Găng tay gieo tinh cho bò

Việc tái cơ cấu và tạo ra các con giống việc làm quan trọng nhất trong suốt cả quá trình chăn nuôi bò. Hiện nay để thay thế cho phương pháp phối tinh truyền thống, các nhà khoa học đã tạo ra phương pháp thụ tinh nhân tạo bò. Phương pháp này không chỉ giúp nhà nông dễ dàng hơn trong quá trình phối tinh cho bò mà còn giúp bò cái sinh sản tốt hơn và nâng cao chất lượng con giống. Găng tay gieo tinh bò là một trong những vật dụng cần thiết để thực hiện phương pháp này.

Quá trình gieo tinh bò diễn ra thế nào?​

Gieo tinh cho bò là một quá trình đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự chuẩn xác cao. Đầu tiên, các bạn phải lựa chọn được nguồn tinh chất lượng, có sức sinh trưởng mạnh. Hãy dựa vào ngoại hình và giống bò để xác định. Sau đó, kiểm tra bò cái cần phối giống. Cần chú ý các đâu hiệu bên ngoài như độ nhăn âm hộ, dịch nhờn, màu sắc,.. Khi đã chắc chắn bò cái đã động dục thì cố định bò vào chuồng rồi bắt đầu tiến hành
Đeo găng tay gieo tinh bò sau đó cầm súng bắn tinh đến gần con bò đứng nghiêng một góc theo hướng thuận tay rồi nhanh tay đưa tinh cách dứt khoát vào trực tràng. Khi đưa tay đeo găng vào trực tràng hãy nhớ chụm bàn tay lại rồi từ từ đưa từng ngón tay theo hướng bàn tay úp xuống. Nên đưa chậm chậm để bò có thời gian thích ứng và nới lỏng hậu môn. Lúc đó hãy cho tay tiến sâu vào cổ tử cung. Kéo nhẹ cổ tử cung về phía sau cho mép âm hộ mở ra nhẹ nhàng đưa súng vào âm đạo. Chỉ cần ấn nhẹ một chút là có thể đưa tinh vào trong tử cung của bò cách nhanh chóng.
>>Xem thêm:

Lợi ích của việc thụ tinh nhân tạo bò​

Việc thụ tinh nhân tạo và sử dụng găng tay gieo tinh bò mang lại những lợi ích sau:
 • Có thể chọn được bò đực có nguồn giống tốt
 • Hạn chế lây truyền các bệnh về sinh sản
 • Giảm chi phí và rủi ro cho việc nuôi bò đực ở trại
 • Nguồn tinh để gieo có thể sử dụng cho nhiều bò khác nhau
 • Việc sử dụng và phối giống bò diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn
 • Có thể phối tinh cho bò bất cứ lúc nào mà không phải chờ đợi bò đực đến
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp phối tinh truyền thống

Có nên sử dụng găng tay gieo tinh bò​

Trong quá trình thụ tinh nhân tạo bò ngoài những vật dụng cần thiết như súng bắn tinh, nguồn tinh,… thì găng tay gieo tinh bò cũng là một thứ không thể thiếu được. Nhiều người thắc mắc tại sao phải sử dụng găng tay trong quá trình thực hiện. Sử dụng găng tay trước hết là để đảm bảo vệ sinh cho người gieo tinh bò. Quá trình đưa tay vào trực tràng bò sẽ không được sạch sẽ cho lắm. Nếu không sử dụng găng tay thì bàn tay của bạn sẽ không được bảo vệ.
Ngoài ra, găng tay thường được làm từ chất liệu ni lông hoặc cao su. Chính vì vậy, nó sẽ giúp bôi trơn và khi đưa tay vào trong sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đã có rất nhiều người cảm thấy khó khăn khi đưa tay vào trực tràng bò do không sử dụng găng tay do tay ma sát với niêm mạc trực tràng. Điều này sẽ khiến bò cảm thấy khó chịu và có thể sẽ phản ứng lại. Đây cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn găng tay gieo tinh bò khi thực hiện quá trình này.

Thông tin về sản phẩm găng tay gieo tinh bò​

Găng tay gieo tinh bò có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Thông tin chính xác về sản phẩm này bao gồm:

 • Chất liệu: ni lông dẻo dễ dàng đeo vào tay
 • Màu sắc: trong suốt hoặc có màu tuỳ theo nhà sản xuất
 • Thiết kế: dài hết cánh tay
 • Xuất xứ: nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Quy cách đóng gói: đóng gói theo hộp, mỗi hộp 100 cái
 • Công dụng: được sử dụng nhiều trong việc thụ tinh nhân tạo cho Bò, gia súc. Ngoài ra, có thể dùng để khám các bệnh về đường âm đạo, tử cung, đỡ đẻ hoặc khám thai định kỳ.
Thông tin và công dụng của găng tay gieo tinh bò đã được nêu hết ở bài viết trên. Có lẽ, qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về sản phẩm này. Đây chắc chắn sẽ là vật dụng cần thiết của bất cứ nhà nông nào. Hãy trang bị cho đàn bò nhà bạn những sản phẩm này để có thể sử dụng ngay khi cần.
Quý khách hàng hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.
Thông tin Công ty:
Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu
Địa chỉ văn phòng: Số 3, đường Ấp Chánh 10, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM
 


File đính kèm

 • gang_tay_gieo_tinh_nhan_tao.png
  gang_tay_gieo_tinh_nhan_tao.png
  87.3 KB · Lượt xem: 82.746


Back
Top