Cuba mở rộng canh tác lúa theo kỹ thuật Việt Nam

  • Thread starter hoangha49
  • Ngày gửi
hoangha49

hoangha49

Nông Dân Daklak
Nông dân @
#1
Lua.jpg
Ngày 5/12, Phó Giám đốc sản xuất của Nhóm nông-công nghiệp lúa gạo thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba Roberto Cabello, cho biết nước này dự kiến sẽ mở rộng tới 40.000ha diện tích canh tác lúa bằng kỹ thuật do Việt Nam hướng dẫn và chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Ông Cabello cho biết Việt Nam bắt đầu hỗ trợ về kỹ thuật canh tác lúa hộ gia đình cho Cuba kể từ năm 2002 và đến nay đã kết thúc được ba giai đoạn với kết quả hết sức khả quan.

Hai bên cũng đang bắt đầu triển khai giai đoạn 4 từ nay cho đến năm 2015 của chương trình hợp tác phát triển mô hình canh tác lúa này tại các địa phương của Cuba với mục tiêu giúp đỡ quốc đảo này có thể tự bảo đảm về nguồn cung gạo.

Tại một cuộc hội thảo quốc tế về lúa gạo mới đây, ông Bùi Văn Đương, Trưởng nhóm chuyên gia Việt Nam tham gia hỗ trợ Cuba trong giai đoạn ba, cho biết chương trình này đã đạt được kết quả tích cực cả về thử nghiệm giống cũng như năng suất lúa, đồng thời khẳng định những yếu tố trên tạo cơ sở để hai bên tiếp tục thúc đẩy chương trình hợp tác gieo trồng và sản xuất lúa gạo trong thời gian tới.

Đến nay Cuba vẫn phải nhập khẩu khoảng 60% trong tổng số khoảng gần 1 triệu tấn gạo mà nước này tiêu thụ mỗi năm, trong đó Việt Nam là nước cũng cấp gạo chính cho Cuba với khoảng 400.000 tấn/năm.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
 

M

motnua

Guest
#2
Cu ba chấp việt nam đi trước mấy bước ... rồi mai này cu ba bỏ rơi việt nam không chừng ... việt nam mình khó nói lắm !
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top