Giải cứu chó mù 1 mắt nhịn ăn để canh con

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Theo đó, nhóm hi vọng sử dụng những clip này với mục đích quyên góp tiền để chăm sóc các động vật tại trung tâm, duy trì hoạt động và có vẻ đang khá thành công. Sau khi đăng tải clip này vào 28.9 vừa qua, đến nay clip đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem và sự đóng góp hơn 100.000 USD từ các mạnh thường quân.

Clip cho thấy cảnh chó mẹ đang núp trong một lùm cây kế bên một con đường nhộn nhịp. Ban đầu, nhiệm vụ cả nhóm chỉ giải cứu chú chó 1 mắt sau khi nhận được thông báo từ nguồn tin địa phương.

Song cả nhóm sớm phát hiện lý do tại sao con chó này lại không chịu rời khỏi vị trí. Hóa ra, nó là một người mẹ vừa mới sinh 3 chú chó con dễ thương.

Sau khi giải cứu thành công chó mẹ và 3 cún con, cả nhóm đã quyết định đặt tên cho chúng. Theo đó, chó mẹ là Iris, trong khi các con của nó lần lượt là Seth, Nathaniel và Meg.

Hiện cả 4 chú chó đang được các nhân viên của nhóm chăm sóc tại trụ sở ở Cali. Cả nhóm hi vọng sẽ tìm được mái nhà ấm cúng cho cả 4 chú con này.
Xem clip giải cứu chó bị mù 1 mắt nhịn ăn để canh con:
Được biết, đây không phải là lần đầu nhóm thực hiện nhiệm vụ giải cứu như trường hợp trên. Trước đó, vào tháng 7, nhóm đã đi tìm và thực hiện nhiệm vụ giải cứu cho một chú chó trung thành bị bỏ rơi sau khi người chủ qua đời.

Thay vì đi lang thang khắp nơi, chú chó này đã chọn phương pháp nhịn đói và núp dưới tầng hầm tại ngôi nhà cũ trong khi chờ chủ trở về. Clip giải cứu này đến nay nhận được khoảng 5 triệu lượt xem và chú chó đã được Lisa, một tình nguyện viên của nhóm nhận về nuôi.

“Nhiều lần khi xem video của chúng tôi, các bạn nghĩ rằng chúng tôi chỉ việc tới nơi và giải cứu những chú chó này, nhưng sự thật lại không đơn giản như vậy. Quá trình tìm kiếm chúng rất là khó vì tất cả đều rất sợ con người và luôn tìm cách trốn rất khôn ngoan”, Lisa, một tình nguyện viên của nhóm chia sẻ.
Xem clip giải cứu chó bị mù 1 mắt nhịn ăn để canh con:
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#2
Những chuyện thế này...tôi thấy nhiều...trong động vật hoang dã
Đã nhiều lần làm tôi cảm động...nhưng có 1 lần làm tôi nhớ đến hôm nay ...vì chuyện xảy ra ở côn trùng

Lúc đó tôi chỉ 24 tuổi thôi...
là sau năm 1975...tôi làm nhà nông

Tôi cuốc ruộng...quốc đất mà đầu óc để ở đâu đâu..nhưng mắt vẫn phải nhìn nhát quốc của mình cho chuẩn xác để lật đất lên
.Và tôi nhìn thấy 1 con rết lớn...sau nhát quốc rồi lật đất..nó chạy đi..nhưng ngay sau đó nó chạy lại rồi cuộn mình ôm 1 cái bọc...nó ôm thật tròn
sau đó là không nhúc nhích gì...con rết như đang gồng lên chịu đựng

Tôi quan sát kĩ...thì ra là 1 bọc trứng đang nở con
nó cuộn mình ôm lũ con trong lòng...rồi gồng lên
Tôi kiếm lá cây phủ lên cho nó...rồi cuốc đất chỗ khác...
hôm sau tôi tò mò dở lá cây lên...không thấy mẹ con nó đâu hết
Nó mang lũ con đi đâu rồi
Những chuyện liều mạng để bảo vệ đàn con...chỉ xảy ra ở... con cái