MIỀN NAM Cung cấp Cytokinin tinh khiết với rất nhiều tác dụng rất ít người biết đến.!

  • Thread starter lethanhan
  • Ngày gửi
lethanhan

lethanhan

Thành viên gắn bó
I/ Thông tin chung về 6-BA
- Tên gọi: 6-BA ( 6-Benzylaminopurine)
- Tên thông dụng tiếng anh: Benzyl ademin
- Công thức phân tử: C12H11N5
- Phân tử lượng: 225.26
- Độ nóng chảy: 230-233 độ C
- Tính chất vật hóa: dạng bột kết tinh màu trắng, khó tan trong nước, tan ít trong ethanol (Cồn); ổn định trong dung dịch axit, kiềm.
- Tính chất hóa học: nếu là sản phẩm nguyên chất thuần khiết thì kết tinh màu trắng; sản phẩm công nghiệp thì màu trắng hoặc màu vàng nhạt, không hôi. Sản phẩm nguyên chất nóng chảy ỏ 235 độ C, ổn định trong kiềm và axit, không bị phân giải trong ánh sáng và nóng, độ hòa tan trong nước nhỏ, khoảng 60 mi-li- gam/lít, độ tan chảy trong cồn và axit tương đối lớn.
- Độc tính: là chất điều tiết sinh trưởng thực vật an toàn đối với người và gia súc, Ngộ độc cấp tính đường miệng LD50 đối với chuột lớn là (đực) 2125 mi-li-gam/nghìn gam trọng lượng, (cái) 2130 mi-li-gam/ nghìn gam trọng lượng. Cấp tính đối với chuột nhỏ qua đường miệng LD50 là (đực) 1300 mi-li-gam/ nghìn gam trọng lượng, (cái) là 1300 mi-li-gam/ nghìn gam trọng lượng. Đối với cá chép trong 48 giờ là 12-24 mi-ligam/ lít. Độ thuần khiết của sản phẩm: 98%

II/ Cấu tạo tác dụng 6-BA: 6-BA là nguyên tố phân bào trong nhóm Cytokinin được tổng hợp tại phòng thí nghiệm Wellcome Research nước Mỹ năm 1952, đến niên đại 60 Nhật Bản mới đem sản phẩm này thương mại hóa. BA: có thể khống chế sự phân giải protein, nguyên tố diệp lục có trong lá của thực vật; giữ lá, thân xanh chống già: vận chuyển amino acid, nguyên tố sinh trưởng, các muối vô cơ,…. đến cơ cấu tổng hợp chất của cây.

III/ Công dụng ứng dụng và tác dụng sinh lý của Benzyl ademin:
1/ Thúc đẩy phân bào.
2/ Thúc đẩy sự phân hóa tổ chức phi phân hóa.
3/ Thúc đẩy tăng phân tăng tế bào.
4/ Thúc đẩy hạt giống mọc mầm.
5/ Kích thích sinh trưởng mọc mầm vào thời điểm ngủ đông.
6/ Khống chế hoặc thúc đẩy sự sinh trưởng lớn nhanh của thân và lá.
7/ Khống chế hoặc thúc đẩy sinh trưởng của rễ.
8/ Khống chế sự lão hóa của lá.
9/ Khống chế sự phát triển của ngọn, thúc đẩy sự sinh trưởng của mầm nách.
10/ Thúc đẩy hình thành mầm hoa và nở hoa.
11/ Khơi dậy tính trạng tính cái.
12/ Thúc đẩy tạo quả.
13/ Thúc đẩy sự sinh trưởng của quả.
14/ Thúc đẩy sự hình thành của thân cây.
15/ Vận chuyển và tích lũy vật chất.
16/ Khống chế hoặc thúc đẩy sự hấp thụ.
17/ Thúc đẩy mở lỗ khí và hơi bốc lên.
18/ Nâng cao khả năng chống chọi với bệnh hại.
19/ Khống chế phân giải chất diệp lục.
20/ Thúc đẩy hoặc khống chế hoạt tính của dung môi.

Xong, vị trí và thời gian xử lý, cách dùng và nồng độ, chủng loại cây trồng không giống nhau, các tác dụng và phản ứng được biểu hiện ra cũng không hoàn toàn tương đồng. Trong đó, các tác dụng như: thúc đẩy phân bào, thúc đẩy sự phân hóa tổ chức phi phân hóa, thúc đẩy sự tích lũy của vật chất trong thân sinh vật, thúc đẩy mọc mầm nách, phòng chống lão hóa,…là tác dụng sinh lý đặc thù của nguyên tố phân bào 6-BA, là điểm riêng mà các chất kích thích tố thực vật khác không có hoặc bất cập. Chính vì thế mà BA trở thành hợp chất tổng hợp không thể thiếu trong việc nuôi cấy tế bào và tổ chức thực vật.
Một đặc trưng quan trọng khác của 6-BA là tính di chuyển trong thân thực vật kém, tức là hạn chế tác dụng sinh lý ở bộ phận xử lý và gần kề. Trong ứng dụng thực tế phải suy xét phương pháp xử lý và bộ phận xử lý. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân hạn chế nó ở các ứng dụng rộng rãi trong nghề làm vườn và trong nông nghiệp. Mặc dù như vậy, do hoạt tính phân bào của BA rất cao, bởi vậy trong nông nghiệp và nghề làm vườn từ mọc mầm cây đến thu hoạch đều có ứng dụng rộng rãi.

***Kết luận: Benzyl ademin - nguyên tố phân bào - chất điều tiết sinh trưởng thực vật 6-BA là một loại phân bào, 1 loại chất hiệu quả cao, ổn định, giá vừa phải và dễ sử dụng,….., bởi vậy mà được ứng dụng rộng rãi, đồng thời là chất phân bào được ưa chuộng nhất đối với công việc của những người nuôi cấy mô.
$$$ ỨNG DỤNG THỰC TẾ $$$

1/ Ứng dụng tạo tán cây:
Phun Cytokinin giai đoạn cây non và giai đoạn kiến thiết giúp cây sinh trưởng nhanh, mạnh khỏe, ra nhiều chồi non, giúp nhà vườn tạo tán cây theo ý muốn. Ứng dụng cho cây ăn trái như : cây có múi các loại, mít Thái, sầu riêng, mãng cầu ta, ... trên cây hoa như: hoa lan, hoa ly, hoa giấy Mỹ, hoa mai, ...

2/ Ứng dụng giai đoạn nuôi hoa và trái:
- Phun Cytokinin trên cây mít Thái, thanh long giai đoạn cây nhú hoa giúp nụ hoa to, mập ngăn rụng và giảm thối bông khi trổ .
- Phun Cytokinin trên cây ăn trái như Cam đường canh, bưởi da xanh, mít Thái, sầu riêng, mãng cầu ta giai đoạn trái non mới hình thành đến lúc trái già giúp trái lớn rất nhanh vì đẩy mạnh quá trình phân chia tế bào, trái tròn đều, màu vỏ trái đẹp, trái rất nặng không bị rỗng ruột và tăng năng suất từ 20%-40%.

3/ Ứng dụng giai đoạn phục hồi cây sau thu hoạch: có thể nói "Cytokinin là thần dược phục hồi suy cây", vì Cytokinin giúp trẻ hóa tế bào cây trồng, giảm Stress cho cây khi mang trái liên tục trên cây ăn trái như Cam đường canh, bưởi da xanh, mít Thái, sầu riêng, mãng cầu ta, thanh long ruột đỏ và ruột trắng.....Cytokinin kích thích hình thành rất nhiều chồi non mới giúp cây duy trì số lượng cành nhánh khỏe để mang trái vụ kế tiếp.

4/ Ứng dụng khác của Cytokinin:
-Ứng dụng duy trì độ tươi của hoa : việc phun Cytokinin trước thời điểm thu hoạch hoặc phun lên sau thu hoạch giúp hoa lan, hoa ly, hoa huệ, hoa cúc ... được giữ tươi xanh lâu hơn.

- Ứng dụng làm xanh tai ngoe trên thanh long: Việc sử dụng Cytokinin kết hợp GA3 vuốt lên ngoe trái thanh long giai đoạn trái 15-17 ngày tuổi và khi trái thanh long 22-25 ngày tuổi giúp cho tai ngoe thanh long cứng và xanh hơn, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu mà vẫn tuân thủ được điều kiện xuất khẩu của nông sản.
Chúng tôi cung cấp Cytokinin các nhóm khác nhau gồm 6BA 98%, Cppu KT30 99% và Cppu KT30 1%.
Mọi thông tin xin liên hệ Mr An : 0932.88.29.38 để được tư vấn kĩ thuật .
 
Địa chỉ
157 Mai Xuân Thưởng Phường 4 Quận 6, TPHCM
Số điện thoại
0932882938

Quảng cáoTop