Giao lưu, trao đổi, mua bán Rắn

TranTTuan

Nhanong.Com
#1
- Sau thời gian tìm tòi học hỏi anh em chú bác và dấn thân vào nghề, hiện nay đã có 1 lứa rắn đang phát triển tốt, anh em nào muốn lập nghiệp với nghề nuôi rắn cần giao lưu hoặc muốn tham quan mô hình Hộ gia đình thì liên hệ: Mr Tuấn 0974817183.
- Giao lưu là chính bán rắn chỉ lẻ tẻ cho vui thôi, vì đang phát triển chưa có điều kiện buôn bán gì nhiều! Cám ơn các bạn đã đọc tin. Một lần nữa cũng cám ơn các bác đã đi trước tận tình chỉ bảo. Với mong muốn ngành nghề càng chuyên nghiệp hơn, sản xuất theo hướng Công nghiệp hơn. Hân hạnh được giao lưu với các anh em.
 

TranTTuan

Nhanong.Com
#2
Các vấn đề em đang quan tâm và muốn cải thiện theo hướng chuyên nghiệp:
1- Cách cho ăn, và loại thức ăn: Làm sao có số lượng tương đối ổn định?
2- Chuồng trại làm sao sạch, tiện chăm sóc, ít phát sinh mầm bệnh?
3- Cách cho uống thuốc, thuốc bổ, thời gian, liều lượng sao phù hợp nhất?
--> Tình hình là em vẫn nhức đầu với các vấn đề trên!!hiii
 

TranTTuan

Nhanong.Com
#4
Đã có trãi nghiệm thực tế, cho ăn ốc bươu vàng vẫn tốt, không bị ói hay tiêu chảy nhé các bác!
 

ngocphat02

Thành viên mới
#5
Tuấn cho ăn thử Ốc bưu chưa? nếu muốn tìm môi ăn quanh năm,thiếu gì cách, nếu rắn ăn mồi chết tốt có việc mua cổ gà về bỏ trong tủ lạnh cho ăn quanh năm, giá cổ gà hiện nay có mười mấy ngàn kg à, nếu rắn ăn mồi sống thì nuôi cút cho ăn, mua 1 cái máy ấp về mặt sức mà ấp và cho ăn quanh năm, nếu kỷ thuật nữa thì nêu ếch cho ăn, còn ốc bưu a chưa thử, nếu ăn được thì ok rồi, vì ốc bưu nhiều lắ.
em làm giấy kiểm lâm chưa? a mới làm xong cho trại rồi, năm sau em muốn làm a làm cho nếu mình nâng quy mô lên phải có giấy kiểm lâm
 
Last edited:

TranTTuan

Nhanong.Com
#6
Ok ông anh, em muốn thức ăn mua là tiện nhất, còn nuôi thì nuôi ốc hay bắt ốc cho dễ, ai cũng bắt đầu được, còn nuôi ếch, nuôi cút thì bận rộn thêm, nên nuôi nhiều mà nuôi thêm các loại đó thì bận rộn lắm đó anh.
 

TranTTuan

Nhanong.Com
#7
NGhiên cứu liều lượng thuốc để chích cho rắn thôi, cho uống lúc được lúc không tốn thời gian quá. ---> ngâm cứu thêm!
 

cungcapgagiong

Thành viên mới
#8
di ngang thay bai cua ông anh vào xem. cám ơn anh về những điều trên. chính e cũng đang thắt mắt. đang cho rắn ăn gà con nhưng khi lớn lên ăn gà con bao nhiêu cho đủ. nên chưa bít chọn cho ăn mồi chết hay mồi sống.
 

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
#9
NGhiên cứu liều lượng thuốc để chích cho rắn thôi, cho uống lúc được lúc không tốn thời gian quá. ---> ngâm cứu thêm!
Trước giờ tui vẫn chích thường xuyên! Liều kháng sinh thì tui vẫn dùng gấp đôi máu nóng, 2 ngày 1 lần. (có tài liệu cho dùng 3 lần) thấy cao nên tui bớt lại
Còn trên đây có bác dùng chỉ 1/3 máu nóng
Mà nói chung còn tùy theo rắn lớn nhỏ, bệnh gì, vị trí bệnh, loại thuốc, và cách chích nữa.
Tui thì ủng hộ phương pháp chích.
Bác ngâm cú thêm có gì post lên để ae biết nhé!
Hay là bác qua mục chăn nuôi, mở topic chuyên chích thuốc cho rắn đi, cũng hay lắm đó!
 
Last edited:

TranTTuan

Nhanong.Com
#10
Cám ơn Tân chia sẽ, kệ, ở đây muốn nói gì dễ hơn, lạc đề qua buôn bán cũng không sao? Hình như sau một thời gian trị bệnh cho rắn thì Tuấn thấy liều lượng bằng với người nếu là thuốc người cũng thấy không quá liều, còn hiện tại thì mình sử dụng cho uống và liều lượng theo hướng dẫn của bác Thanh, nhưng nhiều lúc kẹt quá cũng thử bên thú y, nói chung mình thử nhiều thứ rồi, vì mình cũng không chuẩn đoán đúng bị Vi khuẩn hay Vi rút hay nấm, sên gây bệnh,.. nên cứ băn khoăn mãi,..
 

ngocphat02

Thành viên mới
#11
mình nuôi rắn đừng lạm dụng vào thuốc nhiều quá, nếu dùng thuốc nhiều quá sức đề kháng của rắn sẽ yếu, lúc đó sẽ tìm thuốc mạnh hơn cực lắm và tỷ lệ hao hục rất cao, mình vệ sinh sạch sẽ là được, làm sao đảm bảo rắn 3 sạch là được, ăn, uốn, chổ ở sạch sẽ là ok rắn ko bệnh đâu,