Đất trộn sẵn phân trùn quế: rất tốt cho trồng rau, cây, hoa. Hà nội

caycanhmamxanh

Thành viên mới
#1


Chào các bác quan tâm đến việc trồng rau và cây: . Cách đây 10 năm em chỉ là một tay mơ bập vào việc tự trồng rau trên mái nhà. Sau rất nhiều thất bại cuối cùng em cũng trồng được một vườn rau sạch cực tốt trên mái và hàng sáng hái rau xuống khoe thành quả với vợ.

Em có thể tổng kết một vài nguyên nhân thất bại như sau:

- Đất không chuẩn: Hồi đầu em thường lấy đất ở các công trình về trồng : đất thường bị bết đóng cục lại khì khô , trồng rau có tồn tại nhưng lớn rất chậm/

- Đất ít quá: Nếu đất chỉ dày khoảng 10-15 cm thì rất mất công tưới tắm, hơn nữa không đủ không gian cho rễ cây phát triển.

- Tưới không đủ: mái nhà em tầng 4 nắng và gió thừa mứa. nhiều khi sáng đã tưới đẫm nước cho rau thế mà chiều về đất đã khô khốc rau thì héo quắt lại.

Nói tóm lại để có được ít rau sạch ăn cũng vất vả lắm, nhiều khi ở cơ quan thấy trời nắng to, biết ngay mấy chậu rau mới trồng thế là đi tong rồi.

Cuối cùng em cũng có tí kinh nghiệm tuy đơn giản nhưng bảo đảm trồng rau sẽ thành công , tuy lúc đầu cũng phải đầu tư một tý nhưng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức về sau:

- Đất nên phối trộn với trấu hun, một ít NPK, phân trùn quê, xỉ than đập nhỏ nếu cót thể thì trộn thêm xơ dừa (giúp cho đất nhẹ đi và thông thoáng tốt). Đất nên dày trên 20 cm, Che lưới thưa vào mùa hè.

Tưới: Đầu tự một bộ tưới phun sương: gồm một máy bơm và 10 đầu phun sương khoảng 1 triệu , mua một ổ cắm kiêm đồng hồ hẹn giờ khoảng hơn 100 k ( mùa hè thì đặt lệnh nửa tiếng phun nửa tiếng nghỉ, mùa đông : 20 phút phun 1 h nghỉ)

thế là rau tốt um

Tìm được niềm vui trong việc trồng rau nên em quyết định mở một cửa hàng nhỏ để giúp đỡ những người nghiệp dư và trồng ít như em. Nhất là những bác nào đã về hưu thì việc trồng rau là việc vừa mang lại sức khỏe và niềm vui có động lực để dậy sớm.

Các bác nào đã từng trồng rau chắc sẽ biết được cảm giác lâng lâng khi dàn dưa chuột mình ra trái và lớn như thổi, hay là lên mái hái mấy quả cà chua để nấu canh, trái ớt tươi hay rau thơm tại vườn nhà ăn thấy ngon hơn hẳn mua ngoài chợ.

chỉ tiếc là Hà nội có nhiều mái tôn quá, mùa hè nó ủ nóng làm cho thủ đô nóng hơn càng nơi khác. Giá như chỉ cần 50 % mái nhà được phủ xanh thì môi trường Hà nội sẽ được cải thiện các bác nhỉ.Sản phẩm ở cửa hàng chủ yếu là đất được trộn thủ công theo kinh nghiệm gồm có : đất phù sa, sỉ than đập nhỏ, trấu hun, NPK, phân hữu cơ , phân trùn quế.

Đất có thể trồng lâu dài miễn là bón phân định kỳ hợp lý trì cầng trồng càng tốt. Có thể trồng cho rau và cây cảnh

Giá là 25 k/ bao trên 11 kg. do nhà tự làm nên bao bì không được bắt mắt lắm, nhưng em đảm bảo đây là loại đất tốt trồng là thành công.Một khó khăn nữa của người trồng rau nghiệp dư đó là rau giống : trước đây em thường mua trên chợ bưởi và bây giờ thỉnh thoảng cũng phải mua nhưng thú thật 10 cây trồng thì chết 5. vì trên đó họ nhổ cây con để trơ cả rễ nên về ươm cây bị chột có sống cũng khó nên nhanh được. tốt nhất là tự ươm cây con . nhưng ươm thì mất thời gian và nhiều khì gieo hạt chờ mãi nó chẳng chịu mọc. Mệt

nên em cũng đang bắt đầu ườm các loại cây giống có bầu đất sẵn để các bác về trồng là đảm bảo 100% sống .

rất mong được các bác ủng hộ.Nếu có quan tâm xin liên hệ với em: Hùng : 0916533273

Sản phẩm khác của cửa hàngGiá thể trồng rau mầm: 20 N/ gói

Hạt giống rau các loai: 5N/gói

Dung dịch thủy canh dậm đặc pha được 100 lít

Cây dâu tây giống, chanh giốngĐịa chỉ: cửa hàng Mầm Xanh 77 phố cầu mới, Ngã Tư sở, Hà nội( đường ven sông tô lịch từ cây xăng đường Láng đi ra đường Nguyễn Trãi)