Đặc điểm cây đàn hương trắng Ấn Độ

#1
Đặc điểm cây đàn hương trắng

Cây đàn hương trắng có tên khoa học là Santalum Album .Loài đàn hương trắng có 16 loại tuy nhiên chỉ có 2 loại cho giá trị kinh tế cao là đàn hương trắng Ấn Độ và đàn hương Úc .

Cây đàn hương trắng ra hoa và kết trái 2 lần trong 1 năm rơi vào độ khoảng tháng 9, 10 .

Thời gian thu hoạch : Sau khoảng từ 12 đến 15 năm cây đàn hương cho thu hoạch gỗ và cây nếu như quá trình trồng và chăm sóc cây tốt .

Việc hình thành gỗ : Cây đàn hương trắng đươc đánh giá là cây cho lõi gỗ tương đối tốt , chất lượng , lõi gỗ được bắt đầu hình thành từ năm thứ 5 trở đi , nếu như trong quá trình chăm sóc , điều kiện phù hợp thì quá trình hình thành lõi gỗ có thể cho sớm hơn .


Cây đàn hương là một loại cây thân gỗ nhưng lại sống ký chủ nhờ vào các loại cây con khác để hút các chất dinh dưỡng cho , sau đó các rễ phụ của chúng hút từ chất dinh dưỡng đó từ các cây ký chủ để về nuôi cơ thể cây .

Đây cũng là một trong những đặc điểm khác biệt của cây đàn hương trắng so với các loại cây gỗ khác . Việc quá trình trồng xen kẽ giữa các cây ký chủ bên cạnh cây giống đàn hương nó đem lại một khoản thu nhập phụ cho người trồng trong quá trình chờ đợi thời gian thu hoạch của cây thân gỗ này .

Các lợi ích từ cây gỗ đàn hương

Cây đàn hương trắng được đánh giá mang lại giá trị sử dụng và kinh tế cao hơn so với các giống đàn hương khác như : cây đàn hương đỏ . Cây đàn hương trắng khi thu hoạch người ta nhổ cả cây , lấy cả gốc , cành , lá , rác gỗ đem về chế biến và sử dụng .

Lõi gỗ : được dùng để sản xuất ra các mặt hàng có giá trị cao , như để sản xuất ra các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ , đồ gia dụng cao cấp , trang trí nội thất , hay dùng để làm chiết xuất tinh dầu , chất dẫn xuất nước hoa

Rễ cây : một số nghiên cứu cho rằng rễ cây đàn hương có chứa từ 60 – 70 % lượng tinh dầu trên cây đàn hương chính vì vậy rễ đàn hương người ta dùng chủ yếu làm chế xuất tinh dầu hoặc nghiền lấy bột sử dụng trong ngành mỹ phẩm để làm đẹp , chăm sóc da , và nhiều ứng dụng khác nữa .

Rác gỗ : được nghiền lấy bột để sử dụng trong ngành mỹ phẩm , làm đẹp , chăm sóc da .

Lá cây : ngoài những tác dụng làm đẹp , chăm sóc da , chế xuất nước hoa người ta còn biết đến lá cây đàn hương dùng để sản xuất trà sạch chất lượng cao .

Hạt : có tác dụng để nhân giống , chiết xuất tinh dầu , sản xuất rượu …

Cây gỗ đàn hương trắng là một loại gỗ cực hiếm và có nhiều giá trị cao . Các sản phẩm từ gỗ đàn hương được người ta dùng nhiều trong sản xuất và ứng dụng trong đời sống cao chính vì thế hiện nay giá gỗ của cây đàn hương được bán ra trên thị trường với giá rất đắt đỏ .

Rủi ro khi trồng : Cây đàn hương trắng trồng nếu lựa chọn giống cây tốt , điều kiện môi trường phù hợp , chăm sóc cây và trồng cây ký chủ phù hợp thì cây cho thu hoạch và năng suất khá cao , còn ngoài ra nếu không thì cây vẫn đem lại cho được một số nguồn thu về : hoa , quả , nguồn thu từ việc trồng cây phụ cho người trồng .

Tóm lại trồng cây đàn hương trắng về chi phí nhân công , chi phí bón phân , chăm sóc cây khá ít , không tốn kém so với một số loại cây trồng khác và người trồng hoàn toàn nên lựa chọn loại cây giống này để trồng rủi ro và hầu như không có .

Trên đây là các lợi ích và các giá trị của loại cây đàn hương trắng mang lại cho người trồng cũng như người sử dụng . Hiện nay trên thị trường có hai loại đàn hương : đàn hương trắng và đàn hương đỏ . Tuy nhiên cây đàn hương trắng được đánh giá là cây mang lại giá trị cao hơn được ứng dụng nhiều hơn trong các công nghệ làm đẹp , sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp , chế biến tinh dầu đàn hương làm chất dẫn xuất trong nước hoa .. cho nên được nhiều người ưa chuộng hơn . Để tìm mua cây giống đàn hương trắng được có nguồn gốc 100% từ Ấn Độ bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ chi tiết nhất :

Phòng giao dịch: Số 11, BT 3, Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hoàng Mai

Vườn ươm: Tiểu khu Lương Sơn, Hòa Bình

Email: giongdanhuong@gmail.com

Hotline: 04 62 935 935
 

Bài viết có nội dung tương tự