Độc đáo Hoa phong lan Aranda Lý Quang Diệu

  • Thread starter hongtam
  • Ngày gửi
TPO - Một loài phong lan mới lai tạo vừa được đặt theo tên của cựu Thủ tướng Singapore, hoa phong lan Aranda Lý Quang Diệu. Loại hoa này có các đài và cánh màu xanh lục kết hợp với màu vàng sáng ánh kim tương phản với màu nâu trầm.
anh_2_XAGV.jpg.ashx
Hoa Aranda Lý Quang Diệu.
Loài phong lan mới này được lai tạo bởi giống của loài địa lan Singapore giống Arachnis hookeriana với một loài phong lan Hawaii giống Vanda có tên là lan Vanda Kha Ngọc Chi (loài hoa lấy tên vợ của cựu Thủ tướng).

Thông tin về loài hoa Aranda Lý Quang Diệu này được chia sẻ trong bài phát biểu của Thủ tướng Singapore đương nhiệm- Lý Hiển Long tại tang lễ của cha mình tổ chức tại dinh Instana ngày hôm qua (24/3).

Ông Khaw Boon Wan - bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Singapore cho biết loài hoa phong lan Lý Quang Diệu và hoa phong lan Kha Ngọc Chi tương đương với nhau cả về màu sắc, hình dáng, tầm vóc và mùi hương. Đây cũng được xem là loài hoa phù hợp nhất với hoa Vanda Kha Ngọc Chi.

anh_1_XMXG.jpg.ashx
Hoa lan Aranda Lý Quang Diệu với hoa lan Vanda Kha Ngọc Chi.
Trên trang blog cá nhân, bộ trưởng Kha đưa thêm nhiều thông tin về loài hoa mới này: “Hoa lan Aranda Lý Quang Diệu có các đài hoa và cánh hoa là xanh lục kết hợp với màu vàng sáng ánh kim tương phản với màu nâu trầm. Mỗi cây sẽ mất từ 3 đến 5 năm để sinh trưởng và phát triển. Cứ 10 bông hoa sẽ chiết xuất được một phần nước hoa. Bông hoa khi nở sẽ có đường kính từ 9,5 đến 10cm.”

“Thật tuyệt vời nếu ngài ấy có thể ngắm nhìn loài hoa mang tên mình. Tôi chắc chắn là ngài ấy sẽ rất thích.” Ông Kha chia sẻ.

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được biết đến là người có tình yêu thiên nhiên vô cùng to lớn. Ông chính là người giúp Singapore có thể trở thành một thành phố xanh và sạch. Đối với ông, trồng cây xanh không chỉ là một chính sách có ý nghĩa, mà còn là niềm đam mê cá nhân ông theo đuổi cả cuộc đời.

Được biết, hoa Aranda Lý Quang Diệu đang tầm nở rộ. Loài hoa này sẽ sẽ được trưng bày tại tòa nhà Quốc hội Singapore từ ngày hôm nay.

Theo Straitstimes

hoa-lan-ly-quang-dieu.jpg

Hoa Aranda Lý Quang Diệu sẽ được đặt tại tòa nhà Quốc hội cho đến khi an táng ông Lý Quang Diệu.Giống lan mới được đặt theo tên cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. (Nguồn: nparks.gov.sg )


 


Last edited by a moderator:


Back
Top