Bán Cung cấp siêu phèn xử lý nước ao nuôi

  • Thread starter hoaphatdongnai.com
  • Ngày gửi
hoaphatdongnai.com

hoaphatdongnai.com

Thành viên mới
#1
Poly Aluminium Chloride (PAC) là chất trợ lắng, keo tụ trong xử lý cấp nước, nước thải, nước nuôi trồng thủy hải sản (đặc biệt nuôi tôm, cá), dùng trong ngành dệt nhuộm, ngành giấy.

PAC.JPG


Hóa hấct PAC đang tạo ra một bước đột phá mới trong công nghệ xử lí nước hiện nay.Với chất lượng ngày càng được nâng cao để phù hợp với mục đích sử dụng của các công ty, các doanh nghiệp và cùng với một mức giá hợp lí, hứa hẹn sẽ là hóa chất chiếm thị phần cao trong lĩnh vực xử lí nước trong những năm tiếp theo. Sau đây là đôi nét về loại hóa chất này.
1. Giới thiệu chung:
Đối với PAC dùng trong xử lí nước sinh hoạt hàng ngày ( nước uống ) được sản xuất theo phương pháp sấy phun, sản phẩm có độ tinh khiết cao ( chứa ít tạp chất ), dạng bột mịn. Quy trình cơ bản : Al(OH)3 + CaAlO2 + HCl = dung dịch PAC --> Máy nén, ép --> Tháp sấy phun --> Sản phẩm dạng bột --> Đóng gói. Đánh giá: Chất lượng sản phẩm cao, nhưng giá thành cao.
Đối với PAC dùng trong xử lí nước thải công nghiệp ( như dệt nhuộm, cao su, giấy…) được sản xuất theo phương pháp cán, sản phẩm chứa nhiều tạp chất hơn, dạng bột hay hạt nhỏ. Quy trình cơ bản : Al(OH)3 + CaAlO2 + HCl = dung dịch PAC --> để lắng tự nhiên --> máy cán --> sản phẩm dạng bột hay hạt nhỏ --> đóng gói . Đánh giá : Với mục đích sử dụng để xử lí nước thải công nghiệp, thì sản phẩm trên hoàn toàn phù hợp và có giá thành rẻ.
Các sản phẩm được thị trường trong nước ưa thích và hay sử dụng có xuất xứ từ: Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam ( dạng lỏng và dạng bột).
Tên Thương Mại: PAC Hàm lượng: 30%
Công thức hóa học:[Al2(OH)nCl6-nXH2O]m - Thành phần hóa học cơ bản là Poly Aluminium Chloride, có thêm chất khử trùng gốc Chlorin.
2.Sử dụng:
- Pha chế thành dung dịch 5 – 10% và châm vào nước nguồn cần xử lý.
- Liều lượng dùng xử lý nước mềm: 1 – 10 g/m3 PAC tùy theo độ đục của nước thô.
- Liều lượng dùng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt nhuộm, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, lò mổ gia súc, nước thải sinh hoạt…): 20 – 200 g/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.
3. Ưu điểm: PAC có nhiều ưu điểm hơn so với việc sử dụng phèn nhôm sulfate và các loại phèn vô cơ khác để xử lí nước như sau:
- Hiệu quả keo tụ và lắng trong gấp 4-5 lần. Tan tốt và nhanh trong nước.
- PAC ít làm thay đổi độ pH của nước nên sẽ hạn chế việc sử dụng các hóa chất khác (như kiềm) để xử lý và do đó hạn chế ăn mòn thiết bị và giúp giảm chi phí.
- PAC không làm đục nước khi dùng thừa hoặc thiếu.
- Khả năng loại bỏ các chất hữu cơ tan và không tan cùng các kim loại nặng tốt hơn.
- Không làm phát sinh hàm lượng SO42– trong nước thải sau xử lý là loại có độc tính đối với vi sinh vật.
- Liều lượng sử dụng thấp, bông keo to dễ lắng.
- Để tăng cường tính hiệu quả khi xử lí nước, thường sử dụng hóa chất đi kèm với PAC là PAM (Poly Acryl Amide )
-------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA PHÁT ĐỒNG NAI
Chuyên kinh doanh hóa chất, vi sinh, vật tư xử lý môi trường
Địa chỉ: 248, Đ. Đồng Khởi, KP 11, P. Tân Phong, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
ĐT: (+84-61) 629.38.50 - 654.20.66 Fax: (+84-61) 629.39.70
Email: sales@hoaphatdongai.com
 

H

hoachatvietchem

Lữ khách
#3
Một loại phèn nhôm hay được nhắc đến phen nhôm sulfate. Công thức AMSO42·12H2O trong đó A là một cation hóa trị một như kali hoặc amoni và M là một ion kim loại hóa trị ba như nhôm, Phèn là muối sunfat kép. Trong môi trường tự nhiên phèn nhôm là loại hóa chất khá hiếm . Phèn nhôm thường ở dạng tinh thể và có màu trắng hay màu vàng đục. Là hóa chất có vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải.

Phèn nhôm đặc tính của phèn nhôm là gì

Phèn nhôm khan là chất bột màu trắng có tỷ trọng là 2710kg/m3. Độ tan của sunfat nhôm phụ thuộc khá lớn vào nồng độ axit sunfuric. Khi tăng nồng độ axit lên cao hơn nữa thì độ tan của sunfat nhôm tăng trở lại.Trong dung dịch axit loãng, độ tan của Al2SO43 lớn hơn so với trong nước cất nhưng khi tăng nồng độ H2SO4 độ tan giảm đột ngột tới 1% trong dung dịch H2SO4 60%.

Trong dung dịch với dung môi là nước thì phèn nhôm bị thủy phân với sự hình thành ion hydroxit nhôm và ion hydro. Quá trình thủy phân của sunfat nhôm phụ thuộc vào nồng độ muối trong dung dịch, độ pH của môi trường nhiệt độ và những yếu tố khác. Trong dung dịch sunfat quá trình thủy phân với sự hiện diện của ion diễn ra sự hình thành thể phức của hydroxit nhôm.

phen-nhom-3.jpg


Phèn nhôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp xử lý nước

Tất cả các muối sunfat nhôm cơ bản đều tan nhiều trong kiềm đặc biệt là đun nóng tới nhiệt độ sôi.

trong công nghiệp ứng dụng của phèn nhôm pac là viết tắt của từ gì Phèn nhôm có công dụng chủ yếu trong công nghệ giấy, nhuộm, và làm chất keo tụ để làm trong nước. Những công dụng này đều xuất phát từ chỗ muối nhôm thủy phân khả mạnh ở trong nước tạo thành nhôm hydroxit.

+ Quá trình này được gọi là đông hoặc kết bông.Trong lọc nước, phèn nhôm được sử dụng làm các tạp chất bị đông lại thành các hạt lớn hơn và sau đó lắng xuống đáy bình nước dễ dàng hơn.

+ Trong nhuộm vải: khi nhuộm hydroxit đó được sợi vải hấp thụ và giữ chặt trên sợi sẽ kết hợp với phẩm nhuộm tạo thành màu bền, cho nên có tác dụng là chất gắn màu.

+ Ngoài ra phèn nhôm đôi khi cũng được dùng để giảm độ pH của đất vườn vì nó thủy phân để tạo thành kết tủa hydroxit nhôm và một dung dịch axit sunfuric loãng.

+ Trong ngành công nghiệp giấy: phèn nhôm được cho vào bột giấy cùng với muối ăn. Nhôm clorua được tạo nên do phản ứng trao đổi, bị thủy phân mạnh hơn tạo nên hydroxit. Hydroxit này sẽ kết dính những sợi xenlulo với nhau làm cho giấy không bị nhòe mực khi viết.

phennhom.jpg


+ Nó cũng dụng trong bút chì, thuốc cầm máu được sử và giảm đau do bị động vật đốt và cắn.

ản phẩm hóa chất do chúng tôi phân phối đảm bảo hàng hóa chất lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.VietChem là nhà cung cấp và phân phối hóa chất phèn nhôm Al2SO43 số 1 tại Hà Nội Ngoài hóa chất phèn nhôm Al2SO43 VietChem còn cung cấp cho khách hàng của mình những loại hóa chất công nghiệp, hóa chất phòng thí nghiệm, hóa chất xử lý nước,…và thiết bị khoa học kỹ thuật với giá thành hợp lý trên thị trường mà chất lượng vẫn đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường..
xem thêm: Hóa chất xử lý nước
 

Đối tác


Top