dự án kinh doanh nông trường huhuhu !

  • Thread starter cayngodong
  • Ngày gửi
M

MinhHa

Lữ khách
#20
Một cái gợi ý ngắn ngọn là hãy chờ có bằng cấp chứng nhận cái chình zộ và có xiền để xây ước mơ cũng chưa muộn mằn.
 

K

kynongdan

Nhà nông nghiệp dư
#21
Ngày trước từ còn là sinh viên phương châm của mình là: hãy bắt đầu từ những gì có thể. Bởi nhiều người thời đó đều rất khoái câu: biến cái không thể thành cái có thể. Mình xác định khả năng của mình rất hạn hẹp: kiến thức thì chỉ là lý thuyết (chưa kể hay thi lại!), tài chính thì gần bằng không nên mình không có nhiều "lợi thế cạnh tranh", do đó chỉ bắt đầu từ cái có thể. Mình đã bắt đầu từ các "dự án" nho nhỏ mà khi nói ra người thân, bạn bè tin tưởng bỏ tiền vào.... và hôm nay mình đã được thay đổi! Không ai ngăn cấm mình mơ ước, những mơ ước có cơ sở có nền tảng mới nâng bạn lên cao được... Chúc bạn thành công từ những việc rất có thể và cụ thể! (bạn có thể bắt đầu mà chẳng cần cái chức danh kỹ sư đâu, ví dụ như tôi muốn đầu tư vào dự án của bạn thì tôi chỉ quan tâm về tính khả thi của dự án của bạn chứ không phải là cái chức danh kia!)
 
M

Mayphuongnam

Guest
#22
Khó nhưng không phải không thể

Các bác ơi giúp em với !:1^:
Em đang là sinh viên năm 3 học ngành trồng trọt. Học hết năm 4 mới được phong là kỹ sư trồng trọt ( còn bây giờ thì chưa ). Nhưng hiện giờ em đã nghiên cưu thiết lập được đề án phát triển một nông trường bền vững mà thu được lợi nhuận cao và em rất rất tự tin với đề án của mình nhưng ngặt nỗi em không có bằng cấp gì để chứng nhận trình độ của em và cũng không có đủ tiền để kinh doanh với đề án của em. Vì vậy các bác nào đã có kinh nghiệm về vấn đề này xin hãy cho em một vài gợi ý để có tiền hoặc có cách nào đó thực hiện được đề án của em.
Trước giờ, mới vào diễn đàn này, có lẽ cayngodong đã ra trường. Không rỏ là bạn có phải ở Cần Thơ?

Tôi ra trường năm 1990 (Ngành Trồng Trọt), 17 năm gắn với Nông trường, phải công nhận là sản xuất kinh doanh hiện nay rất khó khăn, tuy nhiên với xu hướng và nhu cầu hiện nay cũng có rất nhiều thuận lợi sản xuất kinh doanh nếu có phương án SXKD và tổ chức tốt.

Có vấn đề tôi chưa rỏ khái niệm Nông trường bạn dùng ở đây? (Sở hữu về đất, vốn, tổ chức là của Nhà nước, cổ phần hay tư nhân), ở khu vực nào?

Nông trường tôi đã làm là của Nhà nước, nếu chủ sở hữu là Tư nhân, đất đai ở ĐBSCL thì hiện nay có rất nhiều cơ hội phát triển.

Thân!
 
A

anphuoc

Nhà nông nghiệp dư
#23
Thôi đề tài này xem như đã đi vào ngõ cụt - ít ra là đối với chủ thread, chủ thớt chơi kỳ quá, sau này đảm bảo không ai tin bạn nữa đâu. Ít ra cũng vào lại đây nói 1 câu cảm ơn chứ. Rất nhiều người thắc mắc còn bạn lại biến đâu mất rồi.

Bạn thật là vong ơn, bạn đúng là phải tôi rèn thêm thật nhiều

vài lời nói thẳng mong người đọc bỏ qua
 
T

Tathaco

Lữ khách
#25
bác nói rất đúng, muốn thành công phải thuộc các nguyên tắc sau: thứ nhất tiền tệ, thứ 2 quan hệ, 3 huynh đệ, 4 công nghệ
Thắng xin bổ sung :5 mệnh hệ. _Đó là 5 yếu tố cần và đủ đem đến ... "thành công"trong tương lai.
 

Đối tác


Top