Cung cấp giống cây trúc an trái (chanh thái lá số 8) tại An Giang

nvdung_bql

Lữ khách
#1
Giới thiệu về cây trúc (chanh thái lá số 8)
Gà hấp lá trúc
Có dịp du lịch An Giang, bạn nên tìm thử món gà hấp lá trúc, món ngon khó cưỡng với hương vị đặc sắc mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Bàn về ẩm thực Bảy Núi, chỉ riêng món rau thôi cũng làm cho nhiều người choáng ngợp về sự giàu có của các loài thảo dã, loại nào cũng hấp dẫn, cũng tạo thêm mùi nhớ… Gà hấp thì đâu đâu bạn cũng có thể tìm gặp, thế nhưng độc đáo ở chỗ lá trúc khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Đó là một loài cây đặc hữu của vùng Tịnh Biên và Tri Tôn - An Giang. Thân cây cũng giống như cây chanh nhưng lá to hơn, trái có lớp vỏ xù xì, nước giống như nước cốt chanh tươi nhưng có vị the và chua hơn nhiều, dùng pha chế với nước mắm, nước cá rất thơm ngon. Lá trúc thì có vị the như lá chanh nhưng nồng và gắt hơn, đem xắt nhuyễn, rắc lên thịt gà luộc hoặc hấp và bò nướng sẽ tạo nên hương vị đặc trưng.

Hiện cây trúc rừng rất quý hiếm vì chỉ còn một số ít trên các phum sóc của người dân tộc. Muốn có lá trúc người ta phải băng rừng leo núi vất vả lắm mới hái được những chiếc lá xanh nguyên vẹn.Chính vì mùi thơm độc đáo của lá trúc mà nhiều nhà hàng đã tìm tòi, trải nghiệm và chế biến thành những món ngon độc đáo phục vụ nhu cầu thưởng thức ngày càng tinh tế của con người, đặc biệt gà hấp lá trúc được coi là món “độc chiêu” của một số nhà hàng, quán ăn ở các huyện miền núi.

Muốn làm vừa lòng thực khách, trước hết phải chọn được gà tơ, loại gà vườn, làm sạch, để nguyên con, ướp gia vị tiêu, tỏi, hành, bột nêm, bún, nấm, nước mắm hòn rồi đem hấp cách thủy cho đến khi da gà chuyển sang màu vàng tươm mỡ mới đạt yêu cầu. Để mùi lá trúc thấm vào thịt gà, trước khi hấp phải lót một lớp lá trúc dưới thân gà.Gà khi ăn được chặt hoặc xé nhỏ, lá trúc xắt nhuyễn, rải đều lên thịt gà. Dưới đáy đĩa độn rau ghém bắp chuối, trang trí thêm vài chiếc lá trúc, cà chua, dưa leo, ớt… chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon.

Gắp một miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá trúc chấm vào chén muối ớt pha nước trái trúc vừa chua chua vừa cay cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng này.

Không chỉ có bấy nhiêu, khi mệt mỏi cần chút vị ấm, lá trúc còn giúp các tay đầu bếp tài hoa biến tấu thêm nhiều món ngon độc đáo khác như cháo gà nấu lá trúc….

Thưởng thức một lần gà hấp lá trúc – đặc sản An Giang này, thực khách sẽ khó quên.

Tổng hợp từ nhiều nguồn


Hiệp tại chổ em có cung cấp giống cây trúc ăn trái (cây chanh thái lá số 8)
Anh chị em nào có nhu cầu mua về trồng xin liên hệ SĐT: 0979.511.959 gặp Dũng
Để đáp ứng nhu cầu cho nhũng ai mua về trồng ở nhà (4 cây trở lên ) em có bán lẻ. giao hàng đến TP HCM và 1 số tỉnh miền Tây.
Giá bán: 70k/cây (cao 40-50cm).
250K/cây (cao 1.2m) có tán rộng, mua về dùng lá ngai.
Anh chị em nhà co nhu cầu mua hoặc tư vấn về trồng loại cây này cứ liên hệ xin đừng ngại vì hết.


 

nvdung_bql

Lữ khách
#5
đang vào mùa mưa rồi, hãy nhanh tay lấy liên hệ để mua cây giống để trồng cho kịp nha
 

nvdung_bql

Lữ khách
#6
món ăn gà hấp la trúc. không gì thay thế
 

nvdung_bql

Lữ khách
#8
Món ngon cho ngày mới : Gà hấp lá Trúc

Đây là món ngon trên núi Cấm (Châu Đốc, An Giang). Trúc là loại cây có múi, mọc ở núi Cấm, hương vị độc đáo.

Lựa gà thả vườn có trọng lượng 0,8-1 kg, để nguyên con ướp sơ với muối, gia vị… rồi mang đi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút. Thịt gà vừa chín tới dùng dao bén chặt thành miếng to cỡ 2 ngón tay, lá trúc xắt nhuyễn rải lên. Thực khách thưởng thức vị ngọt mềm của thịt, vị béo dai của da gà tơ hoà quyện với hương vị nồng the của lá trúc, ngọt chát của bắp chuối, cay cay của muối ớt… Và nếm một hớp rượu vang.

Lá cây trúc cũng có 2 thuỳ đặc trưng của họ cây có múi như lá chanh, cam, cần thăng… Trái có vị chua như chanh nhưng lá thì có hương tinh dầu nồng nàn, vị the, cay đậm hơn lá chanh. Gia vị lá chanh đi kèm thịt gà hấp, luộc ai cũng đã cảm. Nhưng món thịt gà ăn với lá trúc thì chỉ có dân miệt núi Cấm mới sành.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)