MIỀN NAM GIỐNG MÃNG CẦU XIÊM KHÔNG THỤ PHẤN BỔ XUNG

#1
Trong bối cảnh hiện nay, tình hình xã hội đang trên đà phát triển kéo theo các ngành nghề, nhu cầu tiêu dùng của con người cũng tăng theo, bên cạnh đó nền nông nghiệp nước nhà cũng không ngoại lệ. việc tìm ra một giống cây trồng để canh tác canh tác cho phù hợp với điều kiện hiện tại của mõi nhà vườn vừa đáp ứng nhu cù của thị thị trường ngày một khó lên và để cải thiện được kinh tế gia đình là một nổi lo của không ít nhà vườn ở miền tây nối riêng các vùng miền khác nối chung.

Để giải quyết bài toán này cũng không ít đề tài nghiên cứu về cây ăn trái của các giáo sư, tiến sĩ), kỹ sư (Engineer) nông nghiệp đã ở các tỉnh miền tây đã giải quyết được một phần nhỏ bài toán này, bên cạnh các nhà giáo sư , tiến sĩ nông nghiệp thì có nhiều nhà vườn tự tìm tồi thử nghiệm các giống cây trồng mới cũng mang lại một hiệu quả đáng khen về việc này.

Sau đây tôi xin mạng phép giới thiệu cho các bác một giống cây trồng ở miền tây được xem là cây có thể làm được những đều khó có thể tin được, giống cây trồng này hiện tại có thể mang lại cho nhà vườn một nguồn kinh tế khá ổn định, đang phát triển lớn mạnh dần, đó là cây MÃNG CẦU XIÊM KHÔNG CẦN THỤ PHẤN BỔ XUNG, giống mới này có nhiều ưu điểm hơn các giống mãng cầu xiêm củ. MÃNG CẦU XIÊM KHÔNG CẦN THỤ PHẤN BỔ XUNG có các ưu thế hơn giống mãng cầu xiêm củ như sau

- Cho trái quanh năm

- Không cần thụ phấn bổ xung mà trái vẩn to có trọng lượng từ 1,5kg -3,6kg

- Trái có vị ngọt, thanh ngon hơn so với trái giống mãng cầu xiêm củ (chua hoặc ngot) đang được người tiêu dùng rất ưa chuộn

- Thời gian trồng cho đến cho trái ngắn

- Công chăm sóc ít hơn

- Chi phí đầu tư thấp hơn

- Đầu tiêu thụ rộng hơn

- Chủ động được mùa vụ

Sau đây tôi xin làm một phép tính đơn giản để chúng minh những ưu thế của cây MÃNG CẦU XIÊM KHÔNG THỤ PHẤN BỔ XUNG để các bác dễ hình dung hơn.

- Với 100 cây (làm đơn vị tính) mãng cầu xiêm sau 2 năm trồng: năng suất đạt được >2,5 tân/năm, giá thị trường (bán cho thương lái, tính theo giá trung bình) 15.000vnđ/1kg => thu nhập 37.500.000vnđ/năm.

- Với 100 cây mãng cầu (làm đơn vị tính) mãng cầu xiêm sau 3 năm trồng: năng suất đạt được >5 tấn/năm, giá thị trường (bán cho thương lái, tính theo giá trung bình) 15.000vnđ/1kg => thu nhập 75.000.000vnđ/năm.
- Đến năm thứ 4 - 5 năm suất cao hơn tùy vào cách chăm sóc của nhà nông mà năng suất được tăng như thế nào.

Đây là kết quả thực tiển mà tôi đã làm được và đang áp dụng trên mãnh vườn nhỏ của tôi

Với những gì đã làm được tôi cũng mong chia sẽ với bà con nhà vườn như tôi

Cung cấp CÂY GIỐNG "giống trồng không cần thụ phấn bổ xung mà trái vẩn to trọng lượng từ 1,5-3,5kg. Giống được ươm bằng hạt từ các cây đầu dòng.

Có vườn đang canh tác để bà con tham quan, đánh giá năng suất và chất lượng giống cây trồng, hổ trợ kỹ thuật bằng kinh nghiệm thực tế đang làm, tài liệu,…

Rất mong được phục vụ Bà con nhà vườn.

Xin liên hệ:

Lê Thành Êm ĐT: 0939.042.253 – 0939.621.653

Email: lthanhem@gmail.com

ĐC: 2/65, Kv. Phú Luông, P. Long Hưng, Q. Ô Môn, Tp. Cần Thơ.