Giống gà H'Mông , gà Sao .

  • Thread starter truongvanphuc
  • Ngày gửi
T

truongvanphuc

Guest
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: phuc
- Địa chỉ: Gần thị xã gò công ,huyện gò công đông ,tỉnh Tiền Giang
- Tel, Fax: 0917109910
- Email: Anhvanhoaimong306@yahoo.com
================================


Giống gà H'Mông , gà Sao .
Trang Trại Chúng tôi gần thị xã gò công, huyện gò công đông, tỉnh Tiền Giang . chuyên cung cấp Giống gà H'Mông , gà Sao cho các trang trại ,các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ….chúng tôi nhận hướng dẩn cách thức làm chuồng trại ,hướng dẫn kỹ thuật nuôi ,kỹ thuật ấp nờ (cả về nhiệt độ và độ ẩm).điện thoại :0917109910 gặp phúc
Nếu như bà con đã từng nuôi heo rừng ,nuôi nhiếm ,nuôi trăn ,nuôi baba…vv.thì lợi nhuận từ việc chăn nuôi này hiện tại không còn cao do cung đã bằng cầu .vân chúng tôi muốn nói đến việc chăn nuôi gà, một giống gà rất quý hiếm mà nó mang lại hiệu quả kinh tế rất cao đó là giống gà hmông và giống gà sao .
Gà hmông: tốc độ lớn nhanh từ 2-2,5 tháng là có thể xuất chuồng,gà rất ít bệnh ,ngoại hình gà hmông rất giống gà đất ,nên rất dể nuôi ,gà không kêu ồn , hiền hơn gà đất ,gà ăn các loại thức ăn công nghiệp và thức ăn tự chế tùy vào điều kiện của từng hộ chăn nuôi .Giá con giống tương đói thấp,nhưng giá thịt gà hmông thì rất cao do gà hmông có rất ít. Hiện nay gà hmông và gà sao là 2 giống gà quý hiếm và có giá trị kinh tế cao và là đối tượng đang được săn lùng cả về con giống và thịt thượng phẩm
Gà sao :tốc độ lớn nhanh từ 2-2,5 tháng là có thể xuất chuồng ,gà sao rất ít bệnh và rất dể nuôi ,gà ăn hầu hết các loại rau ,cỏ .giá thịch lại cao và giá con giống cũng rất cao do gà chỉ để tập trung khoãng 7-8 tháng vào mùa mưa ,và giống gà này tương đói còn rất hiếm , nhựa điểm duy nhất là gà hay kêu ,ta có thể khắc phục nuôi ơ chồ rộng rải và thoáng mát
hiện tại thịt gà sao và thịt gà hmông đã có mặt tại các nhà hàng ,quán ăn đặc biệt thịt gà đã được bán ở các siêu thị

Kỹ thuật nuôi gà hmông

Gà H’Mông cũng có thể gọi là giống gà xương đen thịt đen nhưng không phải là gà ác .Đây là giống gà của đồng bào dân tộc H’Mông vùng Tây Bắc có thịt ngon nhất nước ta hiện nay.

Đó là một giống gà xương đen - thịt đen (nhưng không đen bằng thịt gà ác). Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, người Hmông cũng dùng giống gà này để chữa bệnh, nấu cao bổ dưỡng sức khoẻ. Hàm lượng axit amin glutamic khá cao ( 3,487% ), chính vì thế, thịt gà Hmông khá ngọt. Bên cạnh đó, Gà Hmông có hàm lượng mỡ khá thấp (0,38%), nên thường ăn không ngán.

Theo các chuyên gia y học Việt Nam và nước ngoài, có thể xem giống này như là gà "thuốc", thực phẩm chức năng nhờ có các yếu tố "Xương đen", thịt đen.
Gà H'mông hiện nay là đối tượng đang được săn lùng. Nuôi trong vòng 2,5-3 tháng được 1,2-1,5 kg là bán được.

Trước đây gà H’Mông được nuôi quảng canh nên tập tính còn tương đối hoang dã. Ban ngày, gà được thả rông tự kiếm ăn, tối về chuồng hoặc đậu trên cây để ngủ. Thức ăn là giun dế, ngô, thóc... người nuôi ít khi cho ăn thêm. Ở trại chăn nuôi, gà nhặt cả thức ăn rơi vãi xung quanh máng (do tập tính bới kiếm ăn). Gà thích uống nước chảy nên thường tập trung khi bơm hoặc vẩy nước. Thích phơi nắng lúc 7-9 giờ; thích bay chạy (1 ngày tuổi đã học bay, lúc đẻ gà thường bay đi tìm ổ). Gà gáy nhiều, hay đánh nhau; không sợ gió mưa hay sấm chớp, tiếng động nhưng sợ nhất bị đuổi bắt, bất ngờ mở cửa chuồng, sự chuyển động nhanh bất thường của con người
Gà H’Mông có thể trọng trung bình, tốc độ lớn nhanh hơn gà ri, đặc biệt trong điều kiện được chăm sóc tốt. Gà mái trưởng thành cân nặng 1,2-1,5kg, con trống nặng 1,5-2kg. Khả năng sản xuất thịt ở con gà 10 tuần tuổi là: thịt xẻ khoảng 75-78%, thịt đùi 34-35%, xấp xỉ các giống gà nội địa khác. Da dày giòn. Thịt không nhũn như gà công nghiệp, săn nhưng không dai như thịt vịt hoặc ngan. Đặc biệt lượng axit glutamic cao tới 3,87%, vượt trội hơn gà ri và gà ác nên thịt gà có vị ngọt đậm, nhưng lượng sắt lại thấp. Về giá trị hàng hoá, gà H’Mông thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, hàm lượng axit amin cao, được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng colesteron thấp trong khi axit linoleic cao có
giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Mật gà được dùng dể chữa bệnh ho cho trẻ em. Xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân.

Có thể nói gà H’Mông là một đặc sản không những thích hợp với khẩu vị của người châu Á mà còn được các đoàn khách phương Tây rất ưa chuộng. Cần tạo điều kiện để phát triển rộng hơn nhằm tăng khả năng bảo tồn nguồn gien quý và đa dạng sinh học, tạo nên các dòng thương phẩm cung cấp cho thị trường nhiều và liên tục hơn

Hình thái: Nhiều loại hình và màu lông. Tuy nhiên màu phổ biến là 3 loại: Hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen - thịt đen - phủ tạng đen và da ngăm đen.
Khối lượng mới nở: 28-30 gam. Lúc trưởng thành con trống nặng 2,2-2,5 kg, con mái nặng 1,6-2,0 kg/con.

Năng suất: sản phẩm: Bắt đầu đẻ lúc 110 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, có thể đẻ 4-5 lứa/năm, một lứa 10- 15 quả trứng.

Khối lượng trứng: 50 gam/quả, màu nâu nhạt. Thịt ngon, thơm, rất ít mỡ. Hàm lượng đạm khá cao so với các giống khác
 


Mua gà H'mông giống

Có ship hàng ra bắc không bác?
0902 110 061
 


Back
Top