Định lượng nước tưới cho cây chanh không hạt

ksnbk

Lữ khách
#1
Anh chị có thể tư vấn cho mình biết trung bình mỗi ngày một cây chanh cần bao nhiêu nước để mình tính toán đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt. Thanks!
 

t60k750i

Thành viên mới
#2
Thực ra câu hỏi của bạn ai ban đầu nghiên cứu gắn ống tưới cũng nghĩ đến nhưng mà chẳng ai có thể trả lời được. Vì đơn giản tưới bao nhiêu là hoàn toàn phụ thuộc vào thổ nhưỡng, vào khí hậu, vào lúc nắng to hay nắng ít ...
 

anhmytran

_
Nông dân @
#3
Tôi mà trồng Cam, Chanh, thì không bao giờ
bỏ tiền ra làm hệ thống tưới.

Một năm, may ra tưới một lần. Gánh đôi thùng,
lội xuống ao, dấn nước cho đầy, gánh lên dội
vào gốc cam chanh, mỗi cây 1 thùng.

Năm nào mưa đều, thì sợ úng hơn là sợ phải tưới.
Đấy là ở miền Bắc, còn Tây Nguyên và miền Nam
có thể hạn hán, khô ráo, ít mưa hơn, mới phải tưới.
 

bachthinh

Nhanong.Com
#4
Anh chị có thể tư vấn cho mình biết trung bình mỗi ngày một cây chanh cần bao nhiêu nước để mình tính toán đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt. Thanks!
Cây chanh sợ úng hơn là sợ hạn, gốc nó cứ phải khô khô mới được, 10 năm trồng chanh không hạt của mình, nếu từ tháng 10 đến tháng 04, 3 ngày tưới 1 lần, từ tháng 05 đến tháng 09 thì chỉ lo thoát nước cho cây thôi, nếu chỗ bạn có nhiều cỏ khô để tủ gốc thì 4 - 5 ngày tưới cũng được, có những lúc mình đi làm bận 1 tuần chỉ tưới 1 lần vào chủ nhật nhưng cây vẫn tốt chán, tháng nắng thì bạn bồi sình cho cây để có hữu cơ và giữ ẩm, cây chanh nên sử dụng phân hữu cơ, có ánh nắng tốt, tỉa cành cho ánh nắng xuyên qua tán lá, không cần làm cỏ sạch, cắt cỏ 5-7cm từ mặt đất để giữ ẩm, để hạn chế gãy nhánh thì bạn bổ sung vi lượng, tưới đạm thùng để lá giữ được xanh, cắt tỉa cành vàng, ra đọt thì phun trừ sâu sinh học để tránh sâu ăn đọt non. Nước tưới lúc cây đang cho trái thì bạn nên thiết kế tưới lên cả tán lá để lá và trái hấp thu.