Gà khổng lồ brahma

#1
Nguồn gốc:

Đã có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của giống gà Brahma. Giống gà này dường như đã phát triển tại Hoa Kỳ từ giống gia cầm rất lớn “Shanghai” nhập khẩu từ các cảng của Trung Quốc. Có khả năng đây là giới hạn lai tạo giữa giống gà “Shanghai” với giống gà “Chittigong” của Bangladesh đã cho ra giống gà “Brahma” với các đặc điểm khác biệt.


Brahma lần đầu tiên được xuất khẩu sang Anh vào tháng Mười Hai năm 1852, khi George Burnham gửi 9 con gà "Gray Shanghaes" cho Nữ hoàng Victoria như một món quà. Sự đa dạng của Dark Brahma được phát triển bởi các nhà lai tạo người Anh và sau đó tái xuất sang Hoa Kì.

Nhưng Cũng có nhiều người cho rằng gà Brahma đã được bắt nguồn từ Ấn Độ xung quanh sông BrahmaPutra. (Islamia ĐẠI HỌC Bahawalpur).

Đặc điểm:
Brahma là một giống gà lớn với một vóc dáng thẳng đứng oai vệ và một cái đầu to. Chân gà mạnh mẽ với bộ lông dày và mềm mại phủ xuống tận ngón chân. Ấp và nuôi con giỏi trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
Đây là một trong những giống gia cầm lớn nhất trên thế giới mà con người từng thuần dưỡng. Gà Brahma có trọng lượng lớn, trung bình khoảng 6-8 kg cho gà trống và 4-6 kg cho gà mái.
Brahma sinh sản khoãng 70 - 90 trứng/năm, trứng nặng khoảng 55-60 g.

Điều ưa thích ở giống gà này là một vật nuôi tuyệt vời cho sự yên tĩnh và chế ngự thiên nhiên. Người nuôi giống gà Brahma này tin rằng nó mang lại cho họ nhiều may mắn, sự mạnh mẽ, sang trọng, giàu có hay quyền lực. Trong thế giới gia cầm thì gà Brahma là một trong những loại được sưu tầm và ưa chuộng nhất hiện nay. (Dịch và trích ra từ nguồn gốc gà Brahma).

Hiện tại, tôi đang nuôi và nhân giống loại gà Brahma này. Quý khách có nhu cầu nuôi cảnh hay con giống xin vui lòng liên hệ: 0926 712 799 Gặp Châu

Mail: ngocphuoclee@gmail.com

Địa chỉ: 191- Hà Huy Giáp- kp3- P. Thạnh Lộc- Q12 ( Đối diện bưu điện Ngã Tư Ga_Q12_tphcm).

0926 712 799
thong tin chi tiet xem tai: http://gadepla.vn

 

Last edited:
#3
Giá trị của vật nuôi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sắc, hình dáng, hàng độc, hàng hiếm, hàng nhập khẩu... Nhưng tất cả các yếu tố trên vẫn do nhu cầu và sở thích của người muốn nuôi quyết định.
 

legiangit

Lữ khách
#4
Giá trị của vật nuôi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sắc, hình dáng, hàng độc, hàng hiếm, hàng nhập khẩu... Nhưng tất cả các yếu tố trên vẫn do nhu cầu và sở thích của người muốn nuôi quyết định.
nếu như vậy là vô giá hả bạn, phải có cái giá cụ thể để anh em còn biết mua nổi ko?
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#5
Đúng vậy, phải có giá để các thành viên trên diễn đàn biết mới liên hệ chứ,
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#7
Đắt hơn cả gà đông tảo, thịt của nó ngon không vậy anh,
 

#8
đây là gà nhập khẩu số lượng rất ít và giá về VN thì đắt lắm nên mình chưa ăn được. Hiện tại, mình vừa nhân giống vừa chia lại cho AE nào yêu thích hàng khủng này. Mình nghe anh Khang ăn rồi, thịt ngon lắm
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#9
Uh, nhìn hình có lẽ thịt chắc ngon, gà này nuôi cũng có lợi: vừa làm cảnh lại có thể chén thịt đã đời vì trọng lượng gà lớn.
Bà con ơi, mua gà của anh Phước nè!!!
Chúc anh bán đắt hàng nha!