Đầu tư 2.200 tỷ đồng nuôi bò theo công nghệ tiên tiến

#1
Dự án chăn nuôi bò thịt, bò giống theo công nghệ tiên tiến được xây dựng trên diện tích đất là 1.000 ha tại Móng Cái, Quảng Ninh với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng.


Chiều 26/3, tại TP Móng Cái, Quảng Ninh, Công ty TNHH Phú Lâm tổ chức lễ động thổ dự án chăn nuôi bò thịt và bò giống.
Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, dự án triển khai tại xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, diện tích đất là 1.000 ha với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng. Dự án có quy mô chăn nuôi 40.000 con bò được nhập từ Úc, Brazil, Colombia.

Dự án có hệ thống khu trại nuôi bò thịt, khu trại nuôi bò giống, khu trồng cây nguyên liệu nuôi bò, các khu chế biến thức ăn, khu giết mổ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện đi kèm.

Chủ đầu tư của dự án cam kết sau 6 tháng sẽ cơ bản đưa dự án vào hoạt động và có sản phẩm trong năm 2016, mang đến công ăn việc làm cho khoảng 800 lao động phổ thông trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây dự án chăn nuôi công nghệ tiên tiến đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Dự án này sẽ cùng với dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đông Triều sẽ hiện thực hóa các mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên nghiệp với ứng dụng các công nghệ cao.

Ông Long yêu cầu TP Móng Cái tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư triển khai, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Phú Lâm tập trung thiết bị, nhân lực, vật lực để thi công dự án đảm bảo chất lượng; đặc biệt quan tâm đến việc xử lý nước thải, tránh gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực, giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án./.
Theo: (Chinhphu.vn)
 

tamsan

Thành viên mới
#2
Mình có 1000 hecta đất tại daclack thich hợp trồng cỏ nuôi bò, quý công ty nào có nhu cầu thì liên hệ
 

dongho

Thành viên mới
#3
lại là đại gia đổ tiền vào lập trại nuôi bò.tình hình này chăn nuôi bò nhỏ lẻ nông hộ như tụi mình khó mà kiếm cơm
 

Phong Đạt Phan

Nông dân học việc
#5
Thấy mitraco ở Hà Tĩnh cũng đang rầm rộ mở các khu chăn nuôi tập trung theo qui mô nhỏ và vừa . Không biết có nên làm một suất ko