Thảo luận Gà thịt không vàng , mọi người giúp em

  • Thread starter Tuangmd
  • Ngày gửi
Vừa rồi em mua giống gà Mình Dư về nuôi nhưng mà họ bán không biết là loại mấy nữa mà 18k một con, vì lần đầu nên không có kinh nghiệm, nuôi đến nay là 4,5 tháng gà lớn đạt hơn 2kg gà mái khoảng 1,5 đến 1,6kg , vừa rồi em xuất 25 con cho mấy người dịch vụ nấu đám cưới, trống thì 90k còn mái thi 110k mừng quá trời luôn , nhưng ai zè người ta ăn xong chê quá trời luôn , họ bảo là gà thịt trắng , không ngon , lông nhiều, da không vàng, còn mấy ngày nửa đến tết rồi , mọi người có kinh nghiệm giúp em làm sao cho gà da vang lại mà thịt ngon hơn không, công thức cho ăn của mình là 30%bắp + 30%lúa+ 30%bã bia + 10% đậm đặc 49 độ đạm của heo cho ăn lúc gà 2 tháng
 


Mua viên dầu cá ( vitamin A) trộn vào thức ăn ( ít thôi nhe) vì với người lớn 6 tháng mới được uống 1 viên 600.000 đơn vị là đủ cho nhu cầu con người về sinh tố A trong 6 tháng

Do đó người ăn uống thừa sinh tố A sẽ bị vàng da vàng mắt

Thừa sinh tố A thì vàng từ mắt đến da và nhiều nhất là mỡ vì mỡ gà là chỗ dự trữ sinh tố A thừa (Thừa sinh tố A sẽ hư... gan vì gan chứa rất nhiều sinh tố A nên chịu không nổi)

Bắp làm vàng da thịt và mỡ nhưng bắp chỉ chứa nhiếu chất tiền sinh tố A ( caroten) ăn thừa sẽ bị loại ra nên không vàng bằng ăn thực phẩm có sinh tố A vì sinh tố A thừa sẽ được cơ thể trữ

Sinh tố A tan trong dầu...do đó thực phẩm phải có chất béo cơ thể mới hấp thụ được...thiếu chất béo ăn sinh tố A sẽ bị loại thành phân hết vì cơ thể không hấp thụ
 
Gà vẫn non, t thấy là gà đồi đất bazan, gà thả ra ăn ngô thóc rất hoàn mỹ vàng, mỡ da chân lông. Bổ sung vit a cũng hay tuy v có cách nào khác k? T nghĩ gà b nên tăng thời gian xuất bán để gà dự trữ thêm sinh tố tan dầu, thịt đỡ trắng dai hơn.
 
Tôi đọc bài các giống gà ở Mỹ thì thấy
mỗi giống có những đặc điểm khác nhau.
Ví dụ: Nhiều trứng (250 trái một năm,
hay 300 trái một năm), trứng cỡ lớn,
trung bình, hay nhỏ, trứng màu sẫm, màu
lợt, màu trắng, mau lớn, lớn chậm, tỷ lệ
thức ăn thấp, tỷ lệ thức ăn cao, thịt
ngon, thịt dở, da vàng, da trắng, vân vân.

Vậy thì có giống da vàng, thịt không ngon,
chứ không phải cứ da vàng thì thịt ngon.
 
Da vàng là nói về gà trữ sinh tố tan dầu ade, gà nuôi thả đạt phẩm chất đó nói lên mức thành thục. Hay tuổi, sức khỏe và mức dự trữ năng lượng tốt nên béo vàng vậy.
 

Nguyên nhân chính là do ăn bã bia nhé. Bỏ bã bia ra, tăng bắp và lúa lên cho thịt dai và ngọt. Tiện đây cũng nói luôn nếu gà ăn bã bia hay hèm rượu nhiều thịt gà nhìn trắng không đẹp. đặc biệt khi gà mắc bệnh rất khó điều trị. Vậy nên sử dụng bã hèm, bã rượu một lượng vừa đủ.
 
Nguyên nhân chính là do ăn bã bia nhé. Bỏ bã bia ra, tăng bắp và lúa lên cho thịt dai và ngọt. Tiện đây cũng nói luôn nếu gà ăn bã bia hay hèm rượu nhiều thịt gà nhìn trắng không đẹp. đặc biệt khi gà mắc bệnh rất khó điều trị. Vậy nên sử dụng bã hèm, bã rượu một lượng vừa đủ.
cảm ơn làm giàu nhiều , đang có ý định cunguyêcứu ba bia, giờ khỏi thhìthời gian ngjrảnghiệm einihời gieyuió ýoglàm gảm ơ
 
Mình cũng định quất bắp 100% nhưng khổ nổi gà mình không đồng đều ,số gà nhỏ chỉ được 1.2 đến 1.3kg thôi nếu cho ăn bắp hoàn toàn thì sợ chúng không tăng cân được, chuồng hẹp nên không thể tách riêng, cho ăn bắp hoàn toàn liệu chúng có tăng cân không mọi người
 
Vừa rồi em mua giống gà Mình Dư về nuôi nhưng mà họ bán không biết là loại mấy nữa mà 18k một con, vì lần đầu nên không có kinh nghiệm, nuôi đến nay là 4,5 tháng gà lớn đạt hơn 2kg gà mái khoảng 1,5 đến 1,6kg , vừa rồi em xuất 25 con cho mấy người dịch vụ nấu đám cưới, trống thì 90k còn mái thi 110k mừng quá trời luôn , nhưng ai zè người ta ăn xong chê quá trời luôn , họ bảo là gà thịt trắng , không ngon , lông nhiều, da không vàng, còn mấy ngày nửa đến tết rồi , mọi người có kinh nghiệm giúp em làm sao cho gà da vang lại mà thịt ngon hơn không, công thức cho ăn của mình là 30%bắp + 30%lúa+ 30%bã bia + 10% đậm đặc 49 độ đạm của heo cho ăn lúc gà 2 tháng
Ăn lúa thì gà sẽ không vàng da được. Bột bắp cũng giúp vàng da nhưng gà lại mỡ quá nhiều. Theo mình nếu bạn Muốn gà vàng da thì phải có vitamin h, mua thuốc có thành phần vitamin h nhiều cho gà uống. Nhưng nếu muốn gà vàng kịp tết theo mình là ko thể được. Cái gì cũng phải có thời gian mới được
 
Vừa rồi em mua giống gà Mình Dư về nuôi nhưng mà họ bán không biết là loại mấy nữa mà 18k một con, vì lần đầu nên không có kinh nghiệm, nuôi đến nay là 4,5 tháng gà lớn đạt hơn 2kg gà mái khoảng 1,5 đến 1,6kg , vừa rồi em xuất 25 con cho mấy người dịch vụ nấu đám cưới, trống thì 90k còn mái thi 110k mừng quá trời luôn , nhưng ai zè người ta ăn xong chê quá trời luôn , họ bảo là gà thịt trắng , không ngon , lông nhiều, da không vàng, còn mấy ngày nửa đến tết rồi , mọi người có kinh nghiệm giúp em làm sao cho gà da vang lại mà thịt ngon hơn không, công thức cho ăn của mình là 30%bắp + 30%lúa+ 30%bã bia + 10% đậm đặc 49 độ đạm của heo cho ăn lúc gà 2 tháng
Ban o tinh nao ma ban ga minh du cao vay?o khanh hoa ga minh du trong 60 mai 70 ma thuong lai con eo len eo xuong ko muon bat day ne
 
Để gà sớm thành thục, b nên cho gà ăn tăng đạm, k dùng cám sẵn vì hàm lượng met, lys cao. Thiếu dicanxiphotphat, tăng lysin, met là nguyên nhân gà bở thịt. Thay cám bằng nguồn đạm hữu cơ từ thực vật k chiết dầu, động vật nhỏ non. Mình dùng nước đun mai cua, nước đầu cá cho gà uống tăng đạm, béo và khoáng. Dùng gạo lứt, ngô nấu để giảm vit, tăng hấp thu chất năng lượng. Chứ ngô nghiền k tiêu hết đâu, vì mình hay làm thế khi hết cám mình rõ. Cái khó cho b là củi lửa đun nấu. Ăn thanh đạm tăng thời gian nuôi nhưng giảm lãng phí thức ăn dạng viên có lẽ hợp.
 
Gà vàng phải tuỳ giống, bắp chỉ một phần làm tăng màu vàng thôi. Gà bạn lớn rồi muốn vàng liền thì sao được, phải tập ăn từ nhỏ, cho gà ăn lúa nhiều thì gà không bóng, da không vàng đâu, muốn thịt ngon phải cho ăn thêm rau cỏ.
 
Vừa rồi em mua giống gà Mình Dư về nuôi nhưng mà họ bán không biết là loại mấy nữa mà 18k một con, vì lần đầu nên không có kinh nghiệm, nuôi đến nay là 4,5 tháng gà lớn đạt hơn 2kg gà mái khoảng 1,5 đến 1,6kg , vừa rồi em xuất 25 con cho mấy người dịch vụ nấu đám cưới, trống thì 90k còn mái thi 110k mừng quá trời luôn , nhưng ai zè người ta ăn xong chê quá trời luôn , họ bảo là gà thịt trắng , không ngon , lông nhiều, da không vàng, còn mấy ngày nửa đến tết rồi , mọi người có kinh nghiệm giúp em làm sao cho gà da vang lại mà thịt ngon hơn không, công thức cho ăn của mình là 30%bắp + 30%lúa+ 30%bã bia + 10% đậm đặc 49 độ đạm của heo cho ăn lúc gà 2 tháng
Mình cũng nuôi gà minh dư cho ăn 100% cám công nghiệp gà vẫn vàng bình thường, theo mình thì cho ăn ngô với cám công nghiệp thôi bỏ mấy cái kia đi.
 
vàng thì có vang nhưng bở thịt lắm, ai đám họ mua ăn? Gía gà cam' rẻ
 
Ban o tinh nao ma ban ga minh du cao vay?o khanh hoa ga minh du trong 60 mai 70 ma thuong lai con eo len eo xuong ko muon bat day ne
Mình ở Quãng Ngãi ,mình nuôi số lượng ít chỉ có trăm con thôi mà , đấy là mình bán cho mấy người dịch vụ cưới hỏi chứ bán cho thương lái thì không được như vậy đau
Mình thịt mấy con rồi nhưng thịt thì thấy cũng ngon không bở nhưng da không vàng thôi, cái dụ cho uống vitamin thì mình thấy hơi khó vì thời gian đau còn nhiều nữa, thôi ngày mai cuối tuần về mua ngô quất tới tết thử như thế nào
 


Back
Top