giông cây trông miên bac

ngocthaitn

Thành viên mới
#1
hiên nay co s chung toi chuyen cung cap cac loai giong cay trong tai mien bac cac to chuc ca nhan co nhu cau mua cay giong lam ngiep..xoan giong,keo giong,bach dan va tat ca cac loai giong cay trong khac cac ace trong dien dan co nhu cau mua cay giong vui long lh 0977522823
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#2
Cây xoan có giá trị gấp nhiều lần các loại cây lâm nghiệp khác. Hiện nay vườn ươm đã có giống cây xoan chất lượng tốt.

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp đang bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân dụng. Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu xin giới thiệu các bạn chú ý tới một loại gỗ quen thuộc lâu nay lãng quên trong các căn nhà của người dân đó là cây xoan . Xoan rất dễ trồng, lớn nhanh, gỗ tốt, giá lại gấp 10 lần keo và bạch đàn. Một cây xoan có đường kính 35- 40 cm giá từ 1-1,2 triệu đồng. Một ha xoan đào có thể trồng từ 1.000 – 1.400 cây, sau 6 năm thu trên 1 tỷ đồng. Tính ra bình quân mỗi năm thu 200 triệu đồng/ha.


Theo thông tin chúng tôi mới tìm hiểu và nghiên cứu, cây xoan không chỉ lấy gỗ mà hiện nay ở một số nước trên thế giới có thu mua lá và quả xoan để phục vụ nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu sinh học. Họ đang tìm đối tác tại Việt Nam cụ thể là phía Bắc, vì vậy cá nhân tổ chức nào hiện tại có rừng xoan đào vui lòng liên hệ chúng tôi để thảo luận và hợp tác.

Xoan đào là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, đối với cây lâm nghiệp thì cây xoan sinh trưởng, phát triển nhanh, giá trị kinh tế đã được khẳng định. hiện tại ở miền bắc đã có vườn ươm chúng tôi chuyên cung cấp, nhận hợp đồng ươm giống cây xoan đào. Hướng đi mới của nông dân miền bắc là chọn cây trồng đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhất


Liên hệ mua cây xoan đào giống:
trieu tien thai quan chu dai tu thai nguyen lh 0977522823
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#5
nhan cung cap caykeo uc.keo tai tuong.bach dan uc.lat mexico.lat hoa,thong,xa cu,xoan..mo,sua.....rat nhieu loai cay trong khac.chung toi se gui hang cho khach hang o xa...lh 0977522823
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#7
ki thuat va san luong

bac mua so luong bao nhieu?bac muon mua cay kich co nhu the nao?bac co the lien he truc tiep voi em de co gia ca hop ly nhat?Email

Nhà nông tập sự
Gia nhập:29th-08-2011
Đang ở:hachien.tn@gmail.com
Bài viết:12
Thanks:0
Được cảm ơn: 0 lần / 0 bài
bác cho em hỏi. trồng cậy khoảng 10 đến 15 năm mà đường kính thân lớn hơn 30cm thì trồng loại cây gì thì tốt( cây có giá trị kinh tế cao).cảm ơn bác nhiều.

Trả lời Trả lời kèm Trích dẫn .
--------------------------------------------------------------------------------

cay latmehico..Giá trị gỗ và tăng trưởng

Tỷ trọng gỗ 0,6; gỗ có thớ mịn, mầu hồng nhạt, khi cây già có vân như gỗ lát hoa, nhưng vân to và thưa hơn. Gỗ chứa dầu nên không mối mọt và độ bền nấm mục cao, ít cong vênh nứt nổ.

Cây 7 8 tuổi đã có thể xẻ ván, làm ván ghép thanh, làm nguyên liệu gỗ bóc, cây cao tuổi hơn thường làm ván lạng trang trí bề mặt. Tại Trung Nam Mỹ, gỗ Lát mê-hi-cô được dùng phổ biến trong nghề mộc và xây dựng cơ bản (làm cửa ra vào, cửa sổ, trang trí nội thất).

Lát mê-hi-cô là cây mọc nhanh, năng suất cao. Rừng trồng ở Mexico khai thác chính ở tuổi 20, năng suất phổ biến đạt 10 15m 3 /ha/năm.

Chế độ nhiệt ẩm ở nước ta thuận lợi hơn nhiều so với Mexico , có thể sơ bộ nhận thấy nhịp độ tăng trưởng chiều cao nhanh hơn gấp rưỡi đến gấp đôi. Một số cây trồng ở phía Bắc với đất trung bình hoặc kém phù hợp, chỉ cần không bị che bóng, sau 14 mùa sinh trưởng đã đạt đường kính từ 48 64cm, chiều dài hữu ích khúc thân đạt 11 12m, thể tích gỗ hữu ích mỗi cây đạt 1,8 2,5m 3.

Nếu trồng rừng Lát mê-hi-cô trên đất tương đối tốt, kỹ thuật lâm sinh hợp lý và tăng cường bón phân, có thể hy vọng sẽ đạt năng suất 20m 3 /ha/năm.Chúng ta không lạ gì cây xoan ta hay còn gọi là xoan đào. Có lẽ ở nông thôn, chỗ nào cũng có xoan. Xoan dễ trồng, thậm chí, không trồng nó cũng mọc. Hạt rơi xuống là mọc lên cây. Bà con thường trồng xoan trong vườn, quanh hàng rào hoặc dọc lối đi, ven chân đồi… Xoan cũng dễ tính nên đất nào cũng mọc được. Nhưng đất mùn chân núi đá vôi là nó thích nhất.

Xoan có thể cao tới 15 – 20m. Dân ta vẫn trồng xoan để lấy gỗ làm nhà. Gỗ xoan mềm, nhẹ, ít bị mối mọt nhưng cũng dễ bị nứt. Bà con thường chặt và ngâm cây xoan dưới bùn ao 1 năm rồi vớt đưa lên xẻ ván hoặc đẽo cột. Xoan được dùng để làm nhà, làm bàn ghế. Lá xoan có mùi hắc có thể làm thuốc trừ sâu hoặc làm phân xanh. Có nơi còn dùng lá xoan để chữa ghẻ cho trẻ con. Các hoạ sĩ thường dùng than xoan để vẽ tranh. Than của chúng còn được dùng làm thuốc súng nữa. Ở đồng bằng, bà con trồng xoan còn để tỉa cành lấy củi đun.

Về mùa đông xoan rụng lá. Có lẽ cũng vì thế mà nó chịu lạnh tốt. Xoan là cây ưa sáng. Nó thường tái sinh trên đất sau nương rẫy. Nó có thể mọc thuần hoặc mọc hỗn giao với các cây ưa sáng khác. Ở trung du và miền núi, có nơi còn trồng nó thành rừng. Họ trồng dày, 2-3m/cây. Mật độ có thể đạt 2.000-3.000 cây/ha. Xoan thường được trồng vào cuối đông, đầu xuân. Nó không cần bầu, trồng bằng rễ trần. Có nơi còn gieo thẳng hạt vào các hố đã chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, cây được ươm sẽ trồng tốt hơn.

Ta chọn những cây mẹ 5-6 tuổi hoặc lớn hơn để thu quả. Cần thu những quả màu vàng mơ hoặc màu cánh dán. Chọn những quả to, cân đối và đem ủ thêm cho chín đều. Sau đó, ta sát bỏ thịt quả, đãi lấy hạt và đem phơi. Hạt xoan sau khi phơi kỹ nên trữ trong chum, vại và đậy kín, bảo quản nơi khô ráo.

Khi cần gieo ươm, ta lấy hạt ra và xử lý “2 sôi, 3 lạnh” trong 1 ngày rồi đem gieo. Đất ươm giống nên cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, lên luống rộng 1m, san phẳng, cao 15-20cm và có rãnh rộng 40cm. Cứ 100m2 gieo 1kg hạt (khoảng 2.000 – 3.000 hạt). Tưới đẫm cho luống và cứ 3 ngày lại tưới một lần. Tuy nhiên, phải tránh úng khi mưa to. Quét vôi vào thân cây để tránh rệp sáp.

Cây ươm khoảng 1 năm có thể cao được 2m và đường kính thân đạt 3cm. Lúc đó có thể đưa cây đi trồng.

Xoan dễ trồng. Mỗi nhà nên trồng ít nhất vài cây xoan.

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng
 

Last edited:

ngocthaitn

Thành viên mới
#11
Cung cap tat ca cac loai giong cay trong toan mien bac.cac ace nhu cau cay gi em co cay do.alo alo
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#12
Bán tất cả các loại cây giông chất lượng toàn mìên bắc.

Bán tất cả các loại cây giông chất lượng toàn mìên bắc. Gửi hàng cho quý khác̣ ơ xa
 
N

nguyen tuan

Guest
#17
chỗ anh có giống chanh không hạt không ạ ...giá cây giống chanh không hạt và xoan đào bao nhiêu tiền 1 cây ạ. !!!! em cũng ở đại từ
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#18
chỗ anh có giống chanh không hạt không ạ ...giá cây giống chanh không hạt và xoan đào bao nhiêu tiền 1 cây ạ. !!!! em cũng ở đại từ
gia ca tuy vao so lương va hinh thuc van chuyên ban nhe, cây giong thi cho minh cung cap tat ca cac loại giong cây lâm ngiep cây ăn quả ban nhe
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#19
Cung câp các loại cây giông.cây lâm ngiep,cây an quả,cây duoc liệu,cho toàn mien băc.