Dung dịch thủy canh

  • Thread starter yeu_cong_nghe_xanh
  • Ngày gửi
Em là MEM mới. Các bác cho em hỏi, có cách nào quản lý được lượng dư thừa trong dung dịch thủy canh không ạ. Em định trồng rau ăn lá, pha chế theo công thức Hoanglan nhưng em không biết cách kiểm soát dư lượng, sợ thừa dư lượng các chất còn nguy hiểm hơn. Mong cao thủ chỉ dạy
 


Em là MEM mới. Các bác cho em hỏi, có cách nào quản lý được lượng dư thừa trong dung dịch thủy canh không ạ. Em định trồng rau ăn lá, pha chế theo công thức Hoanglan nhưng em không biết cách kiểm soát dư lượng, sợ thừa dư lượng các chất còn nguy hiểm hơn. Mong cao thủ chỉ dạy
Cách tốt nhất là bạn định kỳ thay mới DDTC định kỳ theo chu kỳ thu hoạch của từng loại rau.
Thân.!
 
thay dung dịch là làm mới dung dịch giúp cây có thể phát triển tốt nhất, vì sau 1 thời gian cây sử dụng có những chât cây dùng hết, những chất còn dư nên khi ta không thay dd mới mà chỉ châm thêm dd cốt thì dễ dẫn đến tình trạng lệch phân. để kiếm soát dư lượng của các chất tồn dư trong rau có thể quan sát vào màu sắc kích cở của lá để có thể tạm nhận định có tồn dư lượng nitrat hay không, còn những chất khác thì phải làm nhờ máy móc kiểm tra.hiện nay trên thị trường có bán 1 số thiết bị kiểm tra dư lượng trong rau củ quả bạn có thể tham khảo trên mạng ( giá khá cứng)
 


Back
Top