Giám đốc chim cút

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Trong khi người nuôi lợn, nuôi gà, nuôi vịt đang lúng túng, người bỏ chuồng không, người nuôi cầm chừng chưa muốn tái đàn do dịch bệnh, giá giống và thức ăn chăn nuôi tăng cao thì con chim cút trở thành vật nuôi thay thế ưu việt.


Chỉ cần bỏ ra từ 20 – 25 ngày người nuôi chim cút đã có thu hoạch nên đồng vốn quay vòng rất nhanh, hơn nữa chi phí thức ăn nuôi chim cút thấp hơn nhiều so với nuôi lợn và gà. Từ nuôi chim cút, không ít người giàu lên.

Công ty Chăn nuôi chim cút Nguyễn Hồ hiện ở số 95/5, ấp Long Bình, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, chuyên sản xuất và cung cấp chuồng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và trứng cút lộn, trứng cút lạt lớn nhất nhì khu vực Tây Nam bộ. Mấy tháng trở lại đây, trụ sở của công ty luôn nhộn nhịp. Từ khâu nhập trứng, kiểm tra phân loại, ấp trứng, xử lý tia cực tím, đóng gói, xuất trứng cho các siêu thị, đến bộ phận sản xuất chuồng và nhóm chuyên đi lắp ráp chuồng cho các trang trại trong và ngoài tỉnh, diễn ra nhịp nhàng và rất khẩn trương.


Bà Lê Kim Châu, giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Hồ cho biết, hai vợ chồng theo nghề nuôi chim cút đã được 15 năm, trước đây do đồng lương công chức không đủ lo cho gia đình, bà xin nghỉ việc, về kinh doanh nông sản, chăn nuôi heo…Sau những năm vật lộn vối nghề nông, bà thấy con chim cút có duyên làm giàu cho mình nhất.


Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: