Đại Lý Gốm Chu Đậu (hàng tết mới về)

  • Thread starter Công ty TNHH CNKH Sản Phẩm Việt
  • Ngày gửi
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
C

Công ty TNHH CNKH Sản Phẩm Việt

Guest
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Công ty TNHH CNKH Sản Phẩm Việt
- Địa chỉ: 127 Ngọc Lâm - Long Biên - Hà Nội
- Tel, Fax: 04-8730387 Fax: 04-8730387
- Email: sanphamvietco@yahoo.com
================================

Gốm Chu Đậu
Gốm Chu Đậu là dòng gốm đẹp, cao cấp của Việt Nam và thế giới, nó được phát triển rực rỡ trong suốt một thời gian dài vào thời kỳ Lý, Trần, Lê, Mạc. Nét đặc trưng của Gốm Chu Đậu thể hiện ở kiểu dáng, mầu sắc, hoa văn và các họa tiết tinh xảo. Gốm Chu Đậu toát lên vẻ đẹp dung dị của người Việt Nam, một bản sắc thuần Việt biểu trưng của nền văn minh châu thổ sông Hồng.
Sản phẩm đặc trưng nhất của Gốm Chu Đậu cổ là chiếc bình Hoa lam và bình Tỳ bà, còn được gọi là bình Cha, bình Mẹ, tượng trưng cho tín ngưỡng Phồn thực - Âm dương - Trời đất - Vợ chồng. Bình Tỳ bà mang dáng hình cây đàn Tỳ bà đại diện cho tính âm, đất, mẹ, hiện thân của nguời phụ nữ Việt Nam dịu dàng, hiền thục, nết na; họa tiết lông chim Lạc quanh miệng bình thể hiện truyền thống con Hồng cháu Lạc; vai bình vẽ họa tiết Ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ); thân bình thể hiện tứ quý bốn mùa (tùng, cúc, trúc, mai) và sóng nước Bình Than; phần chân bình được tạo bởi những họa tiết cánh sen, một nét đặc trưng của Phật giáo và vẻ đẹp Việt Nam. Bình Hoa lam thể hiện tính dương là chồng, là cha, là trụ cột, là nền tảng, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xa hơn nữa là trời đất vũ trụ; hoa văn trang trí trên bình là hoa cúc đại đóa, thể hiện người chính nhân quân tử.
Gốm Chu Đậu được coi là gốm đạo, gốm bác học, nó thắm đậm văn hóa vật chất tâm linh, in đậm dấu ấn những giá trị nhân văn của Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo. Những hoa văn trang trí trên Gốm Chu Đậu khiến người xem cảm nhận được bản sắc văn hóa của người Việt Nam, muông thú, cỏ cây, hoa lá Việt Nam, non sông gấm vóc Việt Nam. Trong một phiên đấu giá tại Mỹ, chiếc bình gốm Tỳ bà cổ Chu Đậu cao 24 cm đã được bán với giá 512.000 USD; chiếc bình cổ Hoa lam Chu Đậu hiện lưu giữ tại viện bảo tàng Topkapi Saray Istanbul Thổ nhĩ Kỳ được mua bảo hiểm hàng triệu USD. Hiện nay rất nhiều hiện vật Gốm Chu Đậu cổ đang được trân trọng lưu giữ tại 46 bảo tàng danh tiếng trên thế giới.
Sau hơn 500 năm thất truyền, Gốm Chu Đậu đã và đang được hồi sinh phát triển, làm sống lại tầm cao của Gốm Chu Đậu xưa, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo nguời yêu văn hóa Việt Nam trong nước và quốc tế.
Gốm Chu Đậu mang hồn đất Việt, với vẻ đẹp kiêu sa làm lay động lòng người;
Gốm Chu Đậu trường tồn với thời gian.
Hiện nay, xí nghiệp Gốm Chu Đậu đang sản xuất nhiều sản phẩm phục cổ theo mẫu các cổ vật của Gốm Chu Đậu xưa như: Lọ Hoa, cổ tượng, bình, chậu cảnh …
Từ ngày 01 tháng 01 năm 2009 chúng tôi phục vụ tết cho quí khách hàng rất nhiều loại mặt hàng mới. Bạn có thể tìm mua sản phẩm của Gốm Chu Đậu tại Đại Lý Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết theo địa chỉ:
Cửa hàng Giới thiệu và Bán Sản phảm tại Hà Nội:
127 đường Ngọc Lâm, phuờng Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.38730387 / 04.62975550
Email: sanphamvietco@yahoo.com.vn
Hoặc liên hệ trực tuyến: sanphamvietco
Xem sản phẩm tại website: http://www.vn-product.com
 


Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận


Back
Top