Dừa Sáp Cầu kè Ngon Ơi là Ngon....

  • Thread starter demenvn
  • Ngày gửi
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: demenvn
- Địa chỉ: Số 2 Phan Tây Hồ, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
- Tel, Fax: 0906920015 / 0913497006 ::: FaX
- email: danghongthanh@gmail.com
================================

Dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh là một đặc sản mà các bạn nên thưởng thức...Với hương thơm đặc trưng mùi vị thanh và béo ngây ngất làm bạn ko thể nào quên ... hãy thưởng thức một lần và bạn sẽ nhớ mãi....

duasap03.jpg


duasap05.jpg
 
Last edited by a moderator:
Làm lụng cả ngày trời chắc chiu mua được 2 trái dừa hồi chiều này, làm sinh tố ăn ngon tuyệt nhưng mà ....... nhịn ăn cơm. ( He he he hết tiền)
 
Giống dừa sáp là 1 điều cần suy nghỉ .Vì người bán đã nói TRỒNG Ở ĐẤT KHÔNG PHẢI TRÊN ĐỊA PHẬN TRÀ VINH thì không bảo đảm có sáp.Thế bạn các bạn có hiểu rỏ không,và làm thế nào để biết trái cây dừa sáp để làm giống ,vì trái có sáp không nẩy mầm được ,lưu ý khi mua dừa sáp giống ,dừa sáp giống ,dừa giống sáp he he

Chào làm quen anh Xuân-Vũ,
Đọc ý-kiến của anh đến đoạn chót, thật là vui! Khoái quá nên ngứa tay, xin gõ vài hàng chào anh!
Là nông-dân, nên khi ăn dừa sáp, tôi cứ ngẫm-nghĩ : Làm sao một trái dừa như thế nầy (sáp trong ruột), có thể tạo mộng và nẩy mầm? Cũng như dừa "trăng ăn" không thể nẩy mầm được phải không anh?
Vậy, có lẻ ảnh-hưởng của thổ-nhưỡng, hay do Gene di-truyền biến đổi sao đó (?), nên ruột ít cơm mà nước sền-sệt. Gõ đến đây, tôi chợt... "sáng" ra. Tôi biết rồi! Biết sao? Là có người ở Trà-Vinh bón dừa bằng phân nhím! Không tin hỏi... anh 3 Phỉ!
Thân.
 
Chào làm quen anh Xuân-Vũ,
Đọc ý-kiến của anh đến đoạn chót, thật là vui! Khoái quá nên ngứa tay, xin gõ vài hàng chào anh!
Là nông-dân, nên khi ăn dừa sáp, tôi cứ ngẫm-nghĩ : Làm sao một trái dừa như thế nầy (sáp trong ruột), có thể tạo mộng và nẩy mầm? Cũng như dừa "trăng ăn" không thể nẩy mầm được phải không anh?
Vậy, có lẻ ảnh-hưởng của thổ-nhưỡng, hay do Gene di-truyền biến đổi sao đó (?), nên ruột ít cơm mà nước sền-sệt. Gõ đến đây, tôi chợt... "sáng" ra. Tôi biết rồi! Biết sao? Là có người ở Trà-Vinh bón dừa bằng phân nhím! Không tin hỏi... anh 3 Phỉ!
Thân.
Anh Trung này thiệt (là) tình. Ờ, mà bón phân nhím là vô địch đó nghen (chắc phải mở dịch vụ mua bán phân nhím, biết đâu lại không làm giàu theo hướng này?).
Mình ở gần Cầu Kè nên cũng biết chút chút về cây dừa sáp. Như các bạn biết đấy, tỉ lệ đậu sáp của buồng dừa rất thấp, vì nhiều nguyên nhân trong đó 'thụ phấn" là rất quan trọng. Dừa (các loại) ở đồng bằng sông Cửu Long chiếm diện tích khá lớn, dừa sáp chỉ chiếm một phần rất khiêm tốn và có mặt nhiều nhất là ở Cầu Kè. Khi dừa sáp nở hoa, đến thời điểm thụ phấn thì không chỉ nhận được phấn từ hoa đực của chính nó (dừa sáp) mà con nhận được một số lượng phấn hoa (khuyến mãi) từ những giống dừa không sáp khác do gió, ong, bướm ... mang tặng. Vì thế trách sao không bị lai căng, tỉ lệ sáp thấp là đương nhiên rồi.
Ngày nay, các nhà khoa học đã ra tay. Người ta lấy phấn hoa đực xứ lý và trữ sẳn, chờ khi buồng dừa nở và đúng thời điểm thụ phấn sẽ phun vào, kết quả đã được cải thiện (có trường hợp đậu 7 trái/buồng).Ngoài ra, người ta còn khuyến cáo, với dừa sáp chỉ nên độc canh và tránh xa những loại dừa khác, cũng như nên rút ngắn khoảng cách giữa cây với cây để chúng có thể dễ dàng ăn ké nhau trong trường hợp có cây nào đó lâm vào tình trạng "âm thịnh dương suy".
Từ đó cho thấy, ở những nơi khác (ngoài Trà Vinh) trồng không có sáp, rất có thể do dừa dễ bị thụ phấn ngoại lai và không được can thiệp chứ không phải do thổ nhưỡng vì dừa nào cũng đều sinh trưởng được hầu hết các vùng miền (điều này là do tôi tự suy diễn, có nhiều khả năng trật lất, xin đừng quan tâm)
Mong rằng, rồi đây, với những cố gắng của các nhà khoa học và nông dân trồng dừa cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng tương lai cây dừa sáp sẽ sáng sủa hơn; giúp duy trì một đặc sản quý hiếm của quê hương Cầu Kè và giúp cho đời sống người dân trồng dừa ngày một khởi sắc hơn.
Chân thành cảm ơn quý thực khách!
*Anh Trung: Hiện tôi cũng đang có trồng khoảng hơn 10 cây dừa sáp và dùng phân nhím bón hàng ngày. Hy vọng rồi đây ở Trà Vinh sẽ có thêm một loại dừa sáp mang hương vị rất đặc biệt !!!
*Phát Lợi: Hỏi mua nửa trái làm sao người ta bán được. Thôi thì hùn với khucthuydu mua một trái ăn thử xem sao!
*Hello: Dừa sáp dẫu có ngon cũng nên từ từ, coi chừng Tào Tháo rượt chạy không kịp đó nha!
*demen:Nói nhỏ chút nhé. Tôi thấy bạn nên có chính sách giảm giá cho thành viên Agriviet thì chắc mọi người sẽ vui lắm đó!
 
Hi hi hi, anh Phỉ nói đúng, demen giảm giá ưu tiên cho thành viên agriviet là chính sách hay đó. Hôm qua lấy 2 trái về khoe cả nhà và làm cho cả nhà thưởng thức còn chưa hết 1 trái nữa đó. Còn 1 trái (tương đương 200 ngàn) quăng long lóc ở dưới bếp kìa, bình thường có dám cầm 200 ngàn quăng kiểu vậy đâu. (Suỵt nói nhỏ thôi hàng xóm nghe nói qua lấy mất trái dừa thì tiếc lắm).
 
Hi hi hi, anh Phỉ nói đúng, demen giảm giá ưu tiên cho thành viên agriviet là chính sách hay đó. Hôm qua lấy 2 trái về khoe cả nhà và làm cho cả nhà thưởng thức còn chưa hết 1 trái nữa đó. Còn 1 trái (tương đương 200 ngàn) quăng long lóc ở dưới bếp kìa, bình thường có dám cầm 200 ngàn quăng kiểu vậy đâu. (Suỵt nói nhỏ thôi hàng xóm nghe nói qua lấy mất trái dừa thì tiếc lắm).

Hi c.Hello!

Cám ơn chị đã ủng hộ dừa sáp của e nha. Mai mốt mua ăn nữa nha chị.hehe...

Đây là cách dùng:

Thời xưa, dừa sáp được người Cầu Kè bổ đôi, dùng muỗng nạo cơm dừa cho vô ly, dằm với đường cát trắng để ăn. Đã thấy lạ miệng. Ngày nay, thưởng thức dừa sáp có nhiều cảm giác thích thú khác. Nước dừa, cơm dừa nạo cho vô máy xay sinh tố, thêm đường, sữa đặc có đường, một chút cà phê hoặc ca cao… cùng nước đá bào. Máy xay sinh tố hoạt động trong chốc lát cho ta một ly nước sền sệt vừa béo vừa bùi vừa ngọt vừa thơm hương vị của dừa, của sữa, của đường, của cà phê (hoặc ca cao) trong cái lạnh đê mê các chân răng, mặt lưỡi. Gần giống như thưởng thức hương vị trái bơ. Đó là nguồn cung cấp chất đạm, chất chống oxy hóa, các vitamin và các khoáng chất.
 
hum bửa đi chung với ông bạn về Bến Tre, ghé gần cầu Rạch Miểu thưởng thức món dừa này. khá ngon. không biết có phải ở Bến Tre không, hay từ Trà Vinh đem qua nữa.
hi hi...em thấy bác hello nói đúng đó bác demenvn. giá này,...thì cần khuyến mãi giảm giá để bà con cùng thưởng thức.
 
Hi c.Hello!

Cám ơn chị đã ủng hộ dừa sáp của e nha. Mai mốt mua ăn nữa nha chị.hehe...

Đây là cách dùng:

Thời xưa, dừa sáp được người Cầu Kè bổ đôi, dùng muỗng nạo cơm dừa cho vô ly, dằm với đường cát trắng để ăn. Đã thấy lạ miệng. Ngày nay, thưởng thức dừa sáp có nhiều cảm giác thích thú khác. Nước dừa, cơm dừa nạo cho vô máy xay sinh tố, thêm đường, sữa đặc có đường, một chút cà phê hoặc ca cao… cùng nước đá bào. Máy xay sinh tố hoạt động trong chốc lát cho ta một ly nước sền sệt vừa béo vừa bùi vừa ngọt vừa thơm hương vị của dừa, của sữa, của đường, của cà phê (hoặc ca cao) trong cái lạnh đê mê các chân răng, mặt lưỡi. Gần giống như thưởng thức hương vị trái bơ. Đó là nguồn cung cấp chất đạm, chất chống oxy hóa, các vitamin và các khoáng chất.

Thôi bạn đừng tả (chân) nữa, nuốt nước miếng đau cả cổ!
Rõ-ràng là phân (nhím) quý, bón ra trái dừa (sáp)... mắc ! Hì hì. Vậy thì phải rồi. Có gì mà cô Hello than mắc chớ!
 
Hi, Hello đâu có dám than mắc đâu, tại buồn anh Phỉ. Có trái dừa (sáp) là đặc sản của quê mà cũng hỏng tặng Hello nữa, nên mua về dùng thử cho biết đặc sản của Trà Vinh và Bến Tre.
 
Thôi cô Hello đừng ... hờn anh Phỉ nữa! Ảnh đã ngồi gò lưng giảng cho hết ngọn ngành như vậy chắc ảnh cũng oãi lắm! Vậy đề-nghị : ngoéo tay huề!
 
Chào làm quen anh Xuân-Vũ,
Đọc ý-kiến của anh đến đoạn chót, thật là vui! Khoái quá nên ngứa tay, xin gõ vài hàng chào anh!
Là nông-dân, nên khi ăn dừa sáp, tôi cứ ngẫm-nghĩ : Làm sao một trái dừa như thế nầy (sáp trong ruột), có thể tạo mộng và nẩy mầm? Cũng như dừa "trăng ăn" không thể nẩy mầm được phải không anh?
Vậy, có lẻ ảnh-hưởng của thổ-nhưỡng, hay do Gene di-truyền biến đổi sao đó (?), nên ruột ít cơm mà nước sền-sệt. Gõ đến đây, tôi chợt... "sáng" ra. Tôi biết rồi! Biết sao? Là có người ở Trà-Vinh bón dừa bằng phân nhím! Không tin hỏi... anh 3 Phỉ!
Thân.
Hân hạnh được làm quen với anh THUYCANH chúc anh mai mắm,thành công. khỏe, và yêu đời
 
Dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh là một đặc sản mà các bạn nên thưởng thức...Với hương thơm đặc trưng mùi vị thanh và béo ngây ngất làm bạn ko thể nào quên ... hãy thưởng thức một lần và bạn sẽ nhớ mãi....

Mình muốn mua lẻ thì gặp bạn ở đâu để mua vậy? mình ở quận 9. Tiện thể, trái dừa sáp sau khi bổ ra rồi có để lâu đc k? (chẳng hạn bổ ra để bán sinh tố nên cần bảo quản phần còn lại)
 
Mình muốn mua lẻ thì gặp bạn ở đâu để mua vậy? mình ở quận 9. Tiện thể, trái dừa sáp sau khi bổ ra rồi có để lâu đc k? (chẳng hạn bổ ra để bán sinh tố nên cần bảo quản phần còn lại)
Trái dừa sáp còn lại của mình, mình để nguyên trái vào tủ lạnh khoản 2 tuần sau mình bổ ra và dùng dần gần 1 tuần nữa mới hết. Quan trọng là bạn để trong cái hộp thật kín và sạch là được rồi.
 
Hello chỉ mới dùng có 2 trái mà đã có đến hơn '2 tuần' kinh nghiệm, xem ra bán dừa sáp khó mà làm giàu nhanh được. Tội nghệp cho tôi, mới bắt đầu trồng loại cây này.
 
Back
Top