Thảo luận Giá heo tăng trong những ngày vừa qua

  • Thread starter shinvuiqua
  • Ngày gửi
Trong cơn say của việc giá heo tăng, chúng ta đã không đủ sự tỉnh táo để đặt ra câu hỏi cần lời giải đáp rằng: nguyên nhân giá heo tăng một cách khủng khiếp như vậy là do đâu, vì nguyên nhân gì???mấy ông ở cục thì nói thối như... là giá heo tăng do" kiểm soát tăng đàn tốt", dân tình thì cho rằng " heo đã hết và thiếu nguồn cung"! Lũ lụt tại trung quốc nên giá heo trung quốc rất cao nên tq tăng mua....tất cả những nhận định trên đều vớ vẩn nếu không muốn dùng từ nặng hơn để nói, xin thưa heo trong dân còn nhiều kinh khủng, bằng chứng là cách đây 15 ngày thì heo ở các tỉnh phía bắc vẫn mỗi ngày hàng ngàn con phải đưa vào miền trung và miền nam để bán với giá không quá 20 ngàn/kg, xin thưa giá tại biên giới hôm nay(14/7) không quá 32ngàn/kg, xin thưa mấy tháng nay đàn heo cả nước chỉ giảm được khoảng 20% , trong khi đó chung ta đang dư thừa nguồn cung khoảng 50% nếu kg xuất được heo đi tq, vậy nguyên nhân do đâu mà giá heo tăng một cách khủng khiếp như vậy, dạ xin thưa quý anh chị đây là một vở tuồng mà từ đạo diễn, diễn viên, quay phim, âm thanh, ánh sang ....đều bắt nguồn từ cp, họ sử dụng mồi lửa từ biên giới và dùng xăng tạo ra đám cháy khủng khiếp ở nội địa và nguy cơ đâm cháy ấy đốt hết chúng ta.
Chúng ta đều biết mấy tháng nay kể từ khi tq đóng cửa biên một cách chặt bất thường ,để đi được một xe heo qua biên phải mất hàng trăm triệu chung chi cho cs trung quốc để mua giờ( ai đi heo tq có thể xác nhận điều này) chính vì thế giá heo tại nội địa và giá heo tại biên chệnh lệch rất cao( khoảng 14-15 giá)người chăn nuôi bắt đầu chiến dịch bán đổ bán tháo heo, tất cả heo có biểu cân trên 120 trong dân gần như cạn kiệt sau 3 tháng "giải cứu lol", chỉ còn một nơi duy nhất còn heo tren 120kg đó là trại cp!!!!!Không biết từ nguyên nhân nào( không loại trừ sự can thiệp nào đó) mà đầu tháng 7 cửa biên mở lại , heo lại dễ dàng được bán qua tq????? Từ đây cơn sốt bắt đầu, thương lái đua nhau mua heo xuất sang tq, lúc này chỉ còn duy nhất một nơi có heo để bán đó là....cp, trong 5 ngày cp tăng 7 giá từ 18 lên 25( xin nhắc lại là nếu cửa biên mở tự do thì giá heo thương lái mua 30 của cp mang lên tq vẫn có lãi nhé vì kg mất tiền chung chi), lúc này thị trường heo thịt bắt đầu nổi sóng, người dân thấy cp tăng giá chóng mặt nên om heo lại không bán, thậm chí đua nhau mua heo vào đàn, thị trường heo thịt khan hiếm, chỉ mỗi cp bán ra nên lại điệp khúc tăng giá- bán ra- tăng giá, chúng ta nhận thấy rằng: 15 ngày qua chỉ có cp bán heo ra thị trường chư hầu như người dân không có heo để bán hoặc nếu có cung không bán vì tâm lý chờ lên nữa... mỗi cp bán hàng nên khi cp tăng giá thì thương lái cũng phải mua vì chỉ có duy nhất một nơi có hàng bán, nếu tỉnh táo chúng ta nhận ra một điều : giá tăng lên nhưng ai là người được hưởng lợi từ việc tăng giá này, kg ai cả ngoại trừ cp, thời điểm mình viết bài này thì giá tại biên có 32 , nhưng giá tại nội địa đã là 41, và mình dự báo là giá nội địa sẽ tăng lên 45 , lúc cp xả hết hàng và giá hết tăng, biên đóng cửa và dân bắt đầu bán heo ra cũng là lúc bắt đầu điệp khúc ngược lại: giá xuống- dân ồ ạt bán- giá xuống- ngành chăn nuôi heo phá sản, còn mỗi cp tồn tại, cầu mong kịch bản đó đừng xẩy ra!!!
Mình viết bài này với mong muốn đưa ra một lời cảnh báo, hy vọng mọi người đọc và suy xét." Trong cơn say chúng ta cần một phút giây tỉnh táo để nhận ra ta đã uống quá nhiều..."

>>> Cập nhật giá cả thị trường chăn nuôi mới nhất Tại đây
 


Lại vớ vẩn. Lúc nào cũng CP. Thông tin bị nhiễu loạn, người đầu bộ ngành phát biểu linh tinh, thương lái mất phương hướng, dân thì tham. Quả trước mới bị đập ngất sỉu, đập phát này chết hẳn, ai chịu đựng kém chết trước, sau đến dạng nhỏ con,...doanh nghiệp nhỏ liên quan. Đến ngày, đất nước nông nghiệp phải nhập khẩu thực phẩm mới thấy nhục. Người dân như bèo theo dòng nước cũng có lúc phải tàn lụi
 
Bên mình trang trại nuôi gia công cho CP chi nhánh Đaklak đây, gần trại mình là trạm trung chuyển mua bán heo. Vừa rồi giá giảm nuôi lâu giảm hiệu suất nên nhà mình cũng thiệt hại gần 200tr nhưng không kinh khủng bằng mấy trại tư nhân miền Bắc và phía Nam. CP khu vực daklak cũng đang bị lỗ heo tồn bán chậm đây. Không riêng gì nuôi tư.
Ngành heo nước ta:
-Nhập heo giống
-Thiết bị vật tư ngành heo nhập
-Nhập nguyên liệu thức ăn, thuốc
-Thi trường chính 80% là Trung Quốc --> ưu thế người mua
-Hầu như không xuất sản phẩm chế biến từ thịt heo và bỏ ngỏ các thị trường giá trị như châu âu, mỹ vì giá thánh sx kg thịt heo Việt Nam quá cao, công nghiệp chế biến sp từ thịt của Việt Nam?!?
-Tình hình ngoại giao Việt Trung và chính sách hỗ trợ nông nghiệp trong nước của Trung.
Chính xác nhất hiện thời là Trung quốc đang thiếu hụt heo vì dịch bệnh và thiên tại nên giá tăng nhưng chỉ là tạm thời. Mỗi người mỗi ngành nghề đừng nên thấy cái lợi tăng giá cục bộ trước mắt nhảy vào rồi rớt vào thế tiến thoái lưỡng nan. Chính phủ nước người ta có bộ phận ngiên cứu thị trường rồi thống kê để định hướng và qui hoạch tốt ngành còn Việt Nam toàn lãnh đạo chém gió chém bão, dân thì như người mù đi trong đêm gió.
 


Back
Top