều phản hồi khác nhau , khi thì khen là gà dai , ngon , thịt thơm , có đợt chê gà mềm ( trong giai đoạn bán mình có cho ăn thêm cá vụn ( tầm 2-3k/1 lần / 1 ngày cho 130 con gà , còn lại cho ăn tấm + bắp nấu ) . Vì vậy mình đang thắc mắc không hiểu : thịt gà lúc khen lúc chê là do CRD làm ảnh hưởng chất lượng thịt gà ( gà bt thịt ngon , gà bị crd thịt mềm , hay do chế độ ăn cá nhiều làm cho gà lớn nhanh quá nên thịt ko được dai .

Cảm ơn các bạn nhiều
 


chẳng có bệnh nào làm gà thịt ngon cả , gà bị bệnh thì chậm phát triển , có thể suy nhược rồi chết . Nếu thực chất nó có lợi thì các " cao nhân " ứng ụng mặt lợi của nó rồi , chứ k phải " nhức răng " để tìm cách trị bệnh nó đâu . và bệnh CRD cũng k phải là trường hợp ngoại lệ ! hichix
 
Hi ,
Mình nghĩ chắc có thể trong lúc bán giai đoạn đầu ( tầm 3 ,5 tháng ) mình cho ăn bắp , + tấm nên gà dai thịt , thịt thơm , sau mình cho ăn cá hơi nhiều nên gà lớn nhanh , tuần có thể lên 1lang - 2 lạng , vì gà lớn nhanh nên chất luong thịt đi xuống + ăn cá vị thịt gà ko còn thơm nữa .

Cảm ơn các bạn
 
Các bạn trong diễn đàn cho mình hỏi tí : đàn gà của mình có 1 số con bị CRD , điều trị 1 thời gian thì bệnh có giảm nhưng vẫn còn , tối tối thì khọt khẹc , sáng thì ăn chơi chạy nhảy bt , khi mình bán gà ( bán lẻ là chủ yếu ) thì nhận được nhiều phản hồi khác nhau , khi thì khen là gà dai , ngon , thịt thơm , có đợt chê gà mềm ( trong giai đoạn bán mình có cho ăn thêm cá vụn ( tầm 2-3k/1 lần / 1 ngày cho 130 con gà , còn lại cho ăn tấm + bắp nấu ) . Vì vậy mình đang thắc mắc không hiểu : thịt gà lúc khen lúc chê là do CRD làm ảnh hưởng chất lượng thịt gà ( gà bt thịt ngon , gà bị crd thịt mềm , hay do chế độ ăn cá nhiều làm cho gà lớn nhanh quá nên thịt ko được dai .

Cảm ơn các bạn nhiều
gà thịt ngon hay ko ngon là tùy thuộc vào giống ...lượng thức ăn ...thành phần bạn cho ăn ra sao và quan trọng hơn nữa lag thời gian tạo thành thịt gà...bệnh thì ko ảnh hưởng j đc cả
 
Các bạn trong diễn đàn cho mình hỏi tí : đàn gà của mình có 1 số con bị CRD , điều trị 1 thời gian thì bệnh có giảm nhưng vẫn còn , tối tối thì khọt khẹc , sáng thì ăn chơi chạy nhảy bt , khi mình bán gà ( bán lẻ là chủ yếu ) thì nhận được nhiều phản hồi khác nhau , khi thì khen là gà dai , ngon , thịt thơm , có đợt chê gà mềm ( trong giai đoạn bán mình có cho ăn thêm cá vụn ( tầm 2-3k/1 lần / 1 ngày cho 130 con gà , còn lại cho ăn tấm + bắp nấu ) . Vì vậy mình đang thắc mắc không hiểu : thịt gà lúc khen lúc chê là do CRD làm ảnh hưởng chất lượng thịt gà ( gà bt thịt ngon , gà bị crd thịt mềm , hay do chế độ ăn cá nhiều làm cho gà lớn nhanh quá nên thịt ko được dai .

Cảm ơn các bạn nhiều
Chắc có ảnh hưởng đó..gà bị bênh lâu lớn. nên thịt dai, ngọt....Còn không bị bệnh mau lớn nên thịt bở, nhạt. Mấy con lợn là chất lượng phân biệt rõ nhất..Lợn còi, lâu lớn thì thịt ăn rất ngon :D:D:D
 


Back
Top