Cúm gia cầm: đừng đổ cho hộ chăn nuôi nhỏ...

chimcong2

chuyên chim công,chim trĩ và gà đông tảo
#2
Không cho nuôi nhỏ lẻ thì lấy đâu ra gà thả vườn mà ăn.nuôi số lượng lớn thì phải nuôi công nghiệp.mà nuôi công nghiệp thì ăn thịt gà vịt giống như ăn cám thôi...
 
#3
nhìn 1 cách khách quan thì bài báo này có nhiều khía cạnh cần phân tích lắm bạn ah cụ thể:
Rồi đến cuối tháng 2-2014 khi dịch H5N1 bùng phát ở nhiều tỉnh, cán bộ thú y địa phương mới tuyên truyền chủng ngừa gà, vịt cho người dân biết, ai có nuôi thì đăng ký để cán bộ thú y của phường đến tiêm ngừa. Lại thêm một nghịch lý nữa: nước tới chân mới nhảy thì làm sao nhảy kịp đây
về phần con người thì mạng lưới thú y cơ sở nhận mức lương chỉ có khoảng 1050000 đ thì làm gì có chi phí đi lại để ghi nhận những hộ chăn nuôi, còn bảo người nuôi đến đăng ký với trạm thú y hoặc cán bộ thú y xã lại càng khó xảy ra hơn.
Vào tháng 1-2014, khi nghe trên tivi báo có tình hình dịch bệnh xảy ra ở tỉnh xa, tôi đã tự đi tìm mua thuốc về để chủng ngừa cho 50 con gà của mình,
bạn nghĩ sao về điều này người nông dân này tuy có ý thức phòng bệnh nhưng cũng đợi có dịch xảy ra đâu đó rồi mới tìm mua, trong khi nuôi lịch phòng bệnh thường là 15 ngày tuổi và 45 ngày tuổi là đã phải phòng bệnh rồi.
Mình là người bán thuốc thú y khi tiếp xúc và hướng dẫn người nuôi tiêm phòng CGC thì người nuôi lại nói chờ nhà nước tiêm cho:botay: vaccine hỗ trợ thì 1 năm chỉ có 2 lần mà toàn những tháng có khả năng bùng phát dịch ko thì liệu có đợi được ko.
Thuốc thú y nước mình sản xuất được
vâng cái này có loại vaccine 200 liều sx trong nước (không tiện nêu tên nhà sx) nhưng sau khi tiêm phòng vẫn nổ ra dịch cúm đó thôi nó nói lên điều gì?.
nhưng đại lý thú y nào cũng cho biết chỉ có liều cho 500 con với giá khoảng 200.000 đồng. Ngay cả Chi cục Thú y tỉnh Long An cũng chỉ có liều này mà không có liều lẻ nhỏ hơn.


quy cách này thì mình bị phụ thuộc bởi nhà sx TQ nên chỉ còn cách là nông dân mình liên kết nhau cùng mua về tiêm hoặc nhờ CBTY tiêm phòng dùm rồi BD sau. Cáy này làm được ko lại còn phụ thuộc vào ý thức người nuôi.

Điều cần thiết hơn nữa là phải có thật nhiều điểm bán thuốc thú y có thể xuất hóa đơn hợp lệ khi bán thuốc chủng ngừa H5N1, để người chăn nuôi khi xuất bán hoặc tiêu thụ sản phẩm được công nhận là gia cầm sạch

còn phần này thuộc về cơ chế chính sách hiện tại các tiệm thuốc thú y có bán vaccine CGC nhưng xuất hoá đơn cũng chỉ nói lên là có bán vaccine đó thôi chứ đâu có quyền hạn gì chứng nhận là gia cầm đã tiêm phòng đâu, cái này chắc phải kết hợp CBTY thôi.

đây chỉ là nhận định của cá nhân mình thôi có ji thì bỏ qua cho mình nha:6^:
 

actermia9

Lữ khách
#4
Nghe thằng Chi cục trưởng Thú y này nói là phát nóng. Nó quản lý dịch bệnh không được là cứ đổ vô đầu dân đen. Hôm bữa định tiêm phòng vaccin H5N1 ra tiệm thú y thì nói không có bán. Lên thú y Phường thì nó bảo liên hệ ông này ông kia. Liên hệ được rồi, ngồi ở nhà chờ muốn gẫy cổ đéo có thằng nào lại chích. Dịch bệnh xảy ra thì lại đổ thừa cho người dân. Chán mấy bác thú y này lắm rồi.
 

ngoctuan128

Nhanong.Com
#5
Địa phương mình thì 6 tháng có đợt chích cúm gia cầm 1 lần, nuôi ít cũng chích, nhưng dịch lâu lâu vẫn có vì thời gian chích quá lâu. theo mình nghĩ khoảng 2 tháng đi chích 1 lần hoặc khi nào có nhu cấu chích thì gọi thú y xã chích và trả tiền thì chắc ăn. vì thú y xã mà đi chích thì chứng tỏ mình đã tiêm ngừa cúm khi xẩy ra cúm thì không bị thu gà mang đi tiêu huỷ như cái kiểu giết nhầm hơn bỏ sót ấy, nghe anh em nói mà mình cũng thấy sợ.
 

ngocminh44443

Thành viên mới
#7
Nghe thằng Chi cục trưởng Thú y này nói là phát nóng. Nó quản lý dịch bệnh không được là cứ đổ vô đầu dân đen. Hôm bữa định tiêm phòng vaccin H5N1 ra tiệm thú y thì nói không có bán. Lên thú y Phường thì nó bảo liên hệ ông này ông kia. Liên hệ được rồi, ngồi ở nhà chờ muốn gẫy cổ đéo có thằng nào lại chích. Dịch bệnh xảy ra thì lại đổ thừa cho người dân. Chán mấy bác thú y này lắm rồi.
đúng chính xát mình đồng tình với điều nầy
 

Bài viết có nội dung tương tự