Bán Củ sâm đất

#1

Công dụng chữa bệnh của củ sâm đất:

Theo lương y Vũ Quốc Trung, củ sâm đất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm… Dân gian thường lấy củ sâm đất ngâm rượu uống, lá nấu canh giúp giải nhiệt cơ thể, lam mát gan. Sâm đất có các tác dụng trị liệu, như trong chứng viêm khớp nó giúp giảm viêm sưng và giảm đau.
Trường hợp khó tiêu, sâm đất hoạt động giúp làm giảm trừ gaz trong hệ tiêu hóa, giảm đau bụng. Sâm đất còn giúp giảm táo bón. Dùng sâm đất giúp giảm cơn ho và suyễn. Dùng cho một số trường hợp nam giới bất lực. Sâm đất được dung nhiều trong những bệnh về da như ghẻ, dung làm bài thuốc trị giun sán, dung trong bệnh sỏi thận, viêm thận, giải độc cho gan.
Còn theo lương y Như Tá, bộ phận dung toàn cây (phần trên mặt đất) và rễ. Lá có vị hơi đắng, cay, tính lạnh, có ít độc (nếu dùng liều cao). Rễ có vị ngọt, cay, tính mát. Công dụng: thanh nhiệt (hạ sốt), lợi niệu, giải độc. Chủ trị, toàn cây chữa tiểu đường dạng 2. Rễ dung chữa đau răng, đau bụng, cảm mạo, bệnh gan, cao huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu. Kinh nghiệm dân gian ở Nam bộ thường dùng củ sâm đất nấu nước uống làm thuốc bổ. Ngoài ra còn dùng sâm đất chữa sỏi thận và sỏi bàng quang. Hạt quả sâm đất khi ngâm nước sẽ tạo ra một thứ keo như thạch có thể dùng đắp mụn nhọt và các vết đứt.

Liều dùng

Có thể tán bột uống, hoặc pha uống như trà (10gr trong 1 lít nước sôi), nếu pha rượu thì chỉ dùng liều 2 – 5 gr bột rễ trong 1 ngày.
Dùng 10 – 20 gr dạng thuốc sắc hay thuốc hãm.


Bác nào có nhu cầu mua thì liên hệ: 0912865716 (Thanh)
Giá: 200k/ kg (tươi), 600k/ kg (khô)