Cu Gáy bổi sau 4 tháng bẫy được

Con bổi Mã Phấn này bẫy đc ngày 31/12/2012, bất ngờ ở đâu bay về chung cây ngay với Mồi, thúc đấu có 2-3 câu trong vòng khoảng 3 phút là nhảy lụp =)) Dùng mồi Tain đi đánh bị nhược điểm đa phần bắt Bổi nhanh quá thành ra ko nghe đấu xem tròn méo ra sao nhưng ưu điểm cho thèng chủ đc kiểm nghiệm thực tế về cách nhìn chim, xem tướng =))

Sau gần 4 tháng kể từ lúc bẫy đc tới giờ đang bắt đầu chớm Nổi. Chim vẫn còn nhát vãi lúa, thấy mẹt người là giãy phành phạch rồi im tịt nên em phải quay trộm từ trong nhà. Những lúc nó đấu ra nhiều bài bản mau, dày ưng ý nhất chạy xuống vác máy lên tới nơi lại tịt mất. Ngồi canh me bị muỗi đốt mãi mà ko đc nên đành làm tạm cái cờ nhíp ko ưng ý này mời các cụ nghe tạm. Hy vọng lúc nó nổi căng đẫy sẽ là 1 con Gáy có đủ bài bản =))

[video=youtube;jlwE22rEQe4]http://www.youtube.com/watch?v=jlwE22rEQe4&feature=youtu.be[/video]

Clip 2 bên dưới bị lẫn tiếng nhiều con gáy khác vào quá thành ra các cụ phải nghe rõ giọng nó ở clip 1 bên trên mới phân biệt đc nó là con nào ở clip 2 :D

[video=youtube;TlHkkThQj-4]http://www.youtube.com/watch?v=TlHkkThQj-4&feature=youtu.be[/video]

Còn 2 con giọng nghe khá vào tai trong đó 1 con đánh mồi Đất bắt đc cũng ko nghe đấu đc ếch gì mấy và 1 con hồi chưa biết Bẫy Gáy phải đi mua trong Bu nhốt tập trung trên chợ chờ nó nổi hẳn =)) Vào một ngày đẹp trời em có đủ kiên trì ngồi canh me sẽ quay tiếp clips mời các cụ nghe tiếp sau nhé.
 
C

chimviet

Guest
hi. gáy hay

Nghe được đó bạn, chúc mừng bạn nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

BigBird

Thành viên mới
Con Chu này giọng có âm Đồng từ đợt nổi lên mà treo con khác ở gần đấu là nó ra Chu đơn, chu đôi, lèo gù (kèm) ra luôn mồm. Con treo cạnh đấu càng mạnh bao nhiêu thì nó ra Chu càng nhiều bấy nhiêu kể cả cho đấu giáp mặt. Nghe nó ra Chu nhiều quá mà bùng nhùng, tê hết cả Tai =)) Đi bẫy mãi mới tuyển đc 1 con hội tụ đc những yếu tố tốt của Gáy đấu nên em đang hí hoáy cho vô lụp đi tập cho ra ngoài chịu gáy quen là chuyển nó sang chơi ở vị trí âm giọng và gáy đấu.

IMG_1573_zpse0f167f7.jpg


Một con Mã phấn chuẩn chim ta ko bị lai tạp. Thật bất ngờ khi sáng nay kiểm tra lồng, ko hiểu cụ nào bỏ quả trứng vô lồng nó thế mới đau sờ cau =))

IMG_1590_zps1314626d.jpg


Sau 2 con giọng chuẩn thổ bầu bẫy đc ngày trước là mái thì con này là con thứ 3 có chất giọng tốt + bài bản quá nhiều cũng tiếp gót đàn Chị =)) Ko hiểu sao em rất có duyên với dòng Mái có âm giọng hay thế mới lạ. Số em có duyên với Chân dài, giá mà là Teen girl có phải tốt ko các cụ nhể =))

IMG_1575_zpsa1e47908.jpg


Giờ có con Chu này và con Bổ 6 là Mái làm em phải quyết định giữ lại con này và chia tay với em Mái bổ 6 đi thôi chứ nhà nhiều cave quá, em lại gầy thêm nữa thì mệt =)) Hy vọng sau này khi có chỗ nuôi để ghép đẻ lại sẽ cho ra đời dòng Gáy con có chất giọng Đồng + bài bản ra Chu nhiều mau như con này còn ko cho làm Mái mồi để xử lý những con bổi trận toét cũng hay =))
 

dangtrungkien

Nhanong.Com
Sao bạn không thử nuôi ghép đẻ xem sao?
Mình thấy nhiều người nuôi ghép thành công đó.
 

tanchaufarm

Nhân Mã
Có anh em nào có kinh nghiệm nuôi ghép đẻ không? chia sẽ cho mình ít thông tin với, mình cũng đang thử nghiệm nuôi trong nhà lưới, mà chưa thấy hiệu quả?
 

Quảng cáo

Top