Gà H’Mông thuộc nhóm gà da đen, thịt đen, xương đen là vị thuốc bồi dưỡng sức khoẻ, đặc biệt là lượng mỡ rất ít, thịt ngọt thơm phù hợp với sở thích ẩm thực của người Việt Nam. TS. Võ Văn Sự, Trưởng khoa Động vật quý hiếm - Viện Chăn nuôi, cho biết: nghiên cứu về mặt dinh dưỡng, gà H'mông giá trị gấp nhiều lần giống gà ác. Người vùng cao Tây Bắc có món truyền thống là gà H'mông tần thuốc Bắc, dành để tẩm bổ cho những người ốm yếu.
Tính chất dược liệu của gà H’Mông: do thịt gà H’Mông có hàm lượng axít amin cao nên được sử dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược cơ thể, Lượng Cholesteron thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu chữa bệnh tim mạch. Mật gà được dùng chữa bệnh ho cho trẻ em, xương gà được nấu thành cao chữa bệnh run tay chân.
HIỆN NAY CÓ RẤT NHIỀU CƠ SỞ, CÔNG TY GIỐNG ĐĂNG BÁN GÀ H'MÔNG NHƯNG ĐÓ LÀ GÀ H'MÔNG LAI DO VIỆN CHĂN NUÔI LAI TẠO RA GIỮA GÀ H'MÔNG VÀ GÀ AI CẬP VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI ĐÃ LÀM MẤT ĐI RẤT NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ DƯỢC LIỆU CỦA GÀ H'MÔNG BẢN ĐỊA.
LÀ NGƯỜI SINH RA VÀ LỚN LÊN Ở BẮC CẠN, NƠI CÓ RẤT ĐÔNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC H'MÔNG SINH SỐNG NÊN TÔI HIỂU RẤT RÕ GIỐNG GÀ BẢN ĐỊA NÀY. GÀ H'MÔNG THUẦN CHỦNG HIỆN NAY CÒN RẤT ÍT, CHỈ CÒN XUẤT HIỆN LÁC ĐÁC TRÊN NHỮNG BẢN VÙNG CAO NGƯỜI MÔNG Ở BẮC CẠN, HÀ GIANG, CAO BẰNG VÀ MỘT SỐ TỈNH MIỀN NÚI KHÁC...TUY NHIÊN, DO TẬP TÍNH CHĂN THẢ TỰ DO CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÀ HIỆN NAY GÀ H'MÔNG ĐÃ BỊ LAI TẠP VỚI CÁC GIỐNG GÀ KHÁC RẤT NHIỀU.
GIÁ TRỊ DƯỢC LIỆU CỦA GÀ H'MÔNG THEO NGHIÊN CỨU CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC THẾ NÀO TÔI KHÔNG BIẾT, NHƯNG Ở TRÊN TÔI, NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH TIM MẠCH, SUY NHƯỢC CƠ THỂ THƯỜNG TÌM BẰNG ĐƯỢC CON GÀ MÔNG TRÊN NHỮNG CHỢ PHIÊN VÙNG CAO VỀ ĐỂ HẦM ĂN VỚI NGẢI CỨU, HẠT SEN. SAU KHI ĂN THÌ XƯƠNG GÀ SẼ ĐƯỢC GOM LẠI, ĐƯỢC MỘT NỒI KHOẢNG 2,3 KG THÌ ĐEM NẤU CAO, CAO NÀY CHO NGƯỜI GIÀ ĂN RẤT TỐT...
BÀ CON CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA GÀ H'MÔNG THUẦN CHỦNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI MÌNH :https://www.facebook.com/Traigakhanhbackan
RẤT MONG ĐƯỢC HỢP TÁC!
Tính chất dược liệu của gà H’Mông: do thịt gà H’Mông có hàm lượng axít amin cao nên được sử dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược cơ thể, Lượng Cholesteron thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu chữa bệnh tim mạch. Mật gà được dùng chữa bệnh ho cho trẻ em, xương gà được nấu thành cao chữa bệnh run tay chân.
HIỆN NAY CÓ RẤT NHIỀU CƠ SỞ, CÔNG TY GIỐNG ĐĂNG BÁN GÀ H'MÔNG NHƯNG ĐÓ LÀ GÀ H'MÔNG LAI DO VIỆN CHĂN NUÔI LAI TẠO RA GIỮA GÀ H'MÔNG VÀ GÀ AI CẬP VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI ĐÃ LÀM MẤT ĐI RẤT NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ DƯỢC LIỆU CỦA GÀ H'MÔNG BẢN ĐỊA.
LÀ NGƯỜI SINH RA VÀ LỚN LÊN Ở BẮC CẠN, NƠI CÓ RẤT ĐÔNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC H'MÔNG SINH SỐNG NÊN TÔI HIỂU RẤT RÕ GIỐNG GÀ BẢN ĐỊA NÀY. GÀ H'MÔNG THUẦN CHỦNG HIỆN NAY CÒN RẤT ÍT, CHỈ CÒN XUẤT HIỆN LÁC ĐÁC TRÊN NHỮNG BẢN VÙNG CAO NGƯỜI MÔNG Ở BẮC CẠN, HÀ GIANG, CAO BẰNG VÀ MỘT SỐ TỈNH MIỀN NÚI KHÁC...TUY NHIÊN, DO TẬP TÍNH CHĂN THẢ TỰ DO CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÀ HIỆN NAY GÀ H'MÔNG ĐÃ BỊ LAI TẠP VỚI CÁC GIỐNG GÀ KHÁC RẤT NHIỀU.
GIÁ TRỊ DƯỢC LIỆU CỦA GÀ H'MÔNG THEO NGHIÊN CỨU CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC THẾ NÀO TÔI KHÔNG BIẾT, NHƯNG Ở TRÊN TÔI, NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH TIM MẠCH, SUY NHƯỢC CƠ THỂ THƯỜNG TÌM BẰNG ĐƯỢC CON GÀ MÔNG TRÊN NHỮNG CHỢ PHIÊN VÙNG CAO VỀ ĐỂ HẦM ĂN VỚI NGẢI CỨU, HẠT SEN. SAU KHI ĂN THÌ XƯƠNG GÀ SẼ ĐƯỢC GOM LẠI, ĐƯỢC MỘT NỒI KHOẢNG 2,3 KG THÌ ĐEM NẤU CAO, CAO NÀY CHO NGƯỜI GIÀ ĂN RẤT TỐT...
BÀ CON CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA GÀ H'MÔNG THUẦN CHỦNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI MÌNH :https://www.facebook.com/Traigakhanhbackan
RẤT MONG ĐƯỢC HỢP TÁC!