Dưa leo Cuc 71 có nhà phân phối độc quyền

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Giống dưa leo F1 Cuc 71 là giống mới triển vọng của Cty CP Giống cây trồng miền Nam. Tại phía Bắc, Cuc 71 vừa được Cty CP GCT miền Nam giao quyền phân phối độc quyền cho một đại lý ở Thái Bình với giá trị sản phẩm năm đầu tiên thực hiện hợp đồng trên 1 tỷ đồng...


Tại miền Bắc những năm gần đây, cây dưa leo (dưa chuột) không ngừng được mở rộng diện tích. Dưa leo cũng không chỉ trồng vụ đông như trước đây mà nay người dân trồng gần như quanh năm nhờ bộ giống được cải thiện, chịu nhiệt tốt. Thị trường giống dưa leo cơ bản là giống có nguồn gốc Thái Lan như Chiatai 765, 179, 783...


proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2FUpload%2FImage%2F2009%2F12%2F18%2Fdualeo.jpg&hash=3e8d9ac3287070d55234a3ffd198ccb0Giống Thái Lan có ưu điểm năng suất cao, tuy nhiên màu sắc chưa thật bắt mắt như màu vỏ quá thẫm, cảm giác quả quá già, có giống quả lại quá trắng, bợt bạt không bắt mắt, mặt khác do canh tác lâu năm nên khả năng chống chịu sâu bệnh (chủ yếu đốm lá) ngày một yếu đi. Giống lai tạo trong nước mới nổi lên có một số giống của Viện NC Rau quả và đặc biệt là giống Cuc 71 của Cty CP Giống cây trồng miền Nam, một đơn vị rất mạnh về công tác nghiên cứu giống, nhất là giống rau.


Cuc 71 trước hết về hình thức khắc phục được nhược điểm giống dưa Thái Lan là màu sắc vỏ xanh tươi và có gai gây cảm giác tươi mới, non ngọt. Thịt quả dày, ăn giòn, vị đậm. Điểm khác biệt nữa là Cuc 71 có mùi thơm, điều hiếm có trong dưa leo lai (F1). Khả năng leo giàn của giống cực tốt, quả thu nặng về sau, thời gian thu hoạch kéo dài, năng suất cao.


Cuc 71 mới được gieo trồng tại miền Bắc mới 2 năm nhưng lập tức được thị trường hồ hởi đón nhận, giá thương phẩm bao giờ cũng cao hơn các giống dưa khác 500 đ/kg. Trong sản xuất, các đại lý bắt đầu chú ý giống mới này vì nhiều ưu điểm mang lại lợi nhuận cho nông dân cao hơn. Theo Chi nhánh miền Bắc của Cty CP Giống cây trồng miền Nam, vì nhu cầu thị trường và hướng phát triển sản phẩm mới, Cty đã giao cho một đại lý làm nhà phân phối độc quyền sản phẩm tại miền Bắc, đó là đại lý Đoàn Thanh Vân (Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình). Trước mắt trong năm 2010 đại lý Đoàn Thanh Vân có trách nhiệm bán sản phẩm đủ gieo trồng 400 ha dưa leo Cuc 71, trị giá lượng giống bán 1 tỷ 40 triệu đồng.


Ông Đoàn Thanh Vân, chủ đại lý cho biết, Cuc 71 là giống mới có mặt trên thị trường và lập tức được nông dân khắp nơi đón nhận. Thông thường 1 sào (Bắc bộ) dưa leo nông dân chỉ thu được 2 tấn quả thì riêng Cuc 71 họ thu được 2,5 tấn, mã quả lại đẹp hơn, quả không bị thắt đầu, giá bán cao hơn trong khi chi phí giống và chi phí khác ngang nhau. Được làm nhà độc quyền phân phối giống, đại lý tự tin đủ sức cung ứng giống đạt doanh số trên 1 tỷ đồng, vì giống mới này hội đủ các yếu tố đủ sức “đánh bại” giống có nguồn gốc nước ngoài để chiếm lĩnh thị trường.


* Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop