Điểm danh những lưu ý quan trọng trong cách trồng nấm bào ngư

Đối với những người trồng nấm bào ngư, việc vận dụng một cách chuẩn xác cách trồng nấm bào ngư là vô cùng quan trọng vì nó có liên quan trực tiếp đến năng suất thu hoạch. Nếu bà con chủ quan bất cứ giai đoạn đoạn nào trong kỹ thuật trồng nấm sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của phôi nấm, nhiều trường hợp xấu có thể gây chết phôi nấm bào ngư.

1. Cần lưu ý gì trong cách trồng nấm bào ngư?

qxoW8gZ.jpg

Sau khi đã tìm được nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng, bà con cần quan tâm những điểm sau đây trong quá trình trồng nấm bào ngư:

- Dựng nhà trồng nấm:

Bà con nên dùng lá làm chất liệu chính, phải dựng nhà thật thoáng, tránh gây tù túng, nên kết hợp thêm lưới phủ vách nhà để ngừa sâu bệnh tác động vào nhà trồng nấm.

- Dùng thêm nước vôi pha loãng để vệ sinh nhà trồng nấm sẽ tăng hiệu quả ngừa các tác nhân xấu làm hại phôi nấm bào ngư.

- Khi đặt bịch phôi nấm bào ngư trong nhà trồng cần tránh để nơi có ánh sáng mặt trời gay gắt, tránh nơi mưa tạt, gió lùa mạnh.

- Bà con có thể lắp hệ thống tưới nước phun sương tự động nếu quy mô nhà trồng nấm rộng. Trường hợp nhà trồng nấm nhỏ, bà con có thể tự tưới nước thủ công bằng cách dùng vòi nước phun sương tưới quanh lớp vỏ bịch phôi, tưới lên nền nhà và vách nhà.

*** Lưu ý: Trong bất kỳ cách trồng nấm bào ngư nào thì bà con đều cũng không được tưới nước, đổ nước trực tiếp vào bịch phôi nấm.

- Khi nấm trưởng thành: mũ nấm mỏng và rộng, mép nấm cong xuống, thời điểm này bà con sẽ tiến hành thu hoạch. Sau khi thu hoạch xong, bà con nhớ phải làm sạch gốc.

*** Tham khảo thêm về các kinh nghiệm trồng nấm bào ngư: https://www.behance.net/gallery/50515571/Tng-hp-cac-kinh-nghim-v-cach-trng-nm-bao-ngu-xam

2. Bật mí nơi mua phôi nấm bào ngư

48xZqol.jpg

Ngoài việc nắm vững cách trồng nấm bào ngư xám, bà con còn phải tìm được nơi cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín, chất lượng. Khi kết hợp cả 2 yếu tố trên, bà con sẽ yên tâm có được năng suất thu hoạch cao.

Hiện nay, trang trại Phôi Nấm Việt đang kinh doanh mặt hàng phôi nấm bào ngư trên thị trường và được đông đảo sự đón nhận của bà con nông dân. Trang trại Phôi Nấm Việt luôn mong muốn mang tới những sản phẩm phôi nấm không chỉ có chất lượng đảm bảo mà còn phải có cả giá thành phải chăng.

+ Chỉ cần chi ra 3.900 VNĐ/bịch là bà con sẽ sở hữu 1.4 kg/bịch (những sản phẩm khác trên thị trường chỉ ở mức là 1.1 kg/bịch hay 1.2 kg/bịch).

+ Cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian là 10 ngày nếu bà con mua phôi nấm số lượng lớn.

N8g9AA3.jpg

+ Trang trại Phôi Nấm Việt với kinh nghiệm dày dặn trong nghề trồng nấm cùng đội ngũ chuyên viên bán hàng đầy tâm huyết sẽ tận tình hướng dẫn chi tiết cách trồng nấm bào ngư thu được năng suất cao cho bà con.

+ Đảm bảo phôi nấm hoàn toàn thuần chủng, đã được xử lý tiệt trùng.

Liên hệ mua hàng:

aNsYBRd.jpg

TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Email: phoinamviet@gmail.com

Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).
 

Quảng cáo

Top