Đặc điểm của cây tùng tháp

Đặc điểm​

Đặc điểm hình thái Cây Tùng Tháp

Cây Tùng Tháp thuộc là loài cây cao lớn, toàn thân cây có hình tháp, thuộc dòng lá kim. Cây có chiều cao từ khoảng 2-25m, với đường kính tán khoảng 0,5 đến 1m. Thân cây dạng thẳng, vỏ cây sần sùi có màu vàng nâu mang nhiều vết nứt. Lớp vỏ ngoài của thân khá dày. Gỗ cây màu đen và cứng. Nếu muốn tạo dáng cho cây thì cần uốn ngay khi cây còn nhỏ bởi cây rất dẻo sẽ dễ dàng hơn. Nhựa Cây Tùng Tháp có mùi thơm nồng rất đặc trưng.

Cây có tán lá đẹp, xanh, dòng lá kim. Lá cây có 2 hình thái: hình lá kim và hình lá vảy. Dáng cây thu gọn dần lên phía ngọn hình tháp. Lá cây phát triển theo từng búi lá. Nếu ở vị trí ít ánh nắng cây sẽ bung ra thành 5 lá nhỏ còn vị trí nhiều nắng cây lại không bung ra lá. Đặc biệt Cây Tùng Tháp không có hoa.

Đặc điểm sinh trưởng Cây Tùng Tháp​

Cây thích nghi với điều kiện ánh sáng toàn phần nên cầm thời gian và cường độ chiếu sáng cao. Cây chịu được nhiệt độ cao và hạn dài ngày nhưng cây không chịu được ngập úng. Cây Tùng Tháp có thể sống tốt được ở các loại đất axit và đất kiềm. Cây rất dễ chăm sóc, không yêu cầu phải tưới nhiều nước và không bị rụng lá, không cần bón phân thường xuyên. Là loại cây cảnh được ưa chuộng để trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho không gian.
cay-tung-thap-3.jpg
 
Back
Top