H
haichono
Guest
Để làm được con gà ngon thì các bạn cần chọn cho mình con gà tơ chứ gà già làm nó không ngon .
Để cắt tiết ra nhiều chúng ta cần xua đuổi cho gà chạy nhảy chừng 5 phút rồi mới cắt tiết . Cắt tiết nhanh gọn và hiệu quả thường ta cắt ở vị trí dưới tai phải gà với độ sâu chừng 3 cm là được - Khi cắt cần chọn đúng vị trí và cắt nhứt khoát rồi chờ cho tiết gà chảy ra khoảng 30 giây thì ta xoay cổ gà đợi thêm 5 giây nữa sẽ thấy đường khí quảng phồng lên để ta cắt đứt nó để cho nó giải thoát nhanh hơn và gà ngon hơn ....
Gà hấp thủy :
Gà hấp muối ngọt thịt hơn gà luộc thịt gà vừa mềm lại dai dai thấm muối ăn đậm đà hơn hẳn. Thử làm, thưởng thức và cảm nhận bạn nhé.
![](/proxy.php?image=http%3A%2F%2Ftoinayangi.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2014%2F08%2Fga-hap-muoi.jpg&hash=cca25697ebd84b998b3f15b60ec28f36)
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 150g muối hạt
- Nước lạnh
- 2 muỗng canh muối.
- Lá chanh
Cách làm:
- Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.
- Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm.
- Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.
- Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp khoảng 45 phút gà chín.
- Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dai dai thấm muối mặn mà rất ngon.
http://toinayangi.vn/ga-hap-muoi-dam-da-thom-ngon/
Để cắt tiết ra nhiều chúng ta cần xua đuổi cho gà chạy nhảy chừng 5 phút rồi mới cắt tiết . Cắt tiết nhanh gọn và hiệu quả thường ta cắt ở vị trí dưới tai phải gà với độ sâu chừng 3 cm là được - Khi cắt cần chọn đúng vị trí và cắt nhứt khoát rồi chờ cho tiết gà chảy ra khoảng 30 giây thì ta xoay cổ gà đợi thêm 5 giây nữa sẽ thấy đường khí quảng phồng lên để ta cắt đứt nó để cho nó giải thoát nhanh hơn và gà ngon hơn ....
Gà hấp thủy :
Gà hấp muối ngọt thịt hơn gà luộc thịt gà vừa mềm lại dai dai thấm muối ăn đậm đà hơn hẳn. Thử làm, thưởng thức và cảm nhận bạn nhé.
![](/proxy.php?image=http%3A%2F%2Ftoinayangi.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2014%2F08%2Fga-hap-muoi.jpg&hash=cca25697ebd84b998b3f15b60ec28f36)
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 150g muối hạt
- Nước lạnh
- 2 muỗng canh muối.
- Lá chanh
Cách làm:
- Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.
- Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm.
- Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.
- Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp khoảng 45 phút gà chín.
- Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dai dai thấm muối mặn mà rất ngon.
http://toinayangi.vn/ga-hap-muoi-dam-da-thom-ngon/