gà bị cầu trùng mãn tính

young farmers

Thành viên mới
#1
đàn gà ai cập nhà mình đẻ rất ít , mình nghỉ là nó bị cầu trùng mản tính , biểu hiện là trước khi đẻ khoảng 2 tháng thì mình thấy nó ỉa phân xám , phân đen , phân toàn nước ... lâu lâu 1 bả có máu , nhưng vì thấy gà ăn uống binh thuong nên mình nghỉ gà ko sao , nay nó đẻ đc 2 tháng rồi mà đẻ rất ít , nay mình mới cho uống moncoc pharm trị cầu trùng ngày đầu tiên (lúc trước đã cho uống bio-anticoc , nay sợ lờn thuốc nên đổi thuốc ) , mình muốn hỏi cầu trùng mãng tính có điều trị giống cầu trùng cấp tính ko?
và mới đây mình lại nhập 150 gà để bán tết , hiện nay đc mình để trong phòng kín nên ko sao, đinh là khi gà này lớn hơn chút sẽ thả ra vườn ,mà thả thì thì lại xát bên khu gà đẻ bị cầu trùng mãng tính thì có sao ko? chỉ cách nhau 1 lưới b40. chân thành cảm ơn.
 

Nông Trại Việt Nam

Nhà nông nghiệp dư
#2
bạn thử thay thuốc Zuril của Nova xem thế nào dùng một đợt 2 ngày sau nghỉ một ngày lại dùng tiếp sau khi dùng thuốc cầu trùng bạn nên bổ sung giải độc gan và nhiều men tiêu hóa vào vì dùng thuốc cầu trùng trong thời gian dài khiến cho ruột non bị rụng lông nhung và teo nhỏ lại ảnh hưởng tới tiêu hóa