Củ này quê tôi ( Bình Dương) gọi là CỦ NẦNG. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch là 1 năm. Mỗi dây sẽ cho khoảng 1 thúng củ ( khoảng từ 20kg - 50kg mỗi gốc). Dây này trồng rất dễ. Khi đào củ này lên, phần gốc mình chôn lại đất, nó sẽ phát triển lại bình thường.
Khi đào củ Nầng về, gọt sạch vỏ, bào mỏng, cho vào lu nước ngâm, mỗi ngày xả bỏ nước cũ và thay vào nước mới. Thay nước như vậy từ 5 - 10 lần sẽ dùng được. Ngâm càng lâu ngày thì càng ngon, càng dẻo, thơm. Trong quá trình bào mỏng, ngâm nước, phải mang bao tay cao su, nếu không nó sẽ ăn da tay của mình ( hơn cả xi măng).
Để chế biến món ăn, ta vớt ra 1 ít (vừa đủ) để ráo nước, sau đó cho vào chảo và chiên như cơm chiên. Đến khi thấy nó ngã sang màu vàng là dùng được, nêm gia vị vừa phải. Khi dùng, chan thêm ít nước mắm cốt nhỉ là tuyệt vời ... thèm chảy nước ... rồi đây ... chẹp chẹp ...