Đầu ra cho gà ta thả vườn

  • Thread starter Nguyễn Văn Sinh
  • Ngày gửi
Em chào cả nhà, chúc cả nhà mạnh khỏe và thành công trong chăn nuôi. Đầu ra cho gà nói chung và con gà ta nói riêng đang là câu hỏi của rất nhiều người. Hôm nay tôi mạo muội đăng bài lên đây mong tìm kiếm những ý kiến xây dựng để tìm đầu ra cho con gà ta, giúp người chăn nuôi giảm bớt phụ thuộc vào thương lái, có nguồn thu ổn định.
Đặt vấn đề.
Người nuôi bán rẻ cho thương lái, thương lái bán lại cho người bán lẻ, từ người bán lẻ đến người tiêu dùng... Đi qua tất cả các mắt xích đó giá thành được đội lên. Ví dụ: Người nuôi bán 80k/kg gà hơi khi dến tay người ăn 120k/kg gà hơi, chênh lệch 40k/kg gà hơi. Có cách nào để người nuôi bán đắt mà người ăn mua rẻ không? Theo tôi là có thể , nhưng quy trình thực hiện nó như thế nào cụ thể ra sao phải cần nhiều yếu tố mới có thể thành công được, như vốn, chất lượng, gà lậu...
Giải quyết vấn đề.
Ta không thể trông đợi vào việc chống gà lậu của nhà nước, không thể đánh bạc với thị trường....Ta phải tìm ra lối đi riêng, đưa con gà ra thị trường một cách đoàng hoàng mà cắt đi nhiều khâu trung gian. Có lẽ chúng ta nên thay đổi ngay tư duy trong ngành chăn nuôi đó là nuôi rồi đợi thương lái đến ép giá. Đúng là khó thật sự các bác ạ, tôi là người đang đi tìm đầu ra ổn định cho con gà ta, thử nhiều cách và cũng có đôi chút thành công nhỏ, ví dụ tôi kí với các nhà hàng , khách sạn, của hàng tiện ích... nhưng đó chỉ là của cá nhân tôi thôi, còn bao người chăn nuôi khác họ đang vùng vẫy trong mớ bòng bong thị trường. Các bác có cao kiến gì mong các bác thật lòng chia sẻ, trông đợi ở các bác để ta có thể viết được kết luận là "đã có đầu ra ổn định cho con gà ta".
 


Theo mình thì các bạn nên đầu tư thêm cái máy nhổ lông gà mini giá khoảng 2tr đến 3tr rồi liên hệ với những người nấu đám dịch vụ ấy 1000c thì chừng vài đám cưới là giải quyết xong chứ gì
 


E có 300 con gà thả mà bây giơ về làm cam muốn bán quá ma nghe hơi khó khăn chả có ai hỏi,đám cưới thì ko có lản ghê
 
Có 2 vấn đề đưa ra
1. Trước khi nuôi bạn phải tìm hiểu thị trường,nuôi từ ích đến nhiều,để lấy mối của lái(đã là mối thì họ ko ép giá và ưu tiên lấy gà mình.
2.truoc khi nuôi bạn phải tính dc bạn có bao nhiêu lái, và mỗi lái tiêu thụ bao nhiêu trong một ngày. Rồi mới đầu tư nuôi. Và các bạn làm ăn đàng hoàn vs họ thì họ mới ko ép giá,chứ bạn thấy lái nào cao hơn chút rùi bán chỗ khác thì ko làm ăn lâu dài dc.
3.khi nuôi bạn phải tính thời điểm xuất chuồng thì mới dc giá như ý. Vd;lễ,tết...
4.ban nên tiềm đầu mối là những quán ăn,một quán 10 con nhưng 10 quán thì 10ngay đã 1000 con rồi. Đừng chê ích họ luôn là những nơi tiêu thụ ổn định nhất. Giá cả hợp lý nhất.
Chúc các bạn thành công
Mình cũng đang đau đầu cho gà mía đây. Ở đây( tam nông, phú thọ) họ ko ăn mà toàn ăn gà ta. Mà gà ta ở đây giá lại thấp hơn giá gà mía thế mới khó tiêu thụ chứ.
 
haiza đúng là nan giải , nhà mình ở lâm đồng cung dang gặp tình trạng này , mình nuội 1000 ga lai nòi ma không có đầu ra ổn định
Nhà bạn ở lâm đồng vậy ở khu vuc nào cho mình giao luu tí gà bạn luôi đã tới tuổi xuất truồng chưa mà bạn đị ra giá cho đàn gà mình như thế nào bạn luôi theo kiểu công nghiệp hay luôi theo kiểu gian giã
 
mình đag cần thương lái có uy tín để lấy gà, số lượng tương đối, ổn định.
 


Back
Top