Giá quất cảnh Tết sẽ cao hơn 20-30%

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Giá quất cảnh Tết sẽ cao hơn 20-30%

Anh Hải – chủ nhà Vườn Dần Hải ở Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Dự đoán năm nay giá quất sẽ cao hơn năm ngoái từ 20- 30% nên người trồng có lãi..."
quat%2Bcanh.jpg

Quất ở Quảng Bá đã chín vàng cây
Còn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thời tiết miền Bắc liên tiếp đón hai đợt không khí lạnh tăng cường, khiến những người trồng hoa, quất cảnh ở Hà Nội đứng ngồi không yên.

trong%2Bhoa.jpg

Các hộ trồng hoa ở Tây Tựu chăm sóc hoa để đón dịp Tết Nguyên đán

Còn ở Quảng Bá, quất cảnh đã ra quả. Anh Hải – chủ nhà Vườn Dần Hải ở Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Thời tiết lạnh như hiện tại lại thuận lợi cho quất phát triển, bởi càng lạnh cây càng trẻ lâu, khi gần tết, quất sẽ ra thêm loạt quả xanh, cây rất đẹp để chơi tết. Dự đoán năm nay giá quất sẽ cao hơn năm ngoái từ 20- 30% nên người trồng có lãi...".

Cũng có khả năng tháng này trời rét đậm hoa hãm lại, nhưng gần tết trời ấm, hoa sẽ bung đúng dịp tết. Dù vậy bác Trung vẫn khá lo lắng bởi thời tiết những năm gần đây diễn biến thất thường và không đúng như dự đoán của người dân.
Tuy nhiên, các hộ trồng hoa ở đây vẫn cho rằng thị trường tết sẽ không thiếu hoa, và giá hoa vì thế vẫn không chênh nhiều so với năm ngoái. Loại hoa được ưu chuộng nhất là hoa ly vẫn giữ giá 80.000 đồng/cành đẹp.
Dịp Tết năm nay Tây Tựu vẫn trồng những loại hoa truyền thống như hoa đồng tiền, hồng, loa kèn, hoa ly..., đặc biệt là hoa hồng với nhiều màu như đỏ, trắng, vàng, cùng với các loại hồng thơm, hồng tỉ muội.
Nếu như một vài năm trước, các hộ trồng thêm hoa tulip thì năm nay hầu như không nhà nào trồng loại này. Bởi khí hậu ngoài Bắc không thuận cho hoa phát triển, bông tulip thấp bé và kém sắc hơn tulip Đà Lạt nên khó cạnh tranh.
Thùy Linh/ nongnghiep.vn
 

Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#2
Hoa Ly 1 cành 80 ngàn đồng,ối trời ơi...Dân trồng Ly đây chỉ mong sao bán được hàng Ly ù Đỏ 5 tai một cành 40 ngàn đồng tại vườn là ngon lắm rồi.
Bán tại vườn mà 1 cành hoa Ly 80 ngàn đồng,thằng nhà báo nào viết bài này vậy?
 
cayxanhtruclam

cayxanhtruclam

Lữ khách
#3
khiếp hoa ly sao mà đắt đến vậy, năm ngoái mình lấy về kinh doanh 15k lấy tại vườn, bạn thùy lình chém ghê quá
 

Đối tácTop