Thảo luận Nhưng Dòng Gà Tre Mỹ Hay Nhất

Dòng Gà Tre Mỹ Nhập

Gà Tre Mỹ là dòng gà có những ưu điểm về khả năng chiến đấu tốt hơn các dòng gà nhỏ con khác, kể cả gà tre rặc Việt Nam. Nhờ khả năng ra đòn tốc độ, linh hoạt và lực đá mạnh mẽ cũng như độ lì đòn mà ngày nay chúng được nuôi khá phổ biến tại miền Nam Việt Nam, Campuchia, Philippines… để phục vụ cho những trận đấu đầy kịch tính.

Gà Tre Mỹ là dòng nào?

Gà Tre Mỹ là dòng gà được lai tạo từ dòng gà Bantam với các dòng gà nòi Mỹ và những dòng gà rừng để cho ra những dòng Gà Tre Mỹ nổi tiếng như hiện nay. Có rất nhiều dòng gà tre Mỹ được lai tạo nhưng những dòng thịnh hành và hay nhất được ưa chuộng hiện nay là: Gà Tre Hatch, Gà Tre Asil, Gà Tre Kelso… Đây là ba dòng gà tre được lai tạo bởi các nhà lai tạo nổi tiếng tại Mỹ và cũng được đặt tên theo tên các nhà lai tạo ấy.

Đặc Điểm Chung Của Dòng Gà Tre Mỹ.

- Tùy vào cách lai tạo và dòng được lai tạo mà các dòng gà tre có những đặc điểm khác nhau về trọng lượng, cũng như lối đá. Nhưng đặc điểm chung của chúng là rất hiếu chiến, khả năng chiến đấu và chịu đòn cao do được lai tạo với các giống gà nòi Mỹ tốt.

- Chúng là dòng gà được lai tạo nên trọng lượng có phần nặng hơn giống Gà Tre Rặc tại Việt Nam. Trọng lượng trung bình 1kg-1.3kg đối với gà trống và nhẹ hơn 400-500g đối với gà mái. Đa số các dòng Gà Tre Mỹ hiện nay đã được thuần chủng nên trọng lượng của chúng sẽ không thay đổi hoặc thay đổi không đáng kể.

- Gà Tre Mỹ rặc có hình dáng 3 cục tương tự như một số dòng gà nòi Mỹ. Đầu thon với mào nhỏ hoặc mào lá.

- Lông gà vừa đủ và có phần ít hơn giống gà tre rặc tại Việt Nam. Lông đuôi bản lớn, đâm thẳng. Do là dòng gà được lai tạo nên Gà Tre Mỹ có rất nhiều màu khác nhau tùy theo từng dòng, những màu thường thấy như: màu điều, màu chuối, màu nhạn…

Dòng Gà Tre Mỹ Hay và Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam.  • Gà Tre Asil Mỹ.


Là dòng gà đã từng được lai tạo với giống gà nòi Asil Mỹ nên chúng mang trong mình cơ thể khỏe mạnh, lực lưỡng, chắc chắn và dáng đẹp. Chúng là dòng gà nhanh nhẹn, lì đòn, nạp đòn tốt. Trong các trận chiến chúng thường được thấy là những con gà bám trụ đến cùng.

  • Gà Tre Mỹ Dòng Kelso.


Chúng là dòng gà được lai tạo với giống Gà Nòi Kelso Mỹ. Sử hữu đôi cánh khỏe mạnh là lợi thế cho những cú á nạp trên không. Gà Tre Kelso có lối đá thông minh, linh hoạt, lực đá tốt và sự khôn ngoan nên chúng thường hạ gục các đối thủ một cách rất nhanh chóng.

  • Gà Tre Hatch Mỹ.


Dòng gà tre Hatch là dòng gà được lai tạo bởi nhà lai tạo gà đá nổi tiếng McLean Hatch. Chúng được lai tạo với dòng gà nòi Hatch, từ đó cho ra thế hệ gà tre nổi bật về yếu tố nhanh nhẹn trong di chuyển và chúng sở hữu lối đá nạp ngay từ đầu nên trong các trận đấu chúng đều chiếm ưu thế ngay từ lúc đầu hơn đó cũng có thể là yếu tố quan trọng nhất trong trận Gà Đá Cựa Sắt. Cùng với đó, cũng như những dòng gà Mỹ khác, dòng gà tre Hatch có khả năng chịu đòn tốt, dẻo dai và mạnh mẽ.

Giá Gà Tre Mỹ Rặc Bao Nhiêu?

Giá Gà Tre Mỹ hiện nay rất đa dạng tùy thuộc vào chủng loại và nhà cung cấp mà cho ra những giá trị gà khác nhau. Sau đây là mức giá Gà Tre Mỹ tham khảo tại Trại Gà Minh Trí, một trong những trại gà chuyên nhập khẩu và cung cấp các dòng Gà Mỹ, Gà Tre Mỹ, Gà Lai Mỹ… có mức giá như sau:

  • Gà Tre Đá Mỹ F1: 800.000đ – 2.000.000đ đối với gà trưởng thành có thể chăm đá.
  • Gà Tre Mỹ Giống: Gà giống nhập có giá 2.000.000đ – 5.000.000đ/cặp tùy thuộc vào dòng và gốc chất lượng nên có giá giao động khác nhau.
  • Gà Mái Tre Mỹ: 1.000.000đ – 3.000.000đ/con tù thuộc vào độ hay dở và chất lượng gà.
  • Gà con bán mão: 200.000đ - 400.000đ đối với gà con 1-2 tháng tuổi.
Nuôi Gà Tre Mỹ Rặc làm gì?

Gà Tre Mỹ F1 là dòng gà được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như: làm cảnh, Đá Cựa Sắt… Trong đó, đa phần anh em chơi gà sẽ mua giống Gà Tre Mỹ rặc về để đổ mái nhằm lai tạo ra những dòng gà tre có khả năng vượt trội để tham gia các trận Đá Gà Tre Cựa Sắt. Một số dòng gà thường được lai tạo như: Gà Tre Lai Asil-Kelso, Gà Tre Lai Cuban-Giáp, Gà Tre Asil-Giáp, Gà Tre Kelso-Hatch… Để tham khảo thêm một số dòng Gà Tre Mỹ, Gà Mỹ Rặc cũng như Cách Trị Bệnh Đậu GàGà Bị Khò Khè anh em có thể ghé qua website: Trại Gà Minh Trí Mua Bán Gà Mỹ Đá Cựa Sắt - Trại Gà Minh Trí . Để tham khảo thêm về các dòng gà và giá cả từng dòng hiện nay.

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về dòng Gà Tre Mỹ và Trại Gà Mỹ Uy Tín để anh em đam mê có thể tham khảo. Sau cùng, xin kính chúc anh em chọn lựa được những dòng gà ưng ý cho bản thân và luôn thành công với đam mê đã theo đuổi. Để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay mọi người có thể xem qua website: traigaminhtri.com/.
 
Back
Top