Dự án CHUỖI CUNG ỨNG NÔNG SẢN mời hợp tác

#1
Chào cả nhà!
Tôi đang chuẩn bị cho dự án "Chuỗi cung ứng nông sản' theo kế hoạch sẽ triển khai vào đầu năm 2014. Vì còn hạn chế về tài chính cũng như nhân lực nên tôi muôn mời thêm đối tác để cùng thực hiện(vì hiện tại còn phải quản lý cty nên ko có nhiều thời gian)
Dự án có nội dung cơ bản như sau:
1.Xây dựng hệ thống phân phối nông sản an toàn bao gồm Rau, trái cây... từ đến tân tay người tiêu dùng không chỉ hạn chế ở các kênh phân phối hiện đại như siêu thị... mà xây dựng chuỗi cửa hàng tới các chợ lẻ.Người tiêu dùng không cần phải tới siêu thị mới mua dc rau an toàn, không kể khu trung tâm tp hay vùng ven. Khu dân dư Khu công nghiệp.

2 . Vùng nguyên liệu:Xây dưng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu phân phối bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng. Bảo đảm đầu ra cho nông dân về giá cả cung như sản lượng

3.Quản lý chất lượng nông sản đạt tiêu chuẩn VSATTP người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin xuất xứ của bất kỳ sản phẩm nào quan ứng dụng trên smartphone.

Trên đây chỉ là một số thông tin căn bản của dự án còn về chi tiết dự án và kế hoạch cũng như cách thức thực hiện tôi sẽ trao đổi trực tiếp.
Địa điểm thực hiện TPHCM và các tỉnh lân cận


Mọi thông tin liên hệ

0923558199 MR Quốc Thuần
mail: quocnamy@gmail.com

Mong được sự hợp tác của các bạn có tâm huyết với ngành nông nghiệp
 

#2
Em nghĩ nếu làm được rất ok, nhưng sẽ lỗ trong 1 thời gian đầu em nghĩ khá dài.
1. chi phí maketing truớc khi triển khai
2. chi phí duy trì hệ thống " như kiểu bán hàng qua truyền hình"
3. chi phí tiếp thị và duy trì giao vận

mình nghĩ sẽ là ok nhưng đầu tư ban đầu hơi nhiều.
bây giờ có dịch vụ đi chợ thuê
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#7
Cũng đang quan tâm tới gian hàng trưng bày hoa tươi,nếu được ta sẽ ngồi lại hỗ trợ nhau để đi đến thống nhất.
 

duongnguyen2111

Nhà nông nghiệp dư
#8
Ý tưởng khá hấp dẫn nhưng sẽ gặp một vài khó khăn.:
- Thương hiệu rau quả sạch đang bị làm tổn thương bởi nhiều nhà cung cấp kém chất lượng
- Chuỗi cửa hàng cung ứng sản phẩm theo quy trình từ đồng ruộng - tới bàn ăn: cần kinh phí lớn
- Bản cần làm 1 bản kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn, giai đoạn nào, làm cái gì, thu hồi vốn ra sao? đầu tư mới ra sao?
- Tiêu chuẩn nào dành cho rau quả của bạn Tiêu Chuẩn Gap hay Organik, mà những tiêu chuẩn này, có cạnh tranh được trái cây chợ...
- Đội ngũ marketing, kinh tế nông nghiệp, phải chuyên môn và am tường về rau hoa củ quả, tâm lý khách hàng, tâm lý nông dân (để khi mình thiếu hàng còn nhờ vã được các trang trại sạch của bà con).
...Nói chung, trước khi làm bác nên tổ chức một buổi họp mặt, kêu gọi anh em cùng chí hướng rồi lập 1 buổi Off trao đổi, ai góp tiền, ai góp công. Tỷ lệ phần trăm, cổ phần...như thế nào cho hợp lý.
Chúc Bác thành công!
 
#9
Cảm ơn các bạn đã quan tâm

Về dự án này mình đã ấp ủ và chuẩn bị hơn 2 năm nay dây là một dự án lớn và yêu cầu nhiều vốn.
Mình từng làm bên marketing, truyền thông nên khoản marketing xây dung thương hiệu quan lý hoat dong kinh doanh thì ok.
Vấn đề lớn nhất và phức tạp nhất là nguồn nguyên liệu tóm lại là hợp tác với nông dân hơi phức tạp(bác nào tung hop tac kinh doanh voi nông dân thì hiểu) mình va mấy anh em đang là thương lái cung cấp NS các chơ đầu mối ở SG.
Sản phẩm chính là nông sản an toàn(RAT,GAP) để cạnh tranh trực tiếp vơi các sản phẩm rau thông thường tại chợ, cái chủ yếu chính là sản phẩm an toàn có thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Mình cần hợp tác với các bạn có khả năng ở các mảng sau:
1. Vùng nguyên liệu:Quản lý vủng nguyên liêu trồng trọt theo kế hoạch phân phối và có thể mở rông dt theo từng giai doạn dự án. địa điểm các tỉnh miền tây, đà lạt.
2. Phối hợp phát triển kênh phân phối:Yêu cầu có kinh nghiệm kỷ năng marketing, QLKD và vốn
3. Về kỹ thuật phương án triển khai giai đoạn đầu mình có thể đảm nhận.

Bạn cảm thấy hứng thú voi dự án có thể liên lạc với mình qua DT hoạc mail quocnamy@gmail.com
hiện tại mình đang quản lý một cty dược phẩm nên chưa triển khai dự án này ngay đâu thteo kế hoạch qua tết mới bắt đầu nên bạn nào có ý muốn hợp tác chúng ta có thể trao dổi từ bây giờ
 
#11
ngoài HN có ko bạn
ngoài hà nội trước đây khoảng 3 năm cũng có 1-2 đơn vị làm. họ đã xây dựng cả những kiot bán rau sạch ở các chợ và liên kết với vùng rau sạch nhưng về sau không thấy còn nữa. giờ mình cũng chưa biết là có còn mô hình nào khác không nữa